Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Khối C00 gồm những môn gì? Ngành nào và trường xét tuyển khối C00

Khối C00 là một trong những khối thi được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về các quy chế tuyển sinh, môn thi hay ngành tuyển sinh khối này. Bài viết sau Seoul Academy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khối C00 gồm những ngành nào cũng như những lưu ý khi lựa chọn khối thi này.

Khối C00 gồm những môn nào?

Với chính sách tuyển sinh Đại học mới sẽ có nhiều hơn các tổ hợp môn tuyển sinh. Và C00 cũng là một trong số các tổ hợp này. Theo đó, khối C00 sẽ bao gồm các môn đó là Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lý. Những môn thuộc nhóm khoa học xã hội hàng đầu hiện nay.

Khối C00 được nhiều người lựa chọn vì trước tiên là tính chất môn. Họ có thể học thuộc lòng các kiến thức thay vì phải tư duy quá nhiều. Bên cạnh đó ngoài Ngữ văn, các môn còn lại là Lịch sử và Địa lý đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Do đó thi cử có phần đơn giản, tăng thêm tỷ lệ đậu.

Khối C00 gồm các môn Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lý
Khối C00 gồm các môn Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lý

Khối C00 gồm những ngành nào? Top 10+ ngành học hot nhất

Các ngành Đại học khối C00 rất đa dạng, chiếm phần lớn là nhóm ngành xã hội, nhân văn. Ngoài ra cũng có nhiều ngành về kinh tế, dịch vụ và cả an ninh… Nếu vẫn chưa biết khối C00 gồm những ngành nào mọi người có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Nhóm ngành ngôn ngữ

Nhiều các ngành liên quan đến ngôn ngữ sẽ tuyển sinh khối C00. Đáng chú ý trong số này có thể kể đến ngôn ngữ Hàn, Việt Nam học, Ngôn ngữ Khmer… Nhiều trường với các ngành này đều tuyển sinh nhóm C00. Trên thực tế, nhóm ngành ngôn ngữ rất được yêu thích bởi cơ hội việc làm cao, có thể tìm được nhiều việc với mức lương rất lý tưởng.

Nhóm ngành ngôn ngữ tuyển sinh khối C00
Nhóm ngành ngôn ngữ tuyển sinh khối C00

Nhóm ngành sư phạm tuyển sinh khối C00

Khối C00 gồm những ngành nào phải kể đến các ngành sư phạm. Ở đây chính là các ngành liên quan đến môn tổ hợp như Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Ngữ văn. Ngoài ra còn có Giáo dục công dân, Giáo dục tiểu học… Học các môn sư phạm trước tiên mọi người được nhận nhiều chính sách hỗ trợ. Ngoài ra còn phải kể đến cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Khối C00 mọi người có thể cân nhắc ngành sư phạm
Khối C00 mọi người có thể cân nhắc ngành sư phạm

Quan hệ quốc tế

Các ngành đại học khối c00 phải kể đến quan hệ quốc tế. Nhiều trường với ngành Quan hệ quốc tế có tuyển sinh nhóm C00. Ngành học rất hợp xu hướng hội nhập hiện nay. Học quan hệ quốc tế mọi người sẽ dễ dàng trong vấn đề tìm việc sau này. Ngoài ra, phải kể đến lợi ích từ việc có thể tiếp xúc với nhiều chuyên viên quốc tế, nhận về một mức lương lý tưởng.

Ngành quan hệ quốc tế tuyển sinh khối C00
Ngành quan hệ quốc tế tuyển sinh khối C00

Xã hội học tuyển sinh khối C00

Khối C00 gồm những ngành nào còn có Xã hội học. Ngành này tập trung nghiên cứu các vấn đề xã hội, phù hợp nhiều người và điểm xét tuyển cũng thường không quá cao. Tuy nhiên ngược lại, sau khi tốt nghiệp sinh viên vẫn có cơ hội việc làm rất tốt. Đặc biệt nhiều các công ty nước ngoài rất cần đội ngũ người học Xã hội học nghiên cứu, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Tâm lý học

Một trong những ngành tuyển sinh khối C00 cũng rất được quan tâm đó là Tâm lý học. Ngành tâm lý học tập trung nghiên cứu tâm lý con người và khi tốt nghiệp mọi người cũng sẽ làm việc liên quan đến lĩnh vực này. Các chuyên gia tâm lý hiện nay luôn rất dễ mang về cho mình mức thu nhập cao nên đây cũng là ngành rất lý tưởng.

Ngành Báo chí – Truyền thông

Ngành Báo chí – Truyền thông ở nhiều trường Đại học cũng xét tuyển khối C00. Đây là một trong những ngành có điểm chuẩn thuộc nhóm cao. Học Báo chí đòi hỏi cần có tinh thần dấn thân, không ngại va chạm, năng động và luôn tìm kiếm những điều mới. Sinh viên Báo chí – Truyền thông có thể làm việc cho các toà soạn, đài truyền hình, truyền thanh, bộ phận truyền thông công ty… Nói chung, học Báo chí – Truyền thông mọi người sẽ không phải lo lắng về công việc sau này.

Ngành Báo chí - Truyền thông tuyển sinh khối C00
Ngành Báo chí – Truyền thông tuyển sinh khối C00

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Khối C00 gồm những ngành nào có thể kể đến Quản trị nhà hàng – khách sạn. Ngành này cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi cơ hội việc làm cao. Du lịch ngày càng được đầu tư kéo theo các nhà hàng, khách sạn được mở nhiều hơn. Và đây chính là điều giúp người tốt nghiệp nhóm ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn dễ xin được việc. Nếu là người có năng lực mọi người sẽ mang về mức thu nhập rất cao với ngành này.

Nhóm ngành luật tuyển sinh khối C00

Khối C00 còn có các nhóm ngành Luật cũng tuyển sinh. Ở đây có thể là Luật Kinh tế hay Luật Hành chính. Nhiều trường sở hữu các nhóm ngành Luật đều có tuyển sinh khối C00. Học luật dù nổi tiếng khó nhưng tương lai rất rộng mở, cơ hội việc làm cao và mức thu nhập của các luật sư cũng nằm ở mức mà nhiều người mơ ước.

Nhóm ngành Luật tuyển sinh khối C00
Nhóm ngành Luật tuyển sinh khối C00

Nhóm ngành công an,  quân đội

Nhiều người thắc mắc khối C00 có thi được Công an không? Một vài các ngành quân đội, công an cũng có tuyển sinh khối C00. Chẳng hạn như trong năm 2022, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã có tuyển sinh khối này. Đây là một trong các ngành học mà nhiều người mơ ước. Mặc dù điều kiện rất nghiêm ngặt nhưng bù lại việc làm về sao rất ổn định, nhiều các chính sách tốt.

Xem thêm: Ngành Công An thi khối nào? những tiêu chí cần lưu ý

Kế toán

Khối C00 gồm những ngành nào nhiều người không nghĩ đến nhóm ngành kinh tế, trong đó có kế toán. Tuy nhiên trên thực tế, một số trường có ngành kế toán vẫn tuyển sinh khối này. Học kế toán cũng được xem là một ngành hấp dẫn, mang đến thu nhập tốt. Cùng với đó cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp đào tạo kế toán cũng là rất cao.

Khối C00 mọi người có thể học kế toán
Khối C00 mọi người có thể học kế toán

Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực ở nhiều trường hiện nay có xét tuyển với khối C00. Nhìn chung đây là một trong những ngành học được đánh giá cao. Các công ty sẽ không thể thiếu đội ngũ những người quản lý, tuyển dụng và sử dụng nhân lực hiệu quả nhất. Do đó những ai xét tuyển khối C00 có thể cân nhắc lựa chọn ngành này.

Ngoài ra sẽ còn nhiều những ngành khác nhưng ít phổ biến hơn. Mọi người có thể tìm hiểu thêm để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Top các trường tuyển sinh khối C00 trên toàn quốc

Bên cạnh ngành học thì lựa chọn trường nào có tuyển sinh khối C00 cũng rất quan trọng. Các sĩ tử tương lai có thể tham khảo về một vài trường nổi tiếng với khối môn này.

Trường khu vực miền Nam tuyển sinh khối C00

Khu vực miền Nam mà đặc biệt là TPHCM có rất nhiều trường tuyển sinh khối C00. Có thể kể đến một vài trường nổi bật như:

Tên trường Nhóm ngành tuyển sinh
Đại học Cần Thơ Nhóm ngành ngôn ngữ, sư phạm, xã hội học, quan hệ công chúng…
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM Báo chí – Truyền thông, Địa lý học, Công tác xã hội, Đô thị học, Xã hội học, Quản lý thông tin, Quản trị văn phòng, Tâm lý học…
Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM Bất động sản, Công nghệ truyền thông, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh thương mại, Luật quốc tế, Luật kinh tế…
Trường Đại học Luật TP HCM Ngành Luật
Đại học Sư phạm TP HCM Giáo dục đặc biệt, Giáo dục công dân, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Tâm lý học Giáo dục, Văn học, Vật lý học, Việt Nam học…
Đại học Trà Vinh Chính trị học, Công tác xã hội, Giáo dục mầm non, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống…
Đại học Gia Định Đông phương học, Kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế, ngành Luật…

Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trong những trường quy mô lớn, chất lượng cao ở miền Nam. Trường đào tạo rất nhiều các ngành nghề từ xã hội đến kinh tế. Vì thế khối tuyển sinh cũng rất đa dạng trong đó có cả khối C00. Tại đại học Cần Thơ các ngành tuyển sinh khối C00 bao gồm nhóm ngôn ngữ, sư phạm, xã hội học, quan hệ công chúng…

Trường Đại học Cần Thơ nhiều ngành tuyển sinh khối C00
Trường Đại học Cần Thơ nhiều ngành tuyển sinh khối C00

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM có rất nhiều ngành tuyển sinh khối C00. Nổi bật trong số này phải kể đến Báo chí – Truyền thông, Địa lý học, Công tác xã hội, Đô thị học, Xã hội học, Quản lý thông tin, Quản trị văn phòng, Tâm lý học… Hay nếu không biết Ngôn ngữ Trung khối C học trường nào mọi người cũng có thể tham khảo trường này. Lựa chọn Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM mọi người có thể yên tâm vì chất lượng đào tạo rất đảm bảo.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP HCM
Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM

Một trong những trường tuyển sinh khối C00 nổi tiếng đó là Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM. Trường có khá nhiều ngành tuyển khối này hàng năm như Bất động sản, Công nghệ truyền thông, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh thương mại, Luật quốc tế, Luật kinh tế… Trường có truyền thống lâu đời cùng đội ngũ các giảng viên nổi tiếng. Lựa chọn học ở Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM mọi người sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển sau này.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM với nhiều ngành tuyển sinh khối C00
Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM với nhiều ngành tuyển sinh khối C00

Trường Đại học Luật TP HCM

Trường Đại học Luật TP HCM tuyển sinh khối C00 dành riêng cho ngành Luật. Tuy nhiên điểm chuẩn của trường là tương đối cao nên mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ. Bù lại học ở Đại học Luật TP HCM có rất nhiều ưu điểm từ chất lượng đào tạo đến hệ thống trang thiết bị. Cùng với đó, sinh viên tốt nghiệp trường này cũng đặc biệt được đánh giá cao khi xin việc.

Các ngành Luật tại Trường Đại học Luật TP HCM tuyển sinh khối C00
Các ngành Luật tại Trường Đại học Luật TP HCM tuyển sinh khối C00

Đại học Sư phạm TP HCM

Trường Đại học Sư phạm TP HCM cũng là một trong những nơi nổi tiếng tuyển sinh khối C00. Vậy tại trường này khối C00 gồm những ngành nào? Có rất nhiều ngành mà thí sinh có thể nộp hồ sơ ở đây như Giáo dục đặc biệt, Giáo dục công dân, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Tâm lý học Giáo dục, Văn học, Vật lý học, Việt Nam học… Trường có lịch sử lâu đời và chất lượng đào tạo rất tốt. Đặc biệt Đại học Sư phạm còn có vị trí trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho mọi người theo học.

Rất nhiều ngành tại Đại học Sư phạm TP HCM tuyển sinh khối C00
Rất nhiều ngành tại Đại học Sư phạm TP HCM tuyển sinh khối C00

Trường tuyển sinh khối C00 miền Bắc

Khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội cũng có nhiều trường tuyển sinh khối C00. Dưới đây là một vài trường nổi bật mà mọi người có thể tham khảo qua.

Tên trường Nhóm ngành tuyển sinh
Đại học Kiểm sát Hà Nội Nhóm ngành Luật
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội Báo chí, Chính trị học, Hàn Quốc học, Ngôn ngữ học, Quan hệ công chúng, Quản trị văn phòng…
Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh khối C00 Ngành Luật
Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Quản trị trường học, Sư phạm lịch sử.
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công tác xã hội, Sư phạm Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tâm lý học, Văn học…
Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội Ngành Luật
Học viện Ngân Hàng Ngành Luật

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi tuyển sinh rất nhiều ngành khối C. Trong đó có các ngành nổi bật như Báo chí, Chính trị học, Hàn Quốc học, Ngôn ngữ học, Quan hệ công chúng, Quản trị văn phòng… Đây cũng là một trong những trường về xã hội hàng đầu trên cả nước, chất lượng đào tạo rất đảm bảo. Điểm tuyển sinh dù khá cao nhưng sinh viên học ở Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn có nhiều cơ hội việc làm sau này.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Kiểm sát Hà Nội

Hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc Đại học Kiểm sát Hà Nội khối C00 gồm những ngành nào. Theo khảo sát, đa phần các ngành khối C00 tại đây đều là ngành Luật. Thành lâu từ nhiều năm trước, trường này có thể nói là một trong những nơi đào tạo các luật sư tương lai hàng đầu của Việt Nam. Do đó mọi người có thể yên tâm khi học tập ở đây. Tuy nhiên cần chú ý, số lượng sinh viên tuyển sinh hàng năm của trường là rất ít và có quy định số lượng nam nữ rõ ràng nên phải tìm hiểu kỹ.

Đại học Kiểm sát Hà Nội tuyển sinh Luật khối C00
Đại học Kiểm sát Hà Nội tuyển sinh Luật khối C00

Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh khối C00

Đại học Mở Hà Nội hàng năm thường tuyển sinh khối C00 cho nhóm ngành Luật. Trường này đã rất nổi tiếng nên sinh viên theo học có thể yên tâm về điều kiện học tập cũng như chất lượng giảng dạy. Các ngành Luật tuyển sinh khối C00 ở Đại học Mở với mức điểm chuẩn khoảng 26, 27 điểm trong những năm gần đây. Nếu có năng lực tốt mọi người hoàn toàn có thể cân nhắc nộp hồ sơ vào trường này.

Đại học Mở Hà Nội chuyên tuyển sinh khối C00 ngành Luật
Đại học Mở Hà Nội chuyên tuyển sinh khối C00 ngành Luật

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tương tự như trường TP HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là nơi tuyển sinh nhiều ngành khối C00. Trường đặc biệt danh tiếng với nhiều các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ hàng đầu. Do đó chất lượng giảng dạy, đào tạo các giáo viên tương lai ở Đại học Sư phạm Hà Nội rất đảm bảo. Một số ngành khối C00 nổi bật ở trường này có thể kể đến như Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công tác xã hội, Sư phạm Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tâm lý học, Văn học…

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Khu vực Miền Trung

Nếu so với hai vùng trên thì khu vực miền Trung không có quá nhiều trường tuyển sinh khối C00. Dưới đây là một vài cái tên mà mọi người có thể cân nhắc nộp hồ sơ.

Tên trường Nhóm ngành tuyển sinh
Trường Đại học Sư phạm Huế Nhóm ngành sư phạm
Đại học Dân lập Duy Tân Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ quốc tế, Việt Nam học, Luật, Du lịch, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống…
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng Sư phạm Ngữ Văn, sư phạm Địa Lý, sư phạm Lịch sử
Đại học Luật – Đại học Huế Nhóm ngành Luật
Khoa Du Lịch – Đại học Huế Du lịch, Quản trị du lịch và khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị Doanh nghiệp

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh nhiều ngành liên quan sư phạm. Đặc biệt các nhóm sư phạm Ngữ Văn, sư phạm Địa Lý, sư phạm Lịch sử ở đây luôn có tuyển sinh khối C00. Học tập ở trường này sinh viên có cơ hội được các giảng viên hàng đầu Việt Nam trực tiếp đào tạo. Chất lượng đầu ra sinh viên tốt, cơ hội việc làm sau này cũng là rất cao.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh nhiều ngành khối C00
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh nhiều ngành khối C00

Trường Đại học Sư phạm Huế

Tương tự như trường tại Đà Nẵng, đại học Sư phạm Huế cũng nổi tiếng tuyển sinh khối C00. Nhiều ngành sư phạm của trường này mỗi năm luôn tuyển khối C00 với điểm không quá cao, chỉ tiêu cũng nhiều. Đây là cơ hội để các bạn học sinh có thể tìm kiếm một cơ hội học tập tốt.

Trường Đại học Sư phạm Huế nổi tiếng uy tín
Trường Đại học Sư phạm Huế nổi tiếng uy tín

Đại học Dân lập Duy Tân

Trường Đại học Dân lập Duy Tân đào tạo đa dạng ngành nghề từ khối tự nhiên đến xã hội. Các ngành tuyển sinh khối C00 ở trường này như Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ quốc tế, Việt Nam học, Luật, Du lịch, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống… Trường Đại học Dân lập Duy Tân có quy mô lớn và đặc biệt chất lượng đào tạo cũng được đánh giá rất cao.

Đại học Dân lập Duy Tân
Đại học Dân lập Duy Tân

Lưu ý khi ôn tập thi khối C00 đạt hiệu quả

Với các thông tin trên hẳn mọi người đã hiểu hơn về việc khối C00 gồm những ngành nào và nên chọn trường nào. Để có thể vào được ngành đúng nguyện vọng trước tiên mọi người phải có sự chuẩn bị kiến thức chu đáo, thi đạt điểm cao. Cần lưu ý một vài điều sau khi ôn tập khối C00:

  • Cần lên kế hoạch học tập từng môn rõ ràng, tránh việc học mà không có kế hoạch.
  • Luôn chú ý lập sơ đồ tư duy, liên kết giữa các kiến thức sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn.
  • Chú ý ôn tập cả nội dung lớp 11 vì sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức lớp này.
  • Có thể thử tạo nhóm để học tập cùng nhau nhằm tăng thêm hứng khởi, hạn chế sự nhàm chán khi học bài.
  • Tìm và giải thử các đề thi của những năm trước để có sự chuẩn bị tốt hơn.
  • Ngoài ra cũng đừng quên giữ tinh thần thoải mái, không nên quá đặt áp lực cho bản thân sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc ghi nhớ các kiến thức.

Trên đây là một trong giải đáp cho câu hỏi khối C00 gồm những ngành nào. Nếu là một người chuyên xã hội, lựa chọn khối thi này rất lý tưởng. Seoul Academy hy vọng với các thông tin trên, các sĩ tử tương lai sẽ chọn được cho mình ngành học và trường học ưng ý nhất.

The post Khối C00 gồm những môn gì? Ngành nào và trường xét tuyển khối C00 appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục