Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
spot_img

Top 10 các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM chất lượng nhất

Ngành kiến trúc trong những năm gần đây đặc biệt thu hút nhiều sinh viên. Theo đánh giá của các chuyên viên ngành này sẽ còn phát triển và mang đến nhiều cơ hội việc làm. Nếu chưa biết các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM nào tốt mọi người có thể tham khảo qua một vài gợi ý dưới đây.

Có nên học ngành Kiến trúc không?

Ngành kiến trúc là một trong những ngành học hấp dẫn hiện nay. Theo nhiều chuyên viên nếu yêu thích và cảm thấy đủ năng lực mọi người hoàn toàn có thể chọn ngành này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm. Việc các công ty xây dựng được mở nhiều hơn cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.

Ngành Kiến trúc rất đáng để theo đuổi
Ngành Kiến trúc rất đáng để theo đuổi

Mọi người có thể chọn làm nhân viên chính thức cho các công ty xây dựng. Hoặc nhiều sinh viên ra trường cũng đi theo hướng làm tự do, nhận dự án để làm riêng. Nhìn chung khi mà xã hội ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng nâng cao thì học ngành Kiến trúc cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Ngành Kiến trúc thi khối gì?

Ngoài thắc mắc các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM nhiều người cũng chưa rõ về việc khối thi. Theo khảo sát ở một vài kỳ tuyển sinh gần đây thì ngành Kiến trúc sẽ thi các khối:

 • A00: Toán học, Vật lý, Hóa học.
 • D01: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh.
 • V00: Toán học, Vật lý, Vẽ mỹ thuật.
 • V01: Toán học, Ngữ văn, Vẽ mỹ thuật.
 • V02:  Vẽ mỹ thuật, Toán học, Tiếng Anh.
 • V05:  Ngữ văn, Vật lí, Vẽ mỹ thuật.
 • V06: Toán học, Địa lí, Vẽ mỹ thuật.
 • H01:  Toán học, Ngữ văn, Vẽ.

Tất cả các tổ hợp tuyển sinh ngành Kiến trúc đều sẽ bao gồm môn Toán học. Nhìn chung những ai giỏi về các môn tự nhiên sẽ thích hợp hơn để thi vào ngành này.

Xem thêm: Sinh viên học ngành kiến trúc ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc ở TPHCM

Theo khảo sát trên cả nước thì TPHCM là nơi tập trung nhiều các trường đào tạo ngành trúc nhất. Nếu vẫn chưa biết ngành Kiến trúc nên học trường nào mọi người có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là một trong các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM nổi tiếng hàng đầu. Ngành này thường học trong 4,5 năm với các kiến thức vô cùng chuyên sâu. Học ngành Kiến trúc tại Đại học Bách khoa với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Phương pháp đào tạo mới với công nghệ hiện đại hàng đầu.
 • Đội ngũ giảng viên đều là các Thạc sĩ – Tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực.
 • Sinh viên được thực hành nhiều, phát huy tính sáng tạo và khả năng tư duy.
 • Sinh viên học tập tại đây có cơ hội thực hành tại những doanh nghiệp có tiếng và sau khi ra trường cũng dễ dàng xin được việc ổn định, mức thu nhập cao.

Tuy nhiên điểm chuẩn để vào được ngành Kiến trúc của Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM cũng là rất cao nên mọi người cần tìm hiểu kỹ.

Trường Đại học Bách Khoa nổi tiếng trong đào tạo ngành Kiến trúc
Trường Đại học Bách Khoa nổi tiếng trong đào tạo ngành Kiến trúc

Đại học Công nghệ TPHCM

Nếu chưa biết ngành Kiến trúc học trường nào ở TPHCM mọi người có thể tham khảo Đại học Công nghệ TPHCM. Đây là một trong những trường có tiếng, nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng rất đảm bảo. Cùng với đó điểm chuẩn trúng tuyển ngành Kiến trúc cũng là không quá cao nên sinh viên có thể yên tâm đăng ký.

Trong năm 2022, Đại học Công nghệ TPHCM tuyển sinh ngành Kiến trúc tổ hợp môn A00; D01; H01; V00 với điểm chuẩn chỉ 17 điểm. Đây là cơ hội rất lớn để mọi người có thể vào được ngành học mơ ước.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM đào tạo ngành Kiến trúc uy tín
Trường Đại học Công nghệ TPHCM đào tạo ngành Kiến trúc uy tín

Đại học Kiến trúc TPHCM

Không thể bỏ qua Đại học Kiến trúc TPHCM trong top các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM. Trường với truyền thống lâu đời mỗi năm luôn thu hút đông sinh viên theo học. Đăng ký tại trường này mọi người có nhiều sự lựa chọn như ngành Kiến trúc, ngành Kiến trúc (chất lượng cao) hay Kiến trúc cảnh quan.

Sự phân bố chương trình rõ ràng giúp các bạn sinh viên được đào tạo chuyên sâu hơn, chất lượng đầu ra cũng đảm bảo hơn. Trong năm gần đây, Đại học Kiến trúc TPHCM tuyển sinh ngành Kiến trúc các tổ hợp môn V00; V01; V02 với mức điểm chuẩn khoảng 23 đến 24 điểm.

Đại học Kiến trúc TPHCM nổi tiếng trong đào tạo ngành Kiến trúc
Đại học Kiến trúc TPHCM nổi tiếng trong đào tạo ngành Kiến trúc

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là một trong các trường có ngành Kiến trúc nổi tiếng. Tại đây có 2 ngành mà mọi người có thể lựa chọn là Kiến trúc và Kiến trúc nội thất. Điểm chuẩn các năm gần nhất trong khoảng 21 đến 22 điểm. Các tổ hợp môn tuyển sinh của trường là V03; V04; V05; V06.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường có tiếng, quy mô lớn và lịch sử hoạt động lâu đời. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc của trường được đánh giá cao và đa phần đều tìm được công việc phù hợp. Về mức học phí của trường này cũng được đánh giá vừa phải, không quá đắt đỏ. Do đó nếu đang băn khoăn ngành Kiến trúc học trường nào ở TPHCM thì mọi người có thể chọn Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nổi tiếng trong dạy ngành Kiến trúc
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nổi tiếng trong dạy ngành Kiến trúc

Ngành Kiến trúc – Đại học Kinh tế TPHCM

Tiếp theo trong top các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM là trường Đại học Kinh tế. Trường Đại học Kinh tế TPHCM lịch sử lâu đời và không ngừng cải tiến, trở nên hiện đại hơn. Nơi này với đa dạng các ngành đào tạo. Đặc biệt ngành Kiến trúc Đô thị mỗi năm luôn thu hút đông người tham gia ứng tuyển.

Trong năm 2022. Đại học Kinh tế TPHCM tuyển sinh ngành Kiến trúc Đô thị các tổ hợp môn A00; A01; D01; V00. Điểm chuẩn để mọi người đỗ vào trường này trong khoảng 24,5 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM hiện đại và uy tín hàng đầu
Trường Đại học Kinh tế TPHCM hiện đại và uy tín hàng đầu

Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong những trường tư thục nổi tiếng với ngành Kiến trúc đó là Đại học Tôn Đức Thắng. Trường này mỗi năm luôn tuyển sinh rất nhiều các ngành từ xã hội, kinh tế đến kiến trúc, xây dựng. Ngành Kiến trúc Đại học Tôn Đức Thắng trong năm 2022 tuyển sinh tổ hợp môn V00; V01 với điểm chuẩn 26 điểm.

Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc của trường này với các nội dung hiện đại và tính ứng dụng cao. Sinh viên được đầu tư rất nhiều về không gian học tập, trang thiết bị cũng như điều kiện thực hành. Trường cũng có liên kết với nhiều các đơn vị trong và ngoài nước giúp mọi người có thể thực hành và tìm kiếm việc làm tốt hơn.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Nguyễn Tất Thành

Các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo chính là Đại học Nguyễn Tất Thành. Trường này khá nổi tiếng với điểm chuẩn vừa phải và chất lượng đào tạo nghề cũng rất đảm bảo.

Trong năm 2022, điểm chuẩn ngành Kiến trúc tại trường này chỉ 15 điểm nên mở ra rất nhiều cơ hội cho các thí sinh. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng được đầu tư nhiều hơn về trang thiết bị, đội ngũ các giảng viên nên mọi người có thể yên tâm khi lựa chọn học tập ở đây. Ngoài ngành Kiến trúc trường này còn rất nhiều các ngành từ xã hội đến kinh tế mà mọi người có thể lựa chọn.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nổi tiếng đào tạo ngành Kiến trúc
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nổi tiếng đào tạo ngành Kiến trúc

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn học ngành Kiến trúc tại TPHCM. Trường này có quy mô lớn, đào tạo đa ngành và mỗi năm luôn đón nhận một lượng tân sinh viên cực kỳ lớn. Ngành Kiến trúc ở Đại học Văn Lang với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Mọi người có thể lựa chọn học chương trình tiêu chuẩn hoặc đào tạo đặc biệt phù hợp nhất với bản thân.
 • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành đặc biệt là tổ chức nhiều cuộc thi giúp sinh viên có các trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng cho công việc sau này.
 • Trường cũng có các liên kết với đơn vị trong và ngoài nước hỗ trợ sinh viên điểm thực tập, công việc sau khi tốt nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, môi trường học tập hiện đại và năng động.
Ngành Kiến trúc tại Đại học Văn Lang với các ưu điểm vượt trội
Ngành Kiến trúc tại Đại học Văn Lang với các ưu điểm vượt trội

Trường Đại học Hồng Bàng

Đại học Hồng Bàng cũng là một trong các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM được nhiều người lựa chọn. Đây là một trường có tiếng với cơ sở vật chất đầy đủ, không gian hiện đại. Trường Hồng Bàng dù học phí có phần cao hơn nhiều trường khác nhưng chất lượng đào tạo là rất đảm bảo.

Các sinh viên học ngành Kiến trúc tại Đại học Hồng Bàng luôn có chất lượng đầu ra cao. Mọi người có đủ các kiến thức cũng như kỹ năng để làm viên. Do đó sinh viên Hồng Bàng khi tốt nghiệp rất dễ xin được các việc làm với thu nhập tốt. Trong năm 2022, trường Hồng Bàng tuyển sinh ngành Kiến trúc các tổ hợp môn A00; D01; V00; V01 với điểm chuẩn chỉ 15 điểm.

Trường Đại học Hồng Bàng hiện đại và chất lượng
Trường Đại học Hồng Bàng hiện đại và chất lượng

Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TPHCM

Cuối cùng trong top các trường có ngành Kiến trúc đó là Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TPHCM. Đây cũng là một trường có tiếng trong dạy ngành Kiến trúc, mỗi năm có rất nhiều sinh viên theo học. Chương trình dạy của Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TPHCM rất đảm bảo, chuyên sâu và thực tế. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn có nhiều cơ hội thực hành thiết kế nhiều hơn, nắm vững kỹ năng.

Trong năm gần nhất Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TPHCM tuyển sinh ngành Kiến trúc các tổ hợp môn A00; A01; V00; V01. Điểm chuẩn của trường là 17,5đ năm 2022. Nhìn chung so với nhiều trường thì mức điểm là khá thấp nên các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TPHCM
Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu TPHCM

Trên đây Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người top 10 các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM uy tín hàng đầu. Đây đều là những trường có tiếng nên mọi người không phải lo về chất lượng. Ngoài ra ngành Kiến trúc hiện nay cũng có nhiều cơ hội phát triển do đó nếu còn đắn đo mọi người có thể yên tâm nộp hồ sơ.

The post Top 10 các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM chất lượng nhất appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục