Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Ngày của mẹ là ngày nào? Những điều ý nghĩa nên làm ngày đặc biệt

Hàng năm chúng ta luôn có rất nhiều ngày để thể hiện tình yêu thương với mẹ như 8/3, 20/10, … Đặc biệt ý nghĩa phải kể đến là ngày của Mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngày của Mẹ là ngày nào để chuẩn bị. Cùng tìm hiểu xem năm 2023 ngày của Mẹ là ngày nào cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này.

Ngày của Mẹ là ngày nào?

Ngày của Mẹ hiện nay không có ngày cố định. Mỗi năm sẽ luôn có một ngày riêng dành cho người đặc biệt này. Đó cũng chính là lý do nhiều người thắc mắc ngày của Mẹ là ngày nào. Mặc dù không có ngày cụ thể như ngày của Cha nhưng người ta vẫn quy định ngày của Mẹ sẽ rơi vào tháng 5. Cụ thể hơn là ngày chủ nhật, tuần thứ 2 của tháng 5

Như vậy trong năm 2023, ngày của Mẹ chính xác sẽ là ngày 14/5. Trong ngày này sẽ diễn ra nhiều các hoạt động khác nhau nằm tôn vinh một trong hai đấng sinh thành. 

Ngày của Mẹ ở nhiều nước là chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5
Ngày của Mẹ ở nhiều nước là chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5

Nguồn gốc ngày của Mẹ từ đâu?

Ngày của Mẹ có nhiều nguồn gốc khác nhau. Xuất hiện đầu tiên đó là các sự kiện được tổ chức vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Theo các tài liệu ghi chép lại, đến mùa xuân người ta thường sẽ tổ chức hoạt động cúng tế cho nữ thần Rhea. Người đã sinh ra rất nhiều các vị thần khác thời bấy giờ. 

Về sau vào những năm 1600, tại Anh cũng có sự kiện kỷ niệm, tri ân mẹ diễn ra trước lễ Phục Sinh khoảng 40 ngày. Mặc dù vậy về sau hoạt động này vì nhiều lý do và rơi vào quên lãng, ngày của Mẹ cũng dần mất đi.

Mãi đến 1914, tại nước Mỹ đã có các quyết định chọn ngày chủ nhật, tuần thứ 2, tháng 5 làm ngày của Mẹ. Đây là kết quả của quá trình đấu tranh lâu dài nhằm đòi lại quyền lợi, bài trừ thái độ thờ của nhiều người với Mẹ. Từ đây nhiều nước trên thế giới cũng đã chọn ngày này làm ngày của Mẹ.

Có nhiều các câu chuyện khác nhau về ngày của Mẹ 
Có nhiều các câu chuyện khác nhau về ngày của Mẹ

Ý nghĩa ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ là ngày nào và ý nghĩa ra sao là điều mà nhiều người quan tâm. Việc có một ngày dành riêng cho Mẹ như là cách để nhắc nhở người ta nhớ về một trong những đấng sinh thành. Người đã mang nặng đẻ đau để sinh ra các thế hệ sau. Đây là dịp để các con thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn của mình với Mẹ. Bên cạnh đó còn ngày của Mẹ còn là cơ hội để gia đình có dịp quây quần bên nhau, gắn kết tình cảm gia đình.

Đây là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương với Mẹ
Đây là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương với Mẹ

Nên làm gì trong ngày của Mẹ?

Hoạt động trong ngày của Mẹ không có quy định cụ thể. Đa phần sẽ là các hành động thể hiện tình yêu thương của mọi người với đấng sinh thành. Tham khảo một vài những gửi ý dưới đây để có sự chuẩn bị tốt hơn trong ngày của mẹ.

Gửi những lời chúc mừng

Đơn giản nhất trong ngày của Mẹ chính là gửi thiệp hoặc tin nhắn chúc mừng. Những lời chúc đơn giản nhưng đôi khi lại là điều khiến mẹ cảm động, khó lòng quên được. Thậm chí ngay cả khi mọi người đã dành tặng các phần quà cũng đừng quên các câu chúc. Vì đây như là một cách để các con thổ lộ tấm lòng biết ơn, hiếu thảo với mẹ.

Gửi một lời chúc hay câu yêu thương đơn giản
Gửi một lời chúc hay câu yêu thương đơn giản

Dành thời gian bên gia đình

Một điều ý nghĩa trong ngày của Mẹ đó là dành thời gian bên mẹ. Có thể thấy ngày đặc biệt này rơi vào chủ nhật nên mọi người sẽ càng có nhiều giây phút ở bên mẹ hơn. Hãy thử ngồi trò chuyện, cùng nhau thưởng thức cà phê sáng, uống trà chiều hay cùng ăn cơm… Những điều tưởng như nhỏ nhặt nhưng đôi khi lại là kỷ niệm đáng nhớ trong ngày của Mẹ.

Cùng có những giây phút vui vẻ bên Mẹ
Cùng có những giây phút vui vẻ bên Mẹ

Tự tay nấu một bữa cơm

Hiện nay có khá nhiều người con bận bịu công việc và không thường xuyên nấu ăn. Việc nấu một bữa cơm cho mẹ và gia đình thưởng thức trong ngày của Mẹ sẽ đặc biệt ý nghĩa hơn. Nhìn thấy con mình có thể tự tay làm nên các món ăn dù đơn giản cũng sẽ khiến mẹ vô cùng an lòng. Không món quà nào ý nghĩa bằng việc nhìn thấy con mình trưởng thành, tự lập và biết tự chăm sóc cho mình.

Tặng hoa tươi

Một điều đơn giản trong ngày của Mẹ đó là tặng hoa tươi. Theo khảo sát, đa phần chị em phụ nữ dù ở độ tuổi nào cũng đều thích hoa tươi. Nhận được mộ bó hoa tươi sẽ giúp tâm trạng họ trở nên vui vẻ và cảm thấy mình trẻ ra, yêu đời hơn. Những người con tặng hoa cho mẹ trong ngày đặc biệt này sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện lòng yêu thương với mẹ mình.

Tặng hoa tươi trong ngày của Mẹ
Tặng hoa tươi trong ngày của Mẹ

Tặng quà sức khỏe

Ngày của mẹ nếu chưa biết nên làm gì có thể tham khảo tặng các món quà sức khỏe. Đặc biệt khi mẹ của mỗi người trong khoảng trên 50 tuổi thì các món quà sức khỏe lại càng ý nghĩa hơn. Đó có thể là sữa bổ dưỡng, thực phẩm chức năng, các loại máy xoa bóp, yến sào… Những món quà này sẽ thể hiện được sự quan tâm của con cái đối với mẹ. Bên cạnh đó cũng là cách giúp mẹ thoải mái hơn, cải thiện tình trạng sức khoẻ.

Tặng trang sức

Một hoạt động khác cũng nhiều người làm trong ngày của Mẹ đó là tặng trang sức. Trang sức vàng bạc lấp lánh, đẹp mắt là món quà mà chị yêu luôn yêu thích. Các mẹ cũng đặc biệt rất thích các món đồ này. Một người có thể chọn một sợi dây chuyền, vòng tay, lắc tay hay nhẫn để tặng mẹ. Những món này giá trị dù có cao hay không chắc chắn cũng sẽ đều giúp mẹ vui lòng.

Trang sức rất thích hợp tặng trong ngày của Mẹ
Trang sức rất thích hợp tặng trong ngày của Mẹ

Tặng quần áo

Trong ngày của mẹ các con có thể thử tặng quần áo. Đây cũng là món quà vô cùng lý tưởng vì sẽ thể hiện được sự quan tâm của mọi người với đấng sinh thành. Quần áo cho mẹ phải phù hợp và tạo được sự thoải mái. Mọi người hãy căn cứ vào phong cách thường ngày của mẹ để chọn được những bộ quần áo phù hợp. Ngoài quần áo cũng có thể cân nhắc tặng khăn choàng, giày, mắt kính, các phụ kiện khác…

Tặng mỹ phẩm

Trong ngày của Mẹ còn một món quà khác vô cùng lý tưởng chính là mỹ phẩm. Hiện nay rất nhiều các mẹ dù lớn tuổi vẫn rất chăm chút cho vẻ ngoài. Do đó việc tặng mỹ phẩm là vô cùng phù hợp. Các sản phẩm như son, phấn, kem dưỡng hay là các bộ mỹ phẩm với đầy đủ các món chắc chắn sẽ giúp mẹ của mọi người rất vui, cảm nhận niềm yêu thương từ con cái.

Tặng mỹ phẩm cho Mẹ
Tặng mỹ phẩm cho Mẹ

Du lịch cùng Mẹ

Một điều khác mà mọi người có thể làm đó là đi du lịch cùng Mẹ. Vì lễ rơi vào chủ nhật nên sẽ càng lý tưởng để du lịch hơn. Hoặc nếu không quá nhiều thời gian mọi người vẫn có thể chọn các tour ngắn ngày. Du lịch cùng nhau là cách gắn kết tình cảm cũng là biện pháp giúp mẹ con thoải mái hơn, có kỷ niệm đáng nhớ với nhau.

Du lịch cùng Mẹ ý nghĩa trong ngày đặc biệt
Du lịch cùng Mẹ ý nghĩa trong ngày đặc biệt

Trên đây là các thông tin giải đáp vấn đề ngày của Mẹ là ngày nào. Nhìn chung cứ đến chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 5 người ta sẽ tiến hành kỷ niệm ngày của Mẹ. Đừng quên chuẩn bị các phần quà hay cầu chúc dành tặng cho người quan trọng nhất với chúng ta trong ngày này.

Có thể bạn quan tâm: 20/5 là ngày gì? Những sự kiện nổi tiếng trong ngày 20/5

The post Ngày của mẹ là ngày nào? Những điều ý nghĩa nên làm ngày đặc biệt appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục