Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
spot_img

Mã ngành phun xăm thẩm mỹ – cập nhập mới nhất 2023

Tìm hiểu về mã ngành phun xăm thẩm mỹ là điều cần thiết khi bạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phun xăm. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định, điều kiện cũng như thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh thẩm mỹ đúng theo quy định của pháp luật. Những thông tin này sẽ được thể hiện rõ ở bài viết dưới đây.

Mã ngành kinh doanh là gì?

Ở nước ta, mỗi ngành nghề sẽ có một quy định về mã ngành kinh doanh doanh. Cùng với đó, tuỳ vào chiến lược kinh doanh, sản phẩm dịch vụ hay loại hình doanh nghiệp mà quy định, điều kiện kinh doanh cũng như thủ tục và hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng sẽ khác nhau.

Mỗi ngành nghề sẽ có 1 mã ngành kinh doanh khác nhau
Mỗi ngành nghề sẽ có 1 mã ngành kinh doanh khác nhau

Mã ngành kinh doanh chính là dãy ký tự được mã hoá theo quy định của hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Cụ thể, theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, trong danh mục này bao gồm 5 cấp như sau:

 • Ngành cấp 1: Mã hoá theo bảng chữ cái lần lượt từ A đến U, gồm 21 ngành
 • Ngành cấp 2: Mã hoá bằng 2 số theo mã ngành cấp 1 tương ứng, gồm 88 ngành
 • Ngành cấp 3: Mã hoá bằng 3 số theo mã ngành cấp 2 tương ứng, gồm 242 ngành
 • Ngành cấp 4: Mã hoá bằng 4 số theo mã ngành cấp 3 tương ứng, gồm 486 ngành
 • Ngành cấp 5: Mã hoá bằng 5 số theo mã ngành cấp 4 tương ứng, gồm 734 ngành

Vậy, cụ thể mã ngành kinh doanh phun xăm thẩm mỹ là gì? Mời bạn đọc tham khảo ở phần tiếp theo!

Mã ngành phun xăm thẩm mỹ trong kinh doanh?

Khi thành lập doanh nghiệp hay cơ sở phun xăm thẩm mỹ thì việc tìm hiểu mã ngành để làm thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh là điều bắt buộc. Một số người sẽ chọn cách tự tìm hiểu và làm thủ tục, nhưng một vài người sẽ nhờ các dịch vụ hỗ trợ. Tuy nhiên, về cơ bản bạn phải nắm chắc những quy định để tránh bị lừa hay thiếu sót, trong đó có tìm hiểu mã ngành kinh doanh phun xăm thẩm mỹ.

Mã ngành phun xăm thẩm mỹ là 8699
Mã ngành phun xăm thẩm mỹ là 8699

Theo quy định, mã ngành phun xăm thẩm mỹ trong kinh doanh là 8699. Đây là mã ngành dành cho các hoạt động y tế chưa phân định. Khi đó người chủ doanh nghiệp hay chủ cơ sở và người làm nghề cần có những chứng chỉ hành nghề đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Quy định về phun xăm thẩm mỹ theo pháp luật là gì?

Theo quy định của pháp luật, bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh nào thì bạn chỉ được kinh doanh đúng ngành nghề đó. Chính vì vậy, sau khi đăng ký kinh doanh ngành phun xăm thẩm mỹ thì bạn chỉ được kinh doanh các dịch vụ về phun xăm thẩm mỹ, không được kinh doanh thêm ngành nghề nào khác nếu chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh của bạn phải làm ngành nghề không thuộc danh sách các ngành bị cấm kinh doanh ở nước ta. Các ngành cấm hiện nay như cấm ngành nghề buôn bán ma tuý, đòi nợ,… Nếu không sẽ bị xử lý và phạt với mức phạt tương ứng. Trong đó, ngành nghề phun xăm thẩm mỹ không thuộc ngành bị cấm kinh doanh nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký kinh doanh theo trình tự, hồ sơ và thủ tục đầy đủ.

Ngành phun xăm thẩm mỹ có một số quy định riêng dành cho chủ cơ sở
Ngành phun xăm thẩm mỹ có một số quy định riêng dành cho chủ cơ sở

Khi đang kinh doanh dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, nếu chủ cơ sở hay chủ doanh nghiệp muốn bổ sung thêm hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh thì bạn phải đăng ký theo mã của ngành nghề cấp 4 thuộc hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Xem thêm: Điều kiện kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp bạn nên biết

Điều kiện hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Sau khi đã có đáp án về mã ngành phun xăm thẩm mỹ, điều kiện hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ là yếu tố không thể nhắc đến dành cho những bạn đang có ý định hoạt động trong lĩnh vực này. Có 3 điều kiện chính khi đăng ký hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ là:

 • Cơ sở vật chất
 • Thiết bị
 • Nhân sự

Điều kiện về cơ sở vật chất

Về điều kiện cơ sở vật chất, để kinh doanh ngành phun xăm thẩm mỹ phải đáp ứng đầy đủ các điều sau:

 • Có địa điểm kinh doanh cố định
 • Đảm bảo các điều kiện vệ sinh
Cơ sở vật chất phải đáp ứng đủ điều kiện
Cơ sở vật chất phải đáp ứng đủ điều kiện

Điều kiện về thiết bị 

Về thiết bị, người chủ doanh nghiệp phải đảm bảo trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ về phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ. Những trang thiết bị đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Điều kiện về nhân sự

Kỹ thuật viên hay người thực hiện việc phun xăm thẩm mỹ không được phép sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ. Ngoài ra, người trực tiếp thực hiện phun, xăm phải có giấy phép hành nghề hoặc chứng chỉ đào tạo phun xăm, dạy nghề phun xăm thẩm mỹ trên da được cấp bởi cơ sở đào tạo hợp pháp.

Người thực hiện phun xăm không được sử dụng thuốc gây mê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ
Người thực hiện phun xăm không được sử dụng thuốc gây mê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ

Đăng ký nhận tư vấn khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay.

Điều kiện khác

Bên cạnh những điều kiện về nhân sự, thiết bị hay cơ sở vật chất thì cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun xăm không thuộc loại hình kinh doanh phải có giấy phép hoạt động. Thay vào đó, chủ doanh nghiệp hay chủ cơ sở phải có văn bản thông báo đủ điều kiện trên và gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

Thủ tục đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Với ngành phun xăm thẩm mỹ, chủ doanh nghiệp không cần có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo hoạt động cũng như đăng ký kinh doanh. Với những bạn chưa biết, bạn có thể tham khảo thông tin đăng ký kinh doanh dành cho ngành thẩm mỹ được cập nhập mới nhất:

Bước 1: Đăng ký kinh doanh

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đăng ký kinh doanh. Ở bước này, rất nhiều chủ cơ sở bị thiếu sót hoặc đăng ký nhầm lẫn. Vì vậy, bạn cần chú ý để không mất thời gian, chi phí khi kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Sau khi chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, mọi người tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Theo quy định về phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức phổ biến, cụ thể nộp trực tiếp và nộp trực tuyến. 

 • Với cách nộp hồ sơ trực tiếp, người đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. 
 • Với cách nộp trực tuyến, người đăng ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được trực tiếp nhận để nhập thông tin vào hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Bạn có thể nộp thủ tục đăng ký kinh doanh trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh
Bạn có thể nộp thủ tục đăng ký kinh doanh trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh

Bước 3: Nhận kết quả

Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ kết quả trả về sau khi nộp hồ sơ. Thông thường, nếu hồ sơ hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 3 ngày làm việc, tính từ ngày chủ doanh nghiệp nhận được hồ sơ hợp lệ. Ngược lại, nếu hồ sơ không hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong vòng 3 ngày, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Chính vì vậy, khi nộp hồ sơ xong thì bạn nên kiểm tra kết quả thường xuyên để nắm được thông tin hồ sơ có hợp lệ hay không. Nếu không thì phải nhanh chóng bổ sung giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ là gì?

Mã ngành phun xăm thẩm mỹ là một trong những yêu cầu bắt buộc khi đăng ký kinh doanh mà chủ cơ sở phải biết. Ngoài ra, bước chuẩn bị thủ tục và hồ sơ cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị trong bước 1 của thủ tục đăng ký kinh doanh, bao gồm:

 • Văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy tờ pháp lý của thành viên hoặc cổ đông (Bản sao)
 • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông (Danh sách này chỉ áp dụng với các doanh nghiệp: công ty TNHH, công ty Cổ phần, công ty hợp danh)
 • Văn bản chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các trường hợp như: Doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (Văn bản này chỉ áp dụng với các doanh nghiệp: công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty Cổ phần, công ty hợp danh)
 • Văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền (bản sao – nếu có)
Hồ sơ đăng ký kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ theo quy định
Hồ sơ đăng ký kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ theo quy định

Trên đây là những thông tin được tổng hợp từ các quy định mới nhất về mã ngành phun xăm thẩm mỹ cũng như quy định và hồ sơ thủ tục mà bạn cần biết khi đăng ký kinh doanh. Qua đây, hy vọng bài viết của Seoul Academy giúp các bạn cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu đang trong quá trình chuẩn bị mở cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ, Seoul Academy chúc các bạn thành công và thuận lợi trong lĩnh vực làm đẹp này!

The post Mã ngành phun xăm thẩm mỹ – cập nhập mới nhất 2023 appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục