Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
spot_img

Xe 7 chỗ chở 8 người được không? được chở tối đa mấy người

Xe 7 chỗ là loại xe ô tô rất phổ biến. Tuy nhiên một trong những lỗi mà mỗi người thường mắc phải khi lái các dòng xe này chính là chở quá số người quy định. Trong bài viết sau hãy cùng tìm hiểu xem xe 7 chỗ chở 8 người được không, nếu không thì mức phạt sẽ là như thế nào.

Xe 7 chỗ chở được mấy người?

Xe 7 chỗ dùng để chỉ các loại xe với 7 chỗ ngồi, tính luôn vị trí của tài xế. Loại xe với kích thước vừa phải, thuận tiện dùng với mục đích cá nhân nên rất phổ biến. Với xe 7 chỗ mọi người có thể chở được 7 người tính cả tài xế. Nhưng theo quy định, dòng xe này vẫn có thể chở đến người thứ 8 mà không vi phạm pháp luật. Tham khảo thêm quy định về số lượng người được chở ở phần sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xe 7 chỗ có thể chở được đến 8 người
Xe 7 chỗ có thể chở được đến 8 người

Quy định xử phạt về chở quá số người quy định

Với mỗi loại xe luôn có quy định khác nhau về số lượng người được chở. Và nếu chở quá số người quy định mọi người cũng sẽ phải chịu mức phạt nhất định. 

Theo Khoản 2 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về vấn đề này:

Người lái xe có thể bị phạt tiền từ 400.000Đ đến 600.000Đ/ mỗi người chở quá quy định. Và mức phạt này sẽ không vượt quá số tiền 40.000.000Đ. Các trường hợp ô tô chở quá số người được quy định như sau:

  • Với dòng xe dưới 9 chỗ chở quá từ 2 người.
  • Với dòng xe 10 đến 15 chỗ chở quá từ 3 người.
  • Với dòng xe 16 đến 30 chỗ chở quá từ 4 người.
  • Với dòng xe trên 30 chỗ chở quá từ 5 người.
Chở quá số người có khung phạt từ 400.000Đ đến 600.000Đ cho mỗi người
Chở quá số người có khung phạt từ 400.000Đ đến 600.000Đ cho mỗi người

Xe 7 chỗ chở 8 người được không?

Theo các thông tin trên hẳn mọi người cũng đã có đáp án cho câu hỏi xe 7 chỗ chở 8 người được không. Như vậy xe 7 chỗ mọi người có thể chở tối đa 8 người tính luôn tài xe. Nhiều người vẫn cho rằng việc chở 8 người trên xe 7 chỗ vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt là sai lầm.

Các bác tài sẽ bị xử phạt trong trường hợp xe 7 chỗ chở đến 9 người trở lên. Vậy Xe 7 chỗ chở quá số người quy định phạt bao nhiêu? Theo quy định ở trên, mức phạt lúc này có thể từ 400.000Đ đến 600.000Đ/ mỗi người chở quá. Mặc dù chở được 8 người nhưng để thoải mái và hạn chế các rủi ro có thể gặp phải tốt nhất chỉ nên có 7 người trên xe 7 chỗ. Hoặc nếu có chở 8 người thì nên là những người có hình thể nhỏ, phù hợp với kích thước xe.

Các câu hỏi liên quan đến xe 7 chỗ

Bên cạnh xe 7 chỗ chở 8 người được không thì còn khá nhiều những câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này. Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây để hiểu hơn về các quy định đối với xe 7 chỗ.

Lái xe 7 chỗ cần bằng gì?

Theo quy định để lái được xe 7 chỗ thường mọi người phải sở hữu được hạng bằng B dành cho lái ô tô. Ở hạng bằng này sẽ chia ra thành B1 và B2. Khác biệt giữa 2 loại này đó là bằng B2 cho phép kinh doanh vận tải hành khách còn B1 thì không. Do đó lý tưởng nhất nhiều người vẫn lựa chọn khoá học lái xe ô tô thi bằng B2 dành cho dòng xe 7 chỗ.

Ngoài ra, những hạng bằng cao hơn bằng B như bằng lái C, D, E, F đều có thể dùng để lái xe ô tô 7 chỗ.

Lái xe 7 chỗ nên chọn bằng B2
Lái xe 7 chỗ nên chọn bằng B2

Cơ hội chỉ đến 1 lần khi đăng ký khoá học lái xe, đừng bỏ lỡ!

Xe 7 chỗ chở hàng được không?

Theo quy định của pháp luật, xe 7 chỗ thuộc dòng xe chở người. Các bác tài đa phần đều dùng chúng với mục đích cá nhân hay kinh doanh vận tải hành khách. Tuy nhiên một vài trường hợp bị phát hiện tháo các ghế sau để chở hàng. Và điều này là vi phạm pháp luật.

Những ai sử dụng xe 7 chỗ để chở hàng có thể bị phạt từ 6.000.000Đ đến 8.000.000Đ. Mức phạt này là tương đối lớn nên tốt nhất các bác tài nên làm đúng quy định, không nên tự ý thay đổi tính năng của xe.

Xe 7 chỗ chỉ được chở khách
Xe 7 chỗ chỉ được chở khách

Xe 7 chỗ có được chở xe máy không?

Một trường hợp khác cũng rất thường gặp với xe 7 chỗ đó là chở xe máy hay xe đạp. Học có thể tháo dỡ những hàng ghế sau hoặc cố định xe trên nóc xe ô tô để vận chuyển. Và điều này cũng là trái quy định. Lúc này xe máy hay xe đạp cũng được xem là hàng hoá và mức phạt cũng tương tự như trên.

Bài viết vừa thông tin đến mọi người về vấn đề xe 7 chỗ chở 8 người được không. Như vậy các bác tài hoàn toàn có thể chở đến 8 người mà không lo vi phạm pháp luật. Nếu muốn rõ hơn các quy định về lái xe ô tô hay học lái xe mọi người có thể tham khảo Trung tâm Nam Việt. Khoá học lái xe của trung tâm Nam Việt tập trung các bằng B1 và B2. Chương trình đào tạo luôn đảm bảo các kiến thức lý thuyết lẫn thực hành để mọi người nắm rõ quy định.

Đặc biệt khoá học của Nam Việt được tổ chức thường xuyên, giáo viên kinh nghiệm và luôn có mức phí hợp lý. Để tìm hiểu kỹ hơn mọi người có thể liên hệ qua hotline 0938 471 112 để được tư vấn rõ hơn.

Xin đừng ngần ngại, hãy đăng ký thông tin để được hỗ trợ tốt nhất

The post Xe 7 chỗ chở 8 người được không? được chở tối đa mấy người appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục