Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Mệnh kim nên chạy xe màu gì để mang lại tài lộc và bình an?

Quan niệm về phong thuỷ tin rằng người mệnh nào nên mua xe hợp màu với mệnh, tránh những màu xe không hợp mệnh. Điều này giúp chủ nhân của xe gặp may mắn, bình an, không gặp những điều bất trắc khi lưu thông. Vậy người mệnh kim nên chạy xe màu gì mang lại may mắn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chính xác nhất!

Mệnh kim là mệnh gì?

Mệnh kim là một trong mệnh tạo nên ngũ hành “kim – mộc – thuỷ – hoả – thổ”. Dành cho những ai chưa biết thì mệnh kim đại diện của kim loại rắn hay đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Những người thuộc mệnh kim được đánh giá là có sức mạnh tiềm ẩn như “kim ở sâu trong lòng đất” và sẽ toả sáng vào những thời khắc quan trọng trong cuộc đời. Mệnh kim được ví như các loại trang sức lộng lẫy, sa hoa và nổi bật nhưng cũng mang một hình ảnh tiêu cực khác là đao kiếm, đại diện cho chiến tranh và xung đột.

Mệnh kim là mệnh đại diện cho kim loại
Mệnh kim là mệnh đại diện cho kim loại

Trong mệnh kim có 6 nạp âm hay được hiểu là 6 tính chất. Những nạp âm này sẽ ứng với từng năm sinh hay tuổi tử vi khác nhau. Vậy hãy tìm hiểu ý nghĩa của 6 tính chất trong mệnh kim nhé!

  • Sa Trung Kim (vàng trong cát): Kim loại này bị vùi lấp ở trong cát nên được con người khai thác để sử dụng. Người có tính chất sa kim trung có tính cách khiêm tốn, hiền hoà, đôn hậu và kín đáo, trông không mạnh mẽ. 
  • Kim Bạch Kim (kim mạ vàng): Đây là kim loại đã trải qua quá trình chế tác để trở nên cứng cáp và quý giá hơn. Những đối tượng thuộc tính chất kim loại này sẽ có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, phong cách dứt khoát và cực kỳ bản lĩnh hơn người. Do đó, mà họ không sợ thử thách và cũng không có khó khăn nào có thể cản trở họ.
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Kim loại có kim khí ẩn giấu, có vẻ ngoài đại diện cho sự xinh đẹp và dịu dàng. Những người này có sự thu hút và nổi bật nên được mọi người xung quanh chú ý.
  • Hải Trung Kim (vàng trong biển): Loại kim loại bị kìm hãm khí thế, có tiếng nhưng không có thực. Vì thế, những người thuộc tính chất hải trung kim sống “hướng nội”, ít khi chia sẻ câu chuyện hay đời sống với người khác.
  • Kiếm Phong Kim (kim đầu mũi kiếm): Đây là mệnh kim không sợ hoả duy nhất. Bởi vì để trở nên cứng cáp, sắc bén thì kim loại này phải trải qua quá trình nung nấu và rèn luyện dưới ngọn lửa. Những người thuộc nạp âm kiếm phong kim sẽ có chí hơn người, nói được làm được, tâm tính cương nghị và không bao giờ sợ hãi hay chấp nhận bỏ cuộc khi gặp khó khăn.
  • Bạch Lạp Kim (kim chân đèn): Đây là kiểu kim loại không lẫn tạp chất, hoàn toàn tinh khiết và vô cùng quý hiếm. Người mệnh này có tính cách linh hoạt, suy nghĩ và làm việc theo hướng tích cực, nhanh nhẹn và thông minh. Họ cũng là người có ý chí vươn lên khó khăn, nghịch cảnh bởi sự cứng rắn, nghiêm túc và nghĩa khí của mình.
Hải trung kim là vàng trong biển
Hải trung kim là vàng trong biển

Có thể bạn quan tâm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Năm sinh người mệnh Kim

Những năm sinh thuộc mệnh kim

Trước khi đi đến vấn đề mệnh kim nên chạy xe màu gì, bạn có thể tham khảo thêm về năm sinh thuộc mệnh kim để xác nhận mình có phải ở mệnh kim hay không.

Những người thuộc mệnh kim ở các độ tuổi như: 1954, 2014, 1955, 2015, 1962, 2022, 1963, 2023, 1971, 1970, 1925, 1985, 1984, 2026, 1992, 1993, 2000, 2001,… Cụ thể tuổi tử vi, năm sinh và nạp âm ở dưới đây:

Người sinh mệnh kim ở tuổi 2000, 20001, 2015,...
Người sinh mệnh kim ở tuổi 2000, 20001, 2015,…

Bảng năm sinh chi tiết nhất những người mệnh Kim:

Năm sinh mệnh Kim Tuổi Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Tuổi Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Tuổi Ất Mùi Sa Trung Kim
1962, 2022 Tuổi Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Tuổi Quý Mão Kim Bạch Kim
1971 Tuổi Tân Hợi Thoa Kim Xuyến
1970 Tuổi Canh Tuất Thoa Kim Xuyến
1925, 1985 Tuổi Ất Sửu Hải Kim Trung
1984, 2026 Tuổi Nhâm Thân Hải Kim Trung
1992 Tuổi Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Tuổi Quý Dậu Kiếm Phong Kim
2001 Tuổi Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Tuổi Canh Thìn Bạch Lạp Kim

Tại sao nên mua xe hợp mệnh?

Theo phong thuỷ, màu sắc sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh mỗi người. Ví dụ khi bạn mệnh hoả thì không nên mặc đồ màu xanh mà nên mặc đồ màu nóng. Thì chọn màu sẽ cũng tương tự, chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân luôn gặp may mắn và bình an khi sở hữu hoặc lái xe. Nhiều người tin rằng lái xe có màu hợp mệnh giúp bạn giữ được tinh thần vui vẻ, tích cực và tỉnh táo khi điều khiển. Chính điều này cũng là cách để giúp người lái chạy xe an toàn hơn, cuộc sống cũng thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Chạy xe có màu hợp mệnh sẽ giúp tâm trạng vui vẻ, tỉnh táo hơn
Chạy xe có màu hợp mệnh sẽ giúp tâm trạng vui vẻ, tỉnh táo hơn

Trái lại, chạy xe có màu không hợp mệnh khiến chủ nhân có tâm trạng không tốt, thường xuyên tức giận, nổi nóng, suy nghĩ tiêu cực. Điều này không chỉ có hại đối với việc lưu thông xe mà còn khiến cuộc sống người chủ xe trở nên tệ hại hơn, có nhiều trục trặc,…

Từ những yếu tố trên, đối với người tin tưởng vào phong thuỷ hay ngũ hành thì luôn muốn chọn lựa một chiếc xe có màu hợp mệnh. Nếu như chủ xe có cảm giác an tâm khi lái xe thì mọi sự sẽ hanh thông là điều tất nhiên. Những màu sắc đại diện cho mệnh kim bao gồm bạc, trắng, xám, ghi. Vậy đây có phải là màu xe mà người mệnh kim nên mua, nên chạy? Cùng theo dõi ở phần tiếp theo!

Mệnh kim nên chạy xe màu gì?

Việc chọn lựa màu của chiếc xe đồng hành cùng người chủ trong cuộc sống và công việc là rất quan trọng. Chọn màu xe hợp hay không sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, công việc, cuộc sống cá nhân của người đó rất nhiều. Nhưng mệnh kim nên chạy xe màu gì?

Theo bản mệnh, những người mệnh kim hợp với xe có các màu như màu trắng, màu bạc và màu ghi. Trong phong thủy thì những màu sắc này hoà hợp với người thuộc mệnh kim, giúp họ mang lại bình an, may mắn, tài lộc đầy nhà. Hơn nữa, những chiếc xe có màu sắc này dễ tìm kiếm, có hầu hết ở tất cả loại xe và hãng xe, vừa hợp bản mệnh vừa thời trang.

Mệnh kim nên chọn chạy xe màu trắng
Mệnh kim nên chọn chạy xe màu trắng

Bên cạnh đó, người mệnh kim có thể mua xe dựa trên màu sắc tương sinh. Tương sinh tức là màu sắc hỗ trợ, giúp nuôi dưỡng hành khác. Có thể hiểu giống như trường hợp thuỷ sinh mộc tức là nước giúp cây cối phát triển,… Như vậy, người có mệnh kim cũng có thể chọn mua màu xe vàng, nâu đất trong mệnh thổ vì “thổ sinh kim”. 

Mệnh kim không hợp xe màu gì?

Người mệnh kim sẽ phù hợp với các loại xe có màu sắc trung tính như trắng, xám, ghi,… Và ngược lại, người mệnh kim không hợp với xe có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt, đây là lưu ý dành cho những ai thuộc mệnh kim khi đi mua xe để tránh. Có 4 màu xe mà người mệnh kim tương khắc chính là màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu xanh lá

Người mệnh kim không hợp xe màu đỏ
Người mệnh kim không hợp xe màu đỏ

Tuy nhiên, những người thuộc nạp âm kiếm phong kim và sa trung kim lại hợp màu đỏ, không bị kỵ. Bởi vì những mệnh kim vàng trong kiếm và vàng trong cát được nung nấu và trau dũa qua ngọn lửa rực rỡ thì mới trở nên quý hiếm và cứng cáp hơn. Do đó, những ai thuộc mệnh kim nhưng ở tính chất kiếm phong kim và sa trung kim có thể mua xe màu hồng và đỏ.

Xem thêm: Các yếu tố Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ

Người mệnh kim có nên mua xe màu đen không?

Câu trả lời là CÓ. Màu đen là màu sắc đại diện cho mệnh thuỷ. Trong thuyết ngũ hành thì “kim sinh thuỷ” tức là mệnh kim sẽ bổ trợ, nuôi dưỡng mệnh thuỷ, tương tự như “thổ sinh kim”. Vậy nên, nếu thích xe màu đen thì bạn hoàn toàn có thể mua. Bởi vì người mệnh kim chọn xe màu đen sẽ không bị ảnh hưởng gì đến tâm trạng hay cuộc sống. 

Nhìn chung, người mệnh kim có nên mua xe màu đen không sẽ tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Khi chạy xe màu đen, người mệnh kim sẽ không bị gặp trục trặc hay hư hỏng gì nhưng cũng xe màu đen cũng không giúp mang lại may mắn hay tài lộc.

Người mệnh kim có thể lái xe màu đen vì không ảnh hưởng gì đến bản mệnh
Người mệnh kim có thể lái xe màu đen vì không ảnh hưởng gì đến bản mệnh

Tóm lại, bài viết đã tổng hợp những màu xe phù hợp với mệnh kim để giải đáp thắc mắc mệnh kim nên chạy xe màu gì. Qua đây, hy vọng bạn đọc sẽ cập nhập thêm một số thông tin bổ ích cho bản thân mình và người thân trong việc mua xe. Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn và bình an nhé!

The post Mệnh kim nên chạy xe màu gì để mang lại tài lộc và bình an? appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục