Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
spot_img

Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần?

Đối với những ai đang có dự định học bằng lái xe ô tô, chắc hẳn không thể bỏ qua câu hỏi thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần. Hiểu biết về yếu tố này giúp bạn có thể chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, tự tin hơn trong quá trình học. Trong bài viết này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin xoay quanh các quy định về thi bằng lái xe ô tô mới nhất. Bạn có thể tham khảo!.

Quy định về thi bằng lái xe ô tô mới nhất

Bắt đầu từ năm 2023 trở đi, Bộ Giao Thông Vận Tải đã ban hành Thông tư 04/2022/TT-BGTVT về thay đổi một số quy định về thi bằng lái xe ô tô. Do đó các cơ sở học lái xe phải đồng loạt thay đổi hình thức giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành. Quá trình thi cũng được đánh giá là khó hơn nhiều so với trước đây. Điều này kéo theo số lượng lớn học viên thi trượt thực hành b1, b2.

Pháp luật có nhiều quy định mới siết chặt đào tạo và thi cấp giấy phép lái xe
Pháp luật có nhiều quy định mới siết chặt đào tạo và thi cấp giấy phép lái xe

Do đó, ngày càng có nhiều thắc mắc liên quan đến việc thi bằng lái xe ô tô. Một số câu hỏi phổ biến như thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, thi trượt thực hành b1 được thi lại mấy lần, hay thi trượt mô phỏng có được thi thực hành không. 

Các nội dung thi bằng lái xe ô tô

Trước khi tìm hiểu về thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, bạn cần biết việc thi lấy giấy phép lái xe cần trải qua những phần thi nào. Học viên phải trải qua 2 kì thi trước khi đủ điều kiện để cấp giấy phép lái xe. Hai kỳ thi đó bao gồm thi chứng chỉ nghề và thi sát hạch bằng lái xe.

Thi chứng chỉ nghề do trung tâm dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm, bao gồm hai nội dung thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. Sau khi hoàn thành phần thi này bạn sẽ nhận được Chứng nhận của trung tâm dạy nghề. Đây cũng là hồ sơ cần thiết để được phép thi sát hạch tại Sở giao thông công chính.

Thi sát hạch bằng lái xe bao gồm 4 nội dung thi
Thi sát hạch bằng lái xe bao gồm 4 nội dung thi

Thi sát hạch cấp bằng do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. Điểm đặc biệt là xe thi sẽ có gắn chíp và trên đường thi sẽ có cảm biến. Tại đợt thi này sẽ có đến 4 nội dung thi, bao gồm phần thi sát hạch lý thuyết, phần thi lái xe mô phỏng lái xe 3D, phần thi sát hạch thực hành lái xe sa hình và phần thi sát hạch thực hành lái xe trên đường trường.

Thi trượt quá nhiều lần có bị cấm thi?

Thi trượt quá nhiều lần có bị cấm thi không hay thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần là băn khoăn của nhiều người có ý định thi bằng lái xe ô tô. Câu trả lời chung cho câu hỏi này là dù bạn có thi lại bao nhiêu lần đi nữa thì hồ sơ của bạn cũng sẽ không bị huỷ. Điều này có nghĩa là bạn có thể thi lại nhiều lần cho đến khi bạn thi đậu.

Tuy nhiên, ngoài việc phải mất thêm nhiều thời gian và công sức thì bạn cần phải chi thêm một khoản phí thi lại. Chi phí này thường được tính theo từng phần lý thuyết hay thực hành mà bạn đăng kí thi. Tổng Cục Đường Bộ sẽ đưa ra các quy định về các khoản phí thi lại theo từng thời điểm. 

Dù bạn thi lại bao nhiêu lần cũng sẽ không có chuyện bị cấm thi
Dù bạn thi lại bao nhiêu lần cũng sẽ không có chuyện bị cấm thi

Điều kiện đậu và số lần cho phép thi lại của từng nội dung thi bằng lái xe ô tô

Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần – mỗi nội dung thi sẽ đặt ra các quy định điều kiện để đạt yêu cầu. Số lần được phép thi lại khác nhau. Do đó mà câu trả lời cho các câu hỏi như thi trượt thực hành b2 được thi lại mấy lần, hay thi trượt mô phỏng có được thi thực hành không cũng sẽ khác nhau. 

Phần thi sát hạch lý thuyết

Đối với phần thi lý thuyết, học viên sẽ học trong bộ 600 câu thay vì 450 câu hỏi như trước tháng 8/2020. 35/600 câu hỏi đó sẽ được đưa vào đề thi sát hạch lý thuyết đối với đề thi bằng B2, đối với bằng B1 sẽ là 30 câu. Thí sinh có 22 phút để làm bài.

Để đậu phần thi này, thí sinh cần đảm bản hoàn thành ít nhất 32/35 câu đúng đối với bằng B2, 27/30 câu đối với bằng B2. Một điều kiện quan trọng nữa mà học viên cần lưu ý là đối với những câu điểm liệt, bạn không được phép sai. Chỉ cần sai 1 câu trong các câu điểm liệt, phần thi sát hạch lý thuyết sẽ bị đánh trượt.

Đối với phần thi này, khi bạn bị đánh không đạt bạn sẽ không thể tiếp tục phần thi thực hành và dừng kỳ thi. Đây là một trong những phần thi quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến các phần thi còn lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký thi lại theo lịch thi mới. 

Đạt phần thi lý thuyết là yêu cầu đầu tiên để được tham gia các phần thi khác
Đạt phần thi lý thuyết là yêu cầu đầu tiên để được tham gia các phần thi khác

Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, đối với phần thi lý thuyết này không giới hạn số lần thi. Do đó bạn có thể đóng phí và đăng ký thi lại nhiều lần. 

Phần thi lái xe mô hình mô phỏng lái xe 3D

Kể từ tháng 7/2022, nội dung thi sát hạch thực hành sẽ bắt đầu bằng phần thi lái xe mô hình mô phỏng 3D trên máy tính. Thí sinh sẽ học tổng cộng 120 tình huống mô phỏng, 10 tình huống sẽ được đưa vào bài thi sát hạch thực tế. Thời gian sẽ dựa vào thời gian của 10 tình huống cộng lại.

Tùy vào kỹ năng xử lý của học viên trong từng trường hợp, điểm từng tình huống sẽ được cho trên thang điểm từ 0 – 5. Như vậy, số điểm tối đa có thể đạt được là 50 điểm. Số điểm tối thiểu để vượt qua phần thi này là 35 điểm, dưới 35 điểm bạn sẽ bị đánh rớt.

Nếu không may thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, tại phần thi này, bạn vẫn được phép đăng ký thi lại. Tất nhiên không cần phải thi lại phần thi sát hạch lý thuyết trước đó. Tuy nhiên, lưu ý là kết quả phần thi sát hạch lý thuyết được bảo lưu trong vòng 1 năm nên bạn cần đăng ký thi sớm. Nếu để quá thời hạn này, bạn sẽ phải thi lại từ đầu từ phần thi lý thuyết.

Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là thi trượt mô phỏng có được thi thực hành không. Câu trả lời ngắn gọn là không. Bởi mặc dù cả 3 nội dung thi thuộc phần thi thực hành thường được tổ chức liền nhau trong cùng 1 buổi thi nhưng việc đạt phần thi lái xe mô hình mô phỏng 3D là điều kiện để được tham gia phần thi tiếp theo.

Cabin mô phỏng tập lái ô tô được sử dụng để thi giấy phép lái xe
Cabin mô phỏng tập lái ô tô được sử dụng để thi giấy phép lái xe

Như vậy, muốn tham gia phần thi sát hạch lái xe trong sa hình, bạn bắt buộc phải đạt phần thi lái xe mô hình mô phỏng 3D.

Phần thi sát hạch 11 bài lái xe sa hình

Tiếp theo là phần thi sát hạch thực hành lái xe sa hình gồm 11 bài thi, bao gồm:

Bài 1: Xuất phát.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc ( Đề pa lên dốc )

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.

Bài 5: Qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Đường vòng quanh co.

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ.

Bài 8: Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua.

Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng. (Tăng tốc – giảm tốc)

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ.

Bài 11: Kết thúc.

Phần thi sát hạch lái xe trong sa hình gồm 11 bài thi
Phần thi sát hạch lái xe trong sa hình gồm 11 bài thi

Thời gian để hoàn thành 11 bài thi nêu trên là 18 phút. Tổng điểm là 100 điểm và số điểm tối thiểu học viên phải đạt được là 80 điểm. Hơn thế nữa, học viên phải không được phép vi phạm bất kỳ một lỗi nào được coi là lỗi làm truất quyền thi. Nếu vi phạm lỗi này, ngay lập tức học viên sẽ được yêu cầu dừng bài thi và bị đánh trượt.

Phần thi này được đánh giá là một trong những phần khó nhất và tỷ lệ trượt cao nhất. Tuy nhiên, thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, tại mô hình mô phỏng 3D, nếu bạn thi trượt bạn vẫn có thể đăng ký thi lại bất kể bao nhiêu lần.

Vì bạn đã đạt 2 phần thi lý thuyết và lái xe trong mô hình nên bạn chỉ cần thi lại phần thi sát hạch 11 bài lái xe sa hình. Hay nói cách khác là kết quả phần thi lý thuyết và lái xe mô phỏng của bạn không bị ảnh hưởng bởi phần thi này.

Phần thi sát hạch 11 bài lái xe trong sa hình được đánh giá là phần thi khó nhất
Phần thi sát hạch 11 bài lái xe trong sa hình được đánh giá là phần thi khó nhất

Phần thi sát hạch thực hành lái xe trên đường trường

Cuối cùng là phần thi sát hạch thực hành lái xe trên đường trường. Quãng đường thí sinh thực hiện bài thi là khoảng 2km. Trên xe đường trường có gắn camera giám sát để đánh giá kỹ thuật lái xe cơ bản, xử lý tình huống thực tế của học viên.

Số điểm để đạt phần thi này cũng tương tự phần thi trước đó là tối thiểu 80/100 điểm. Lưu ý, nếu sau 30 giây xuất phát mà không thể cho xe di chuyển được thì ngay lập tức bị tính là thi trượt.

Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, khi bạn thi trượt phần thi này, bạn được phép đăng ký thi lại ngay sau đó. Phần thi này cũng không giới hạn số lần đăng ký thi lại. Kết quả của những phần thi trước đó bạn đã thi đạt đều sẽ được bảo lưu.

Phần thi cuối cùng là phần thi sát hạch thực hành lái xe trên đường trường
Phần thi cuối cùng là phần thi sát hạch thực hành lái xe trên đường trường

Một số lưu ý để tránh thi trượt

Để không phải tìm câu trả lời cho các câu hỏi thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần hay thi trượt thực hành b2 được thi lại mấy lần…. Bạn có thể tham khảo một số những lưu ý dưới đây để có thể tự tin hơn trong quá trình thi. 

Chuẩn bị và ôn tập lý thuyết thật kỹ

Để có thể thi đỗ lái xe ô tô, bạn cần phải nắm vững kiến thức lý thuyết về luật giao thông đường bộ, các biển báo hiệu, các quy tắc ưu tiên… Hãy dành thời gian để học lý thuyết kỹ trước khi đi thi. 

Nếu như bạn không có nhiều thời gian hoặc không tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết, bạn có thể tham khảo các mẹo ôn tập cấp tốc. Bạn có thể tham khảo các mẹo để hoàn thành bài thi lý thuyết bằng lái xe B2 trên các trang google. Tuy nhiên, cách học này cần được sử dụng cẩn thận vì không phải câu hỏi nào cũng áp dụng được mẹo.

Ngoài ra, để có kết quả tốt nhất trong bài thi, người học nên sử dụng các phần mềm và ứng dụng điện thoại thông minh để thực hành các câu hỏi. Việc học bằng các phần mềm giúp kiểm soát kiến thức và khắc phục những câu hỏi chưa chắc chắn. Bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ bạn có thể thực hành lý thuyết mọi lúc, mọi nơi. 

Hãy đảm bảo bạn đã nắm chắc các nội dung lý thuyết
Hãy đảm bảo bạn đã nắm chắc các nội dung lý thuyết

Một điểm cần lưu ý hơn hết là phần lý thuyết trong bài thi lấy bằng lái xe B2 có nhiều câu hỏi liệt. Chỉ cần bạn sai một câu trong số đó thì bài lý thuyết của bạn sẽ bị đánh trượt. Do đó, người học cần nắm chắc những câu này và cẩn thận trong quá trình làm bài để không phải băn khoăn thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần. 

Thực hành lái xe thường xuyên

Để trở nên thành thạo trong việc lái xe ô tô, bạn cần phải tập lái xe thường xuyên. Hãy thực hành trên các đoạn đường khác nhau, trong các điều kiện thời tiết khác nhau và trong các tình huống khác nhau để nâng cao kỹ năng lái xe. Trong quá trình tập lái, bạn cần phải có sự hướng dẫn, kèm cặp từ một người đã có bằng lái xe và có kinh nghiệm xử lý các tình huống.

Bởi lẽ bạn chưa đủ kinh nghiệm để tập lái xe một mình, nên nếu có tình huống xấu xảy ra sẽ không thể xử lý được. Điều cần quan tâm hơn hết là tính mạng và sự an toàn của bản thân bạn. Hãy tìm cho mình một người thầy tận tâm có kinh nghiệm trong quá trình tập lái. 

Ngoài ra, quá trình tập lái còn giúp bạn nắm vững cấu trúc và chức năng của các phần trên xe ô tô. Hãy nắm vững cách sử dụng các phím điều khiển để có thể điều khiển xe một cách tốt nhất. Các yếu tố này cũng sẽ được đề cập trong phần thi lý thuyết. 

Nếu bạn nắm vững chức năng của các phần trên xe bạn có thể tự tin lái những loại ô tô khác nhau. Bởi vì khi thi sát hạch bạn sẽ được thực hành thi trên xe của nơi tổ chức thi cung cấp. Nếu bạn đạt kết quả tốt trong kì thi, bạn sẽ không phải tìm đáp án cho câu hỏi thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần. 

Thực hành lái xe thường xuyên giúp bạn quen cảm giác lái
Thực hành lái xe thường xuyên giúp bạn quen cảm giác lái

Tuân thủ luật giao thông

Trong quá trình tập lái xe và thi sát hạch, hãy luôn tuân thủ các quy định của luật giao thông đường bộ. Hơn hết, bạn cần chú ý đến ý nghĩa của cách biển báo, hệ thống giao thông. Điều này giúp bạn không chỉ đạt được kết quả tốt trong phần thi lý thuyết, mà còn trở thành một tài xế an toàn và chịu trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Tự tin và tập trung

Trong quá trình thi sát hạch, hãy luôn tự tin và tập trung. Hãy chú ý đến từng chi tiết và hành động khi điều khiển xe để tránh bị lỗi trong quá trình thi. Nếu bạn lo lắng sẽ dẫn đến mất tập trung trong quá trình thi. Hãy nghĩ đến việc đạt được kết quả cao thay vì đặt câu hỏi thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần. Điều này thường dẫn đến kết quả không cao hay thậm chí là bạn sẽ phải thi lại. 

Tâm lý tự tin là yếu tố quan trọng để hoàn thành bài thi
Tâm lý tự tin là yếu tố quan trọng để hoàn thành bài thi

Tham gia khóa học lái xe ô tô uy tín, chất lượng

Cuối cùng trong phần lưu ý, bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm học lái xe ô tô uy tín. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết cho một kỳ thi từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết đến thực hành. Nếu bạn chưa biết chọn địa chỉ học lái xe ô tô chất lượng nào, bạn có thể tham khảo khóa học được đề cập trong bài viết này. 

Khóa học lái xe được nhiều người tin tưởng, lựa chọn

Một trong những lớp học lái xe ô tô được nhiều người quan tâm và đánh giá cao là Trung tâm tư vấn, đào tạo lái xe Nam Việt. Đến với Nam Việt mọi thắc mắc của bạn về thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần, thi trượt mô phỏng có được thi thực hành không đều được giải đáp bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, Nam Việt sẽ khiến những thắc mắc này trở nên không cần thiết. 

Bởi lẽ, các học viên tại đây sẽ được cập nhật những mẹo ôn thi, ghi nhớ lý thuyết một cách chắc chắn, đầy đủ. Với các nội dung đào tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung chương trình học được cập nhật theo các quy định pháp luật hiện hành đảm bảo cho học viên tự tin khi thi. Đặc biệt, Nam Việt còn tặng cho học viên các tài liệu và giáo trình ôn tập miễn phí trong quá trình học.

Nếu bạn có nhu cầu học bằng lái ô tô, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn, đào tạo lái xe Nam Việt!

Khóa đào tạo lái xe tại Nam Việt luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên
Khóa đào tạo lái xe tại Nam Việt luôn hỗ trợ tốt nhất cho học viên

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 436A/101 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh;
  • Hotline: 0938 47 1112;

Thông tin liên xoay quanh câu hỏi thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần đã được tổng hợp. Bạn có thể tham khảo các thông tin này để lên kế hoạch ôn tập chu đáo, kỹ lưỡng tránh xảy ra các sai sót không đáng có. Không chỉ vậy, điều này còn giúp bạn trở nên tự tin và thoải mái hơn khi thi sát hạch ô tô để có bằng B1, B2.

The post Thi trượt bằng lái xe ô tô được thi lại mấy lần? appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục