Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Khối V gồm những môn nào? Các ngành, trường tuyển sinh khối V

Khối V là một khối liên quan đến năng khiếu vẽ. Hiện nay cũng có nhiều sự phân chia khối V thành V00, V01, V02… Nếu vẫn chưa biết khối V gồm những môn nào hãy tham khảo ngay các thông tin ngay dưới đây.

Khối V gồm những môn nào?

Với sự thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học thì thí sinh cần nắm rõ về tổ hợp môn. Đặc biệt khối V truyền thống trước đây đã được phân chia ra thành nhiều khối V với đa dạng môn hơn. Tham khảo bảng dưới đây mọi người sẽ biết rõ hơn về khối V gồm những môn nào.

Tổ hợp môn Danh sách môn thi
V00 Toán học, Vật lý, Vẽ hình họa mỹ thuật
V01 Toán học, Ngữ văn, Vẽ hình họa mỹ thuật
V02 Toán học, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
V03 Toán học, Hóa học, Vẽ mỹ thuật
V04 Ngữ văn, Vật lý, Vẽ mỹ thuật
V05 Toán học, Địa lý, Vẽ mỹ thuật
V06 Ngữ văn, Tiếng Anh và Vẽ
V07 Toán học, Tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật
V08 Toán học, Tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật
V09 Toán học, Tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật
V10 Toán học, Tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật
V11 Toán học, Tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật
Khối V không thể thiếu môn năng khiếu vẽ
Khối V không thể thiếu môn năng khiếu vẽ

Với sự phân hóa nhiều tổ hợp nên việc khối V thi môn gì là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Bên cạnh đó khối V thi vẽ gì cũng tùy thuộc vào khối thi kết hợp với đề mà mỗi đơn vị tuyển sinh đưa ra. Thí sinh nên tìm hiểu kỹ trước khi bước vào kỳ thi.

Khối V gồm những ngành nào?

Khối V có khá nhiều ngành học với cơ hội việc làm tốt. Những ngành này thường liên quan đến nghệ thuật, kiến trúc cũng như xây dựng. Dưới đây là các ngành tuyển sinh khối V mà mọi người có thể tham khảo.

Quản lý đô thị và công trình

Một vài các trường Đại học ở nước ta còn tuyển sinh ngành Quản lý đô thị và công trình với khối V. Chương trình đào tạo này nhằm giúp sinh viên có các kỹ năng trong việc lập kế hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý các công trình, kỹ năng nền tảng trong việc quản lý đô thị. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý đô thị có thể làm việc cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân hay cùng có thể trở thành giảng viên cho các trường liên quan đến ngành này.

Ngành Quản lý đô thị và công trình có tuyển sinh khối V
Ngành Quản lý đô thị và công trình có tuyển sinh khối V

Ngành Kiến trúc

Một trong những ngành mà nhiều trường thường tuyển sinh khối V đó là Kiến trúc. Ngành Kiến trúc hiện nay được đánh giá cao, cơ hội việc làm tốt nếu mọi người thật sự có năng lực. Bên cạnh đó, thu nhập của người làm trong nghề này cũng là rất ổn định.

Học ngành Kiến trúc mọi người có thể lựa chọn khối V hoặc khối H. Hệ thống các trường đào tạo ở Sài Gòn hay Hà Nội cũng rất nhiều nên thuận tiện cho sinh viên.

Ngành Kiến trúc đang rất hấp dẫn hiện nay
Ngành Kiến trúc đang rất hấp dẫn hiện nay

Xem thêm: Top 10 các trường đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM chất lượng nhất

Thiết kế nội thất

Chọn khối V mọi người có thể đăng ký ngành Thiết kế nội thất. Đây là ngành học cũng được nhiều trường đào tạo và thu hút đông sinh viên. Trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển, đời sống được nâng cao thì ngành Thiết kế nội thất cũng có nhiều triển vọng hơn. 

Sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến thiết kế, bố cục, cách trang trí, thương mại… Bên cạnh khối V nhiều trường cũng tuyển sinh các tổ hợp môn khối A, D, H cho ngành Thiết kế nội thất.

Ngành thiết kế nội thất thu hút nhiều sinh viên theo học
Ngành thiết kế nội thất thu hút nhiều sinh viên theo học

Thiết kế thời trang

Một trong những ngành tuyển sinh khối V nổi tiếng hàng đầu chính là Thiết kế thời trang. Ngành Thiết kế thời trang đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ năng động, cá tính và đam mê với lĩnh vực này. Bên cạnh các trường quốc tế hiện này cũng có khá nhiều trường Đại học ở Việt Nam có ngành Thiết kế thời trang. Các nhà thiết kế tương lai có tay nghề và biết tìm kiếm cơ hội sẽ không phải lo về việc làm hay mức thu nhập.

Ngành Thiết kế thời trang mang đến nhiều cơ hội
Ngành Thiết kế thời trang mang đến nhiều cơ hội

Thiết kế đồ họa

Lựa chọn khối V mọi người cũng có thể thi vào ngành Thiết kế đồ họa. Thời đại công nghệ 4.0 có thể nói là nơi không thể thiếu đồ họa. Những người học Thiết kế đồ họa ra trường có nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập cao. Mọi người có thể trở thành nhân viên chính thức cho các đơn vị trong nước, quốc tế hay trở thành một người làm nghề tự do nhận dự án bên ngoài đều rất tốt.

Thiết kế đồ họa với nhiều cơ hội việc làm
Thiết kế đồ họa với nhiều cơ hội việc làm

Công nghệ điện ảnh, truyền hình

Công nghệ điện ảnh, truyền hình là gợi ý tiếp theo cho những ai muốn thi khối V. Ngành này sẽ đào tạo sinh viên các kiến thức liên quan đến lĩnh vực sản xuất phim ảnh, chương trình truyền hình. Mà trong giai đoạn truyền thông đa phương tiện phát triển như hiện nay thì việc học ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Sư phạm mỹ thuật

Một ngành học tuyển sinh khối V khác cũng được nhiều trường áp dụng đó là Sư phạm Mỹ thuật. Ngành Sư phạm Mỹ thuật đào tạo các thầy cô dạy vẽ tương lai. Sau khi tốt nghiệp mọi người có thể làm việc ở các trường học, trung tâm dạy vẽ hay tự mình mở lớp năng khiếu để dạy học viên. Ngành này thường có điểm tuyển sinh vừa phải phù hợp với những ai có đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật này.

Ngành Sư phạm Mỹ Thuật được nhiều người lựa chọn
Ngành Sư phạm Mỹ Thuật được nhiều người lựa chọn

Nghệ thuật số

Gợi ý tiếp theo cho những ai muốn thi khối V đó là ngành Nghệ thuật số. Nghệ thuật số hay Digital Art. Ngành này khá giống với Thiết kế đồ họa nhưng sẽ có nhiều sự thay đổi về nội dung để phù hợp hơn với thời đại mới. Theo các chuyên gia Nghệ thuật số thiên nhiều hơn về các chuyển động hình ảnh, thích hợp cho người muốn làm việc trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh, quảng cáo…

Các trường đại học tuyển sinh khối V tốt hiện nay

Bên cạnh khối V gồm những ngành nào thì nhiều thí sinh cũng băn khoăn không biết có trường nào tuyển sinh khối này. Cùng tham khảo danh sách các trường Đại học khối V để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các trường tuyển sinh khối V khu vực Hà Nội:

Tên trường Ngành tuyển sinh khối V
Đại học Xây dựng Hà Nội Quy hoạch vùng và đô thị,Kiến trúc cảnh quan, Kiến trúc
Đại học Kiến trúc Hà Nội Kiến trúc, Kiến trúc nội thất, Kiến trúc cảnh quan
Đại học Mở Hà Nội Kiến trúc
Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội Thiết kế thời trang
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Kiến trúc
Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tuyển sinh nhiều ngành khối V
Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội tuyển sinh nhiều ngành khối V

Các trường tuyển sinh khối V khu vực TPHCM:

Tên trường Ngành tuyển sinh khối V
Đại học Kiến trúc TP HCM Thiết kế đô thị, Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Mỹ thuật đô thị
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Kiến trúc nội thất, Thiết kế đồ họa
Đại học Tôn Đức Thắng Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc nội thất
Đại học Công nghệ TP HCM Công nghệ điện ảnh – truyền hình, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Nghệ thuật số, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa
Đại học Văn Lang Kiến trúc
Đại học Quốc tế Hồng Bàng Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, 
Đại học Nguyễn Tất Thành Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Thiết kế nội thất
Trường Đại học Kiến trúc TPHCM
Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề khối V gồm những môn nào. Như vậy có thể thấy đây là khối thi thiên về tổ hợp môn năng khiếu. Nếu có hoa tay trong hội hoạ mọi người có thể cân nhắc chọn khối thi này. Ngoài ra hiện nay cũng có không ít trường tuyển sinh tổ hợp môn khối V nên cơ hội cũng là cao hơn rất nhiều.

The post Khối V gồm những môn nào? Các ngành, trường tuyển sinh khối V appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục