Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
spot_img

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là gì? Ý nghĩa và lời chúc hay nhất

ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được biết đến là dịp đặc biệt để mỗi người gửi gắm mọi lời chúc ấm áp đến những người thương yêu. Trong bài viết này, Đẹp365 sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử ra đời cũng như ý nghĩa thật sự của mốc thời gian đặc biệt này bạn nhé!

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày gì?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được ấn định vào 20/3 hàng năm, dùng để đề cao quyền được hưởng hạnh phúc của nhân loại. Được biết, ý tưởng này xuất phát từ quốc gia Bhutan – vùng đất được coi là biểu tượng của chất lượng sống bao gồm giáo dục, con người, sức khoẻ, tinh thần, môi trường xung quanh,… Cụ thể, vào tháng 6/2012, Liên Hợp Quốc đã chính thức công bố thời gian của Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 

ngày quốc tế hạnh phúc 20/3
(Nguồn: Sưu tầm)

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 

Đặc biệt, 20/3 còn là thời gian đặc biệt khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, thể hiện sự cân bằng của vũ trụ. Từ đó, truyền tải thông điệp về một thế giới hoàn hảo hơn mà keyword chính là yếu tố hạnh phúc. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 190 quốc gia cam kết hưởng ứng mốc thời gian ý nghĩa này, trong đó có Việt Nam. Tuỳ tình hình cũng như định hướng xây dựng mà mỗi quốc gia sẽ ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo những cách khác nhau nhưng điểm chung đều là nâng cao giá trị quyền được hạnh phúc của công dân. Riêng Việt Nam đã thực hiện những chính sách như: xoá đói giảm nghèo, phát huy những hoạt động giữ gìn bản sắc dân tộc, quan tâm đến đời sống của đồng bào thiểu số, giúp đỡ các gia đình chính sách,…

ý nghĩa của ngày quốc tế hạnh phúc 20/3
(Nguồn: Sưu tầm)

Lời chúc hay ngày Quốc tế Hạnh phúc 

Để góp phần thể hiện sự hưởng ứng của mỗi công dân vào Ngày quốc tế Hạnh phúc cũng như lan toả năng lượng ấm áp ấy đến những người thương yêu, Đẹp365 sẽ gợi ý cùng bạn một số lời chúc ý nghĩa, phù hợp với từng đối tượng. 

Lời chúc cho gia đình

 1. Chúc bố mẹ một Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhiều hơn vui vẻ và bình an ngày thường. Hy vọng gia đình chúng ta sẽ mãi bên cạnh nhau để ngày nào cũng là Ngày Hạnh Phúc.
 2. Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, con chúc bố mẹ sẽ luôn mạnh khoẻ, nở nụ cười lạc quan trên môi và mãi hạnh phúc bên chúng con nhé.
 3. Gia đình chúng ta là một tổ ấm hạnh phúc mỗi ngày phải không bố mẹ? Con mong rằng sau này cũng sẽ mãi như vậy, ngày càng hạnh phúc hơn nữa bố mẹ nhé. 
 4. Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con không được ở cạnh gia đình. Con sẽ gửi gắm tình cảm chân thành này từ phương xa, mong bố mẹ luôn may mắn và an yên mỗi ngày. Chỉ cần được thấy bố mẹ mỗi ngày, đó chính là niềm hạnh phúc của con.
 5. Em/ anh gửi đến chồng yêu/ vợ yêu của mình lời chúc mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc ấm áp nhất. Mong rằng chúng ta sẽ luôn kề vai sát cánh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 
ngày quốc tế hạnh phúc lời chúc
(Nguồn: Sưu tầm)

Lời chúc ngày quốc tế hạnh phúc cho người yêu

 1. Em/ anh yêu à, chúng ta đã bên nhau bao lâu rồi? Em/ anh đều cảm thấy mỗi ngày bên anh/ em là niềm hạnh phúc mới mẻ. Mong rằng chúng ta sẽ cố gắng hơn nữa trên chặng đường sắp đến nhé. 
 2. Hạnh phúc đơn giản chỉ là có việc gì đó để làm, có một người nào đó để yêu và có điều mà chúng ta có thể hy vọng. Em/ anh đã có tất cả khi được bên cạnh anh/ em mỗi ngày. 
 3. Lại một Ngày Quốc tế Hạnh phúc nữa lại đến rồi, chúng ta đã trải qua mốc thời gian đặc biệt này bao nhiêu lần rồi em/ anh nhớ không? Thật hạnh phúc vì từng giây phút luôn có sự đồng hành của anh/ em. 
 4. Cô gái của anh/ Chàng trai của em à, chúc em/ anh sẽ có một Ngày Quốc tế Hạnh phúc thật ý nghĩa. Hãy cười thật nhiều, sống thật tích cực và thành công hơn nữa trong cuộc sống nhé.
 5. Em/ anh không quan trọng đã đến với anh/ em vào mùa nào trong năm. Nhưng em/ anh chắc chắn rằng sẽ ở bên cạnh yêu thương của mình vào mỗi Ngày Quốc tế Hạnh phúc trong năm. Yêu em/ anh thật nhiều. 
ngày quốc tế hạnh phúc lời chúc
(Nguồn: Sưu tầm)

Lời chúc cho bạn bè

 1. Bạn chí cốt à, chúng ta còn cần gì Ngày Quốc tế Hạnh phúc nữa, chẳng phải chính chúng ta đã vun vén điều đó trong 365 ngày trong năm sao?
 2. Mình tin rằng Ngày Quốc tế Hạnh phúc chỉ là lý do để chúng ta có thêm thời gian dành cho nhau mà thôi. Hy vọng tình bạn của chúng mình sẽ mãi tốt đẹp như bây giờ nhé. 
 3. Điều hạnh phúc nhất của tôi là được biết bạn, cùng nhau trải qua quá nhiều kỷ niệm trong cuộc sống. Cùng kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc cùng nhau nào!
 4. Hạnh phúc của mình là được thấy mối quan hệ của chúng ta tốt lên mỗi ngày. Hãy cùng nhau đi qua thêm nhiều Ngày Quốc tế Hạnh phúc nữa nhé bạn thân ơi!
 5. Mong cậu có một Ngày Quốc tế Hạnh phúc thật hoàn hảo bên cạnh những người thương yêu, và cả tớ nữa chứ? Chúc mừng khoảnh khắc đặc biệt duy nhất của năm. 
ngày quốc tế hạnh phúc lời chúc
(Nguồn: Sưu tầm)

Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng tiếng Anh

 1. Today is your day! I wish you all the best. (Hôm nay chính là ngày của bạn đó! Chúc bạn mọi điều tốt lành).
 2. What could be more wonderful than when we celebrate an International Day of Happiness together. Always be happy, love life and laugh a lot (Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Hãy luôn vui vẻ, yêu đời và cười thật nhiều nhé).
 3. Good health and happiness all you days and double on your special day (Cầu mong sức khỏe và niềm vui sẽ đồng hành với bạn mỗi ngày và gấp đôi vào những ngày đặc biệt).
 4. You are the most beautiful flower, it’s because you are always happy (Bạn là bông hoa đẹp nhất, đó là vì bạn luôn hạnh phúc).
 5. I always think of you every day, for me that is happiness. Hope you also have something to hope for and work hard every day (Anh luôn nghĩ đến em mỗi ngày, với anh đó là niềm hạnh phúc. Hy vọng bạn cũng có điều gì đó để hy vọng và làm việc chăm chỉ mỗi ngày).
ngày quốc tế hạnh phúc lời chúc
(Nguồn: Sưu tầm)

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023

Với mục đích chung là tôn trọng và đề cao niềm hạnh phúc của mỗi công dân, tuy nhiên chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ được thay đổi linh hoạt theo từng năm. Điều này tùy thuộc vào tình hình thực tế thời điểm đó cũng như định hướng xây dựng xã hội của mỗi quốc gia. 

Cùng Đẹp365 tham khảo một vài chủ đề cụ thể nhé:

 • 2013: Chủ đề “Hãy hành động vì hạnh phúc”. 
 • 2014 – 2020: Chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.
 • 2021: Chủ đề “Happiness For All, Forever” (“Hạnh phúc mãi mãi cho tất cả mọi người”).
 • 2022: Chủ đề “Build Back Happier” (“Xây dựng lại một cuộc sống hạnh phúc hơn”).
 • 2023: Chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”.
ngày quốc tế hạnh phúc 20/3
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thêm kiến thức về Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Dẫu biết mỗi ngày, chúng ta luôn cố gắng để trở nên thành công hơn nhưng mọi thứ sẽ thật vô nghĩa nếu từ sâu bên trong, chúng ta không có được hạnh phúc. Hãy nhân dịp đặc biệt này gửi gắm nhiều thông điệp ấm áp đến những người yêu thương bạn nhé.

The post Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là gì? Ý nghĩa và lời chúc hay nhất appeared first on Đẹp365.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục