Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
spot_img

Mẫu giấy khám sức khỏe của người lái xe 2023 mới nhất

Thi sát hạch để lấy bằng lái ô tô các loại mọi người luôn cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc mà ai cũng phải thực hiện. Vậy mẫu giấy khám sức khỏe người lái xe là như thế nào, tiến hành khám ở đâu? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau.

Vì sao cần giấy khám sức khỏe của người lái xe?

Thi sát hạch lấy bằng lái ô tô các loại bên cạnh chuẩn bị kỹ năng, kiến thức mọi người còn cần nhiều loại giấy tờ. Đặc biệt không thể thiếu chính là giấy khám sức khỏe. Điều này nhằm đảm bảo việc cấp bằng là chính xác, người nhận được bằng lái sẽ có đủ sức khoẻ, đảm bảo lái xe an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro.

Giấy khám sức khỏe đảm bảo tài xế đủ sức khỏe lái xe
Giấy khám sức khỏe đảm bảo tài xế đủ sức khỏe lái xe

Trên thực tế việc lái xe khi sức khoẻ không tốt, chẳng hạn như thị lực kém, khuyết tật, bệnh thần kinh… sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận hành xe. Điều này có thể gây nguy hại cho cá nhân người lái và cả những người điều khiển phương tiện giao thông khác. Do đó việc cần cung cấp giấy khám sức khỏe thi sát hạch là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh giấy khám sức khỏe mọi người còn cần các loại giấy tờ như CCCD, hộ khẩu thường trú…

Tìm hiểu thêm: Học lái xe bao lâu thì được thi

Mẫu giấy khám sức khỏe của người lái xe

Để khám sức khỏe thi sát hạch trước tiên mọi người sẽ phải chuẩn bị đầy đủ giấy khám. Mọi người hoàn toàn có thể in trước mẫu hoặc đến trực tiếp nơi khám để mua. Mẫu giấy khám sức khỏe của người lái xe phổ biến hiện nay như dưới đây:

Mẫu giấy khám sức khỏe của người lái xe
Mẫu giấy khám sức khỏe của người lái xe

Trong giấy khám sức khỏe của người lái xe có nhiều các nội dung khác nhau. Một vài các nội dung chính mà mọi người cần lưu ý như sau:

Thông tin cá nhân

Mẫu giấy khám sức khỏe các loại luôn cần thông tin cá nhân. Trong phần này mọi người sẽ phải điền đầy đủ họ tên, giới tính, năm sinh, số CMND/ CCCD, chỗ ở hiện tại cũng như chi tiết loại bằng lái mà mình muốn khám sức khỏe để dự thi.

Khai báo đầy đủ thông tin cá nhân
Khai báo đầy đủ thông tin cá nhân

Tiền sử bệnh

Sau phần thông tin chính là nội dung về tiền sử bệnh. Ở đây sẽ được chia ra thành hai nội dung là tiền sử bệnh của bản thân người dự thi và gia đình. Riêng phần gia đình là khá ngắn và mọi người chỉ cần khai báo có hoặc không.

Với phần tiền sử bệnh của bản thân sẽ nhiều nội dung hơn. Phần lớn xét về tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch, thần kinh, bệnh phổi, tình trạng dùng rượu bia…

Khám lâm sàng

Tiếp theo là nội dung về khám lâm sàng. Trong phần này sẽ là những nội dung mà mọi người được tiến hành thăm khám, thông thường bao gồm:

  • Khám tâm thần.
  • Thần kinh.
  • Khám thị lực.
  • Khám tai – mũi – họng.
  • Khám tim mạch, huyết áp.
  • Hô hấp.
  • Cơ xương khớp.
  • Nội tiết.
  • Thai sản.

Tuy nhiên mọi người không cần điền thông tin liên quan đến các nội dung này vì toàn bộ sẽ được bác sĩ đánh giá và ký tên hoàn thành.

Phần khám lâm sàng được bác sĩ điền đầy đủ
Phần khám lâm sàng được bác sĩ điền đầy đủ

Khám cận lâm sàng

Bên cạnh khám lâm sàng sẽ còn nội dung khám cận lâm sàng. Trong phần này bệnh nhân được yêu cầu làm các xét nghiệm như ma tuý, nồng độ cồn. Ngoài ra mọi người có thể được bác sĩ yêu cầu làm thêm các xét nghiệm như huyết học, sinh hóa, chụp X.quang…

Kết luận

Cuối cùng phần quan trọng giúp phía sát hạch có thể quyết định chính là dựa vào kết luận. Nội dung này nằm ngay dưới phần khám cận lâm sàng. Tại đây các bác sĩ sẽ dựa vào những xét nghiệm ở trên để đưa ra các đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Để lấy được giấy khám sức khỏe của người lái xe mọi người cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện từ cấp quận huyện trở lên. Hạn chế đến các bệnh viện tư nhân vì đôi khi giấy tờ có thể không hợp lệ. Ngược lại chi phí khám tổng quát ở các bệnh viện tư cũng là khá đắt đỏ. Nếu chưa biết mua giấy khám sức khỏe lái xe ô tô có thể trực tiếp in các mẫu được cung cấp trên internet hoặc đến cơ sở y tế, bệnh viện muốn khám để được hướng dẫn chi tiết.

Mức phí khám sức khỏe sát hạch giấy bằng lái xe rất rẻ nên mọi người có thể yên tâm thực hiện. Theo khảo sát số tiền phải chi trong khoảng từ 300.000đ đến 500.000đ.

Khám sức khỏe cho người lái xe với mức phí không cao
Khám sức khỏe cho người lái xe với mức phí không cao

Trên đây là các thông tin liên quan đến giấy khám sức khỏe của người lái xe. Nói tóm lại dù là ở hạng bằng nào cũng không thể thiếu loại giấy tờ này. Mọi người muốn hiểu thêm về thủ tục thi sát hạch hay học kỹ năng, kiến thức lái xe ô tô có thể tham khảo khóa học từ trung tâm Nam Việt. Cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ các giáo viên kinh nghiệm, vui tính, tận tình sẽ giúp mọi người học lái xe được hiệu quả nhất. Để biết thêm về khóa học lái xe ô tô lấy bằng B1, B2 hãy gọi ngay hotline 0938 471 112 để được tư vấn rõ hơn.

The post Mẫu giấy khám sức khỏe của người lái xe 2023 mới nhất appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục