Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Top 9 mô hình kinh doanh

Những năm gần đây, nền kinh tế trong và ngoài nước đều có những biến động khiến nhiều người chuyển hướng muốn về quê sinh sống và lập nghiệp. Bên cạnh việc chăn nuôi hay trồng trọt, số ít người chọn kinh doanh làm giàu. Nhưng với số vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn, bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ “bật mí” cho bạn.

Có thể kinh doanh ở nông thôn với số vốn 100 triệu không?

Không biết từ khi nào thì suy nghĩ muốn phát triển, muốn làm giàu hay kinh doanh chỉ có thể thực hiện tại thành phố. Hầu như không ai muốn về quê để lập nghiệp. Bởi vì nền kinh tế ở thành phố nhộn nhịp, có nhiều yếu tố giúp bạn dễ kinh doanh hơn. 

Ở nông thôn có thể kinh doanh với số vốn 100 triệu
Ở nông thôn có thể kinh doanh với số vốn 100 triệu

Ở nông thôn, đa phần mọi người chọn làm nông, trồng trọt hay chăn nuôi là chính, ít ai kinh doanh hoặc chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, sản phẩm kinh doanh không đa dạng. Điều này lại tạo ra cơ hội thuận lợi cho những ai muốn về quê làm giàu. Bằng chứng là sau đại dịch covid 19 có nhiều người đã rời thành phố về nông thôn sinh sống, làm việc và kinh doanh. Do đó, nếu chỉ có 100 triệu, bạn hoàn toàn có thể về quê để kinh doanh. Quan trọng là ý tưởng kinh doanh của bạn như thế nào mà thôi!

Những ưu thế khi kinh doanh ở nông thôn

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn, những người chủ tương lai cần biết rõ ưu thế khi kinh doanh ở nông thôn là gì, từ đó biết cách phát triển đơn vị nhỏ của mình.

  • Giảm tải lo lắng hay áp lực so với kinh doanh ở thành phố: Thông thường với những bạn muốn kinh doanh ở nông thôn bởi áp lực thành phố quá nặng nề khiến bạn dễ bị stress. Ngoi ra, không khí trong lành cũng như sự thân thiện của những con người ở quê cũng là một trong những lý do khiến mọi người muốn làm việc tại vùng ngoại ô hơn.
  • Ít đối thủ cạnh tranh: Ở nông thôn rất ít kinh doanh, chỉ kinh doanh các sản phẩm hay dịch vụ phục vụ nhu cầu cơ bản của con người như áo quần mặc, đồ ăn hay đồ gia dụng,… Nếu như bạn chịu khó tìm tòi những ý tưởng mới thì chắc chắn bạn không cần lo lắng về đối thủ cạnh tranh nhiều như ở thành thị.
  • Chi phí đầu vào thấp: Khi kinh doanh tại nông thôn với bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, chi phí đầu vào lúc nào cũng thấp hơn so với thành phố rất nhiều. Do đó, ở thành phố chỉ với 100 triệu bạn chưa chắc kinh doanh được nhưng ở nông thôn thì có thể.
  • Không cần hoặc rất ít chi phí để quảng cáo: Kinh doanh thường đi đôi với quảng cáo nhưng khi kinh doanh ở vùng nông thôn thì điều này không cần thiết. Nếu như bạn bán hàng chất lượng, chắc chắn người dân sẽ “rỉ tai nhau” và kéo thêm nhiều người để ủng hộ bạn. 
Kinh doanh ở nông thôn ít đối thủ cạnh tranh
Kinh doanh ở nông thôn ít đối thủ cạnh tranh

Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Ở nông thôn nên kinh doanh gì với 100 triệu không phải là câu hỏi đơn giản vì bạn phải chi trả rất nhiều chi phí địa điểm kinh doanh, nhập đầu vào, nhân công, dự phòng,… Nếu chưa tìm kiếm được ý tưởng, hãy tham khảo những mô hình kinh doanh khả thi dưới đây:

Kinh doanh nông sản sạch

Nông sản sạch chính là những loại rau củ quả, lúa gạo, cà phê, gỗ, tôm, cá,… sạch. Tuỳ vào địa phương mà bạn muốn kinh doanh có loại nông sản nào thì bạn có thể chọn nông sản đó. Ví dụ khi bạn muốn kinh doanh rau củ sạch, bạn cần tìm đến các chủ vườn ở vùng nông thôn để lấy đầu vào. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các đầu ra, bỏ hàng tại các siêu thị thành phố hay cửa hàng rau củ quả sạch,… 

Kinh doanh nông sản sạch là ý kiến hay ở nông thôn
Kinh doanh nông sản sạch là ý kiến hay ở nông thôn

Nhu cầu của người Việt hiện nay rất ưu tiên các loại thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chuộng dùng đồ Việt hơn. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về đầu ra của sản phẩm này.

Kinh doanh cây cảnh

Tự trồng và buôn bán cây cảnh là mô hình kinh doanh phù hợp với khu vực ngoại thành, nông thôn hơn là thành phố. Chính vì thành phố “đất chật người đông” nên không đủ điều kiện để đáp ứng về yếu tố mặt bằng. Với số vốn 100 triệu, mọi người cần tìm kiếm đại lý hay doanh nghiệp, đối tác phù hợp để đảm bảo đầu ra.

Để kinh doanh cây cảnh thành công, bạn phải xem xét vị trí địa lý, thời tiết, nhiệt độ, khí hậu phù hợp với loại cây nào. Ngoài ra, bạn phải nghiên cứu thêm về cách nuôi trồng, chăm sóc cây để đảm bảo chất lượng cho đầu ra.

Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu 

Đối với những vùng nông thôn chuyên trồng trọt nông sản, chăn nuôi gia súc gia cầm,… thì các bạn nên tham khảo thêm về hình thức kinh doanh các sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu. Đây cũng là đáp án cho thắc mắc vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn.

Kinh doanh ở nông thôn với sản phẩm phân bón dễ có khách hàng
Kinh doanh ở nông thôn với sản phẩm phân bón dễ có khách hàng

Đối với người nông dân, phân bón hay thuốc trừ sâu là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong mỗi mùa vụ. Nhưng muốn kinh doanh những sản phẩm này, các bạn cần biết rõ về thuốc trừ sâu hay phân bón để tư vấn cho người dân. Ngoài ra, uy tín về chất lượng của cửa hàng bạn là rất quan trọng nên bạn cần cẩn thận trọng việc nhập nguồn hàng, nguồn gốc sản xuất,…

Xem thêm: Muốn giàu nên làm nghề gì ở nông thôn?

Kinh doanh nhà hàng – quán ăn

Nếu bạn có khả năng về ẩm thực, bếp núc thì việc kinh doanh nhà hàng hay quán ăn là lựa chọn tuyệt vời và vô cùng hợp lý. Như vậy, bạn vừa thỏa mãn đam mê của bản thân, vừa kinh doanh kiếm thu nhập tốt tại nông thôn. Hơn nữa, vùng quê mà bạn chọn kinh doanh quán ăn sẽ hợp lý hơn khi ở khu vực có nhiều khách hàng đến thăm quan, du lịch,…

Ở các vùng quê, chi phí để mở quán ăn hay nhà hàng nhỏ không quá lớn. Với 100 triệu, bạn có thể chi cho địa địa kinh doanh, nhân viên, nguyên vật liệu các món ăn,… Chủ yếu là chất lượng món ăn của quán, nếu hương vị ngon thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại nhiều và trở thành quán ăn nổi tiếng ở khu vực.

Kinh doanh glamping hoặc homestay

Một trong những hình thức kinh doanh đang được ưa chuộng dạo gần đây chính là mở glamping hoặc homestay. Trong đó, glamping được hiểu là hình thức cắm trại theo kiểu sang trọng, tiện lợi. Homestay là loại hình dịch vụ lưu trú dành cho khách đi du lịch, nghỉ dưỡng,… 

Glamping là xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay
Glamping là xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay

Hai hình thức này là xu hướng du lịch mới của giới trẻ. Chủ yếu là các bạn trẻ ở thành phố muốn tìm về các vùng ngoại ô để nghỉ ngơi, cắm trại, ăn uống hay quây quần bên bạn bè, người thân,… Tuy nhiên, để kinh doanh 2 mô hình này, bạn phải chuẩn bị rất nhiều. Nếu không biết tính toán, có thể chi phí sẽ vượt qua số vốn 100 triệu. Vậy nên, bạn có thể kết hợp với bạn bè, người thân để kinh doanh glamping hoặc homestay.

Kinh doanh quán cà phê

Với số vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Gợi ý dành cho các bạn chính là kinh doanh quán nước, quán cà phê sân vườn. Với mô hình này, bạn sẽ tập trung vào 2 đối tượng khách hàng chính là giới trẻ ở nông thôn và những người muốn tìm kiếm quán cà phê không gian sân vườn ở vùng ngoại ô.

Mặc dù mở quán cà phê thì chi phí khá cao nhưng mặt bằng ở quê không rất rẻ, đôi khi chỉ khoảng 1 triệu/ tháng. Bạn có thể tự đóng bàn ghế gỗ thay vì tự mua bàn ghế như ở thành phố để tiết kiệm chi phí. Chủ yếu của những quán cà phê sân vườn chính là không khí mát mẻ và kiểu trang trí có nét xưa cũ, nhìn tự nhiên.

Kinh doanh siêu thị mini

Ở những vùng nông thôn, đa phần người dân khi muốn đi siêu thị phải di chuyển rất xa, thậm chí là đi hơn 1-2 tiếng để lên thành phố đi siêu thị. Do đó, mọi người có thể suy nghĩ đến việc kinh doanh siêu thị mini với quy mô nhỏ khi không biết ở nông thôn nên kinh doanh gì.

Kinh doanh siêu thị mini phù hợp với số vốn 100 triệu tại nông thôn
Kinh doanh siêu thị mini phù hợp với số vốn 100 triệu tại nông thôn

Khi đó, bạn nên lựa chọn những mặt hàng mới lạ với người dân ở nông thôn, sử dụng các kiểu bán hàng mua 1 tặng 1 hay khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu nhu cầu về các mặt hàng của người dân để nhập hàng về kinh doanh. Như vậy, bạn mới dễ dàng thu lại vốn và có lợi nhuận.

Kinh doanh cửa hàng thời trang

Kinh doanh cửa hàng thời trang là một trong những gợi ý dành cho câu hỏi vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn. Ban đầu, bạn có thể nhập số lượng hàng ít với những mẫu mã mới, phục vụ cho giới trẻ ở vùng ngoại ô. Khi đã có lượng khách hàng quen thuộc, bạn dễ dàng nhập nhiều hàng hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngày nay, chỉ cần nhập từ 5-7 sản phẩm là bạn đã có thể lấy hàng giá sỉ. Như vậy, với 100 triệu thì chắc chắn kinh doanh cửa hàng quần áo, thời trang là khả thi. Điểm khó ở đây chính là bạn phải tìm được nguồn hàng để nhập đầu vào đúng, chi phí thấp mà chất lượng vẫn tốt.

Mở tiệm làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của chị em hiện nay tăng cao không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng ngoại ô, nông thôn. Nhiều người dân còn phải di chuyển xa xôi từ quê lên thành phố để làm đẹp. Chính vì vậy, nếu có học nghề làm đẹp thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp.

Mở tiệm làm đẹp phù hợp để kinh doanh với vốn 100 triệu tại nông thôn
Mở tiệm làm đẹp phù hợp để kinh doanh với vốn 100 triệu tại nông thôn

Những ngành nghề mà bạn có thể chọn khi kinh doanh ở quê như làm nail – chăm sóc vẽ móng, phun xăm mày môi mí, làm tóc, trang điểm, gội đầu dưỡng sinh,… Đối với những ngành trên, bạn hoàn toàn có thể chi cho việc mua đồ nghề và thuê mặt bằng mà không lo thiếu. Vốn dĩ ngành nghề này không cần vốn nhiều để có thể mở tiệm nhé!

Để nhận mọi giải đáp thắc mắc, hãy để lại thông tin cho chúng tôi

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những ý tưởng kinh doanh khả thi nhất của vấn đề “Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những gợi ý hay để chọn lựa được sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh phù hợp. Nếu có ý định kinh doanh, hãy tiếp tục theo dõi website để cập nhập những mẹo hay khác về kinh doanh thành công nhé!

The post Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Top 9 mô hình kinh doanh appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục