Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

Bằng B2 chở được bao nhiêu người?

Bằng B2 chở được bao nhiêu người không phải ai cũng biết. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo mọi người không vi phạm luật giao thông. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các quy định của bằng lái xe ô tô B2 qua bài viết sau.

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là loại bằng áp dụng cho xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ cùng với xe ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn. Mọi người sở hữu loại bằng này ngoài lái xe cá nhân còn có thể kinh doanh vận tải hành khách. Đây là một trong những khác biệt so với bằng lái B1.

Hạng bằng lái xe B1 dùng cho xe ô tô dưới 9 chỗ
Hạng bằng lái xe B1 dùng cho xe ô tô dưới 9 chỗ

Có thể nói, bằng lái xe B2 rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Thi bằng B2 đơn giản hơn nhiều so với các bằng C, D, E, F… Bên cạnh đó hạn quyền sử dụng là khá nhiều, phù hợp với các nhu cầu lái xe thường ngày. Chưa kể, thi sát hạch bằng B2 cũng có mức phí là rẻ hơn khá nhiều những loại bằng khác.

Bằng B2 chở được bao nhiêu người?

Một trong các vấn đề mà rất nhiều lái xe quan tâm đó là bằng B2 chở được bao nhiêu người. Như các thông tin trên, nếu sở hữu loại bằng này mọi người có thể lái xe từ 9 chỗ trở xuống. Như vậy đồng nghĩa với việc tài xế có thể chở tối đa là 8 người. Nếu muốn chở hơn số người quy định này phải thi lấy các hạn bằng cao hơn.

Bằng B2 có thể chở được tối đa 9 người tính cả tài xế
Bằng B2 có thể chở được tối đa 9 người tính cả tài xế

Trường hợp sử dụng bằng B2 lái xe 9 chỗ nếu chở quá từ 2 người trở lên có thể bị phạt từ 400.000Đ đến 600.000Đ/ mỗi người. Do đó các tài xế cần phải nắm rõ quy định này để tránh vi phạm pháp luật hay gây ra các tình huống giao thông nguy hiểm.

Các quy định về bằng lái xe B2

Bên cạnh vấn đề bằng B2 chở được bao nhiêu người còn khá nhiều các quy định khác liên quan đến loại bằng này. Người cầm lái nên ghi nhớ một vài các thông tin dưới đây để tham gia giao thông được an toàn nhất.

Bằng lái xe B2 có thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe B2 là loại bằng có hạn sử dụng. Theo quy định của pháp luật, bằng này có giá trị 10 năm tính từ thời điểm được cấp. Sau khi hết hạn trong vòng 3 tháng mọi người có thể xin cấp lại bằng. Nếu qua thời gian này cần phải thi lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết và thực hành nếu quá hạn trên 1 năm. Do đó người sở hữu nên lưu ý thời gian sử dụng để có thể kịp thời xin cấp lại.

Bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm
Bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm

Bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Để thi bằng lái xe ô tô mọi người luôn phải trải qua các lớp đào tạo sau đó mới có thể đăng ký thi sát hạch. Theo khảo sát mức phí học và thi bằng B2 tổng cộng có thể từ 10 đến 15 triệu tuỳ trung tâm. Người học nên có sự tìm hiểu nhiều các địa chỉ để lựa chọn phù hợp.

Bằng lái xe B2 học bao lâu?

Thi bằng lái xe ô tô luôn có quy định về thời gian học. Với bằng B2 thí sinh cần phải học trong ít nhất 3 tháng mới có thể thi sát hạch. Cùng với đó mọi người còn phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp ở trung tâm đào tạo. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có nhiều các khoá đào tạo lái xe cấp tốc. Những khoá này về bản chất là rút ngắn thời gian thực hành. Tuy nhiên mọi người vẫn phải đảm bảo học đủ trong 3 tháng mới có thể đăng ký thi sát hạch.

Cần học đủ 3 tháng để có thể thi lấy bằng B2
Cần học đủ 3 tháng để có thể thi lấy bằng B2

Bằng lái xe B2 chạy Grab được không?

Dịch vụ Grabcar ngày càng được ưa chuộng nên có nhiều các tài xế quan tâm đến những loại bằng lái hợp lệ cho chạy Grab. Theo quy định nếu có bằng B2 các bác tài hoàn toàn có thể lái Grab và vận tải hành khách khác. Tuy nhiên với hạng bằng B1 mọi người sẽ không thể thực hiện điều này.

Tài xế có bằng B2 hoàn toàn có thể chạy Grab
Tài xế có bằng B2 hoàn toàn có thể chạy Grab

Quy định thi bằng lái xe B2

Để thi bằng lái B2 mọi người cần phải đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên. Các phần thi tương tự như B1 bao gồm lý thuyết và thực hành. Riêng phần thực hành được chia ra thành nhiều các phần thi nhỏ từ sa hình đến đường trường. Tuy nhiên yêu cầu sẽ cao hơn do đó thí sinh cần ôn tập nhiều, áp dụng các mẹo cũng như tìm hiểu kỹ cách thức diễn ra những phần thi thực hành. Ngoài ra, thi bằng B2 nếu rớt mọi người hoàn toàn có thể thi lại với số lần không giới hạn.

Trên đây là những giải đáp về việc bằng B2 chở được bao nhiêu người. Nói tóm lại mọi người có thể lái xe từ 4 đến 9 chỗ ngồi theo đúng quy định. Đây là bằng có tính ứng dụng cao nên các tài xế có thể cân nhắc lựa chọn để thi sát hạch.

The post Bằng B2 chở được bao nhiêu người? appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục