Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Khối A08 gồm những môn nào? có những ngành nào?

Khối A và những khối mở rộng từ khối A được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa để xét tuyển đại học. Trong đó khối A08 được đánh giá là khối thi khá mới mẻ nên chưa có nhiều thông tin chính thống. Khối A08 gồm những môn nào? Ngành học nào? Trường nào xét tuyển khối A08? Seoul Academy sẽ cung cấp những thông tin chính xác và chi tiết, được cập nhập theo quy định mới nhất!

Khối A08 gồm những môn nào?

Khối A08 là khối thi mở rộng từ khối A để thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng như xét tuyển đại học có thêm nhiều lựa chọn và cơ hội để đậu vào ngành học và trường mà mình mong muốn. Khi nhắc đến khối A08, nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu rõ cũng như chưa có nhiều thông tin về khối thi này so với các khối phổ biến như A00, B00, C00 hay D01. 

Khối A08 là khối thi mở rộng từ khối A
Khối A08 là khối thi mở rộng từ khối A

Khối A08 gồm những môn nào? Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A08 bao gồm tổ hợp 3 môn là Toán – Lịch sử – Giáo dục công dân. Với khối thi này đòi hỏi các thí sinh phải có khả năng tính toán tốt cũng như am hiểu tường tận về lĩnh vực khoa học xã hội, cụ thể là lịch sử và giáo dục công dân.

Mặc dù rất ít người lựa chọn thi khối A08 nhưng các ngành nghề tương ứng với khối thi A08 lại là ngành nghề “hot”, có sức hút và có nhu cầu tuyển dụng lao động cao. Điều này đồng nghĩa với việc thi khối A08 thì các bạn vẫn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định. Và để biết ngành học nào xét tuyển khối A08, hãy tiếp tục theo dõi mục tiếp theo của bài viết!

Khối A08 gồm những ngành nào? Mã ngành tương ứng

Khối A08 là khối thi tương ứng với những ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – xã hội. Chính vì vậy, sinh viên vẫn có nhiều cơ hội việc làm rất tốt sau khi tốt nghiệp mặc dù ít lựa chọn về ngành học. Nếu muốn tìm hiểu khối A08 gồm những ngành nào, các bạn hãy tham khảo danh sách dưới đây:

 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Kế toán
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Sư phạm lịch sử
 • Chuyên ngành Sư phạm lịch sử – Giáo dục công dân
 • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ khách
 • Triết học
Ngành Sư phạm lịch sử là ngành học xét tuyển khối A08
Ngành Sư phạm lịch sử là ngành học xét tuyển khối A08

Bên cạnh ngành học, bảng mã ngành cũng là thông tin quan trọng không kém. Bởi khi đăng ký xét tuyển đại học, bạn phải điền đúng ngành học và mã ngành tương ứng như quy định. Với 9 ngành học trên, mọi người có thể tham khảo thêm mã ngành như sau:

STT Ngành học Mã ngành
1 Luật kinh tế 7380107
2 Ngành Quản trị kinh doanh 7340101
3 Kế toán 7340301
4 Ngành Tài chính – Ngân hàng 7340201
5 Ngành Công nghệ thông tin 7480201
6 Ngành Sư phạm lịch sử 7140218
7 Chuyên ngành Sư phạm lịch sử – Giáo dục công dân 7140204
8 Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ khách 7810103
9 Ngành Triết học 7229001

Các trường xét tuyển khối A08 theo từng khu vực

Với khối thi A08 hay những khối mở rộng khác, đây là cơ hội tuyệt vời để thí sinh có thể xét tuyển ngành học ở đại học với các môn học mà mình giỏi, tự tin. Hơn nữa có rất nhiều trường đã phát triển thêm các ngành học tương ứng với khối A08 hiện nay. Do đó các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chọn trường.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét tuyển khối thi A08
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét tuyển khối thi A08

Sau khi hiểu rõ tường tận vấn đề khối A08 gồm những môn nào, hãy cùng đến với danh sách trường xét tuyển khối thi A08 với gợi ý ở bảng dưới đây:

Khu vực Trường xét tuyển khối A08 Ngành học
Miền Bắc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Luật Kinh tế
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kế toán
Trường Đại học Đại Nam
 • Luật kinh tế
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Trường Đại học Tân Trào
 • Sư phạm lịch sử
 • Chuyên ngành Sư phạm lịch sử – Giáo dục công dân
Miền Trung Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế
 • Triết học
Trường Đại học Quảng Nam
 • Lịch sử
 • Sư phạm Lịch sử 
Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Công nghệ thông tin
 • Luật kinh tế
 • Kế toán
Trường Đại học Quy Nhơn
 • Quản trị kinh doanh
Miền Nam Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
 • Sư phạm lịch sử
Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 • Tài chính – Ngân hàng
Trường Đại học An Giang
 • Sư phạm lịch sử
Trường Đại học Quang Trung
 • Quản trị kinh doanh

Bí quyết ôn luyện đại học các môn khối A08

Điểm xét tuyển của khối A08 mỗi năm sẽ thay đổi khác nhau cũng như thay đổi dựa vào tiêu chuẩn của trường xét tuyển. Để chắc chắn tỷ lệ đậu đại học cao, các bạn phải tập trung ôn luyện ngay từ bây giờ. Vậy làm thế nào để ôn tập tổ hợp 3 môn Toán – Lịch Sử – Giáo dục công dân với số điểm cao, Seoul Academy chia sẻ một số bí quyết với từng môn học ngay sau đây:

Bí kíp ôn luyện giúp bạn đạt điểm cao khối A08
Bí kíp ôn luyện giúp bạn đạt điểm cao khối A08

Bí quyết ôn thi môn Toán với số điểm cao

Đối với những môn Toán, thí sinh sẽ phải sử dụng điểm môn Toán để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Chính vì vậy, môn Toán được xem là môn quan trọng nhất trong tổ hợp 3 môn khối A08. Đề thi môn Toán sẽ bao gồm những bài tập với đa dạng công thức nằm trong khuôn khổ lớp Toán lớp 12. Thí sinh phải ôn tập kỹ kể cả những công thức đơn giản nhất để không bị mất điểm ở những bài dễ. 

Ngoài ra, đề thi toán hiện nay chỉ bao gồm trắc nghiệm. Chính vì vậy thí sinh phải canh chỉnh và phân chia thời gian hợp lý cho từng câu, tránh để hết giờ nhưng vẫn chưa làm xong những câu sau. Một típ nữa để các bạn nhớ công thức Toán đơn giản chính là tập giải thật nhiều bài. Cách học này hiệu quả hơn nhiều so với việc “học vẹt”, “học thuộc lòng” từng công thức.

Xem thêm: Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A

Bí quyết ôn thi môn Lịch sử

Môn Lịch sử là một trong 3 môn học để trả lời cho câu hỏi khối A08 gồm những môn nào. Đề thi của môn Lịch sử sẽ bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm về sự kiện, cột mốc, diễn biến, nhân vật lịch sử, nguyên nhân, ý nghĩa của từng sự kiện. Tất nhiên, lượng kiến thức của môn học này sẽ khá nhiều, bắt buộc thí sinh phải dành thời gian để ôn luyện chăm chỉ.

Bí quyết để “vượt qua” môn Lịch sử một cách dễ dàng với số điểm cao là học hiểu. Ngoài việc đọc sách, các bạn có thể xem thêm tư liệu để hiểu sâu về vấn đề cũng như dễ nhớ hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với kiểu học bằng sơ đồ tư duy để liên kết với các sự kiện, sắp xếp cột mốc để không bị nhầm lẫn hoặc nhanh quên. Ngoài ra, hãy học vào khoảng thời gian hợp lý như sáng sớm, học ở không gian yên tĩnh để tập trung hơn, dễ nhớ hơn.

Môn Lịch sử có khối tượng kiến thức lớn
Môn Lịch sử có khối tượng kiến thức lớn

Bí quyết ôn thi môn Giáo dục công dân

Trong số các môn thi đại học thì môn Giáo dục công dân là môn học được đánh giá dễ đạt điểm cao nhất. Bởi vì kiến thức trong môn học này có thể liên kết với các tình huống thực tế ở ngoài đời sống cũng như cách sống của mỗi con người. Đây cũng là bí quyết để bạn ôn luyện kiến thức nhanh và nhớ lâu hơn. 

Ngoài ra, các sĩ tử phải cố gắng đọc các kiến thức lý thuyết để hiểu sâu hơn, tham khảo các tư liệu sách báo. Các bạn cố gắng giải quyết các câu hỏi được đưa ra bằng cách áp dụng những lý thuyết đã học được vào tình huống một cách khéo léo. Như vậy, chắc chắn điểm thi Giáo dục công dân sẽ không thể dưới con số 8.

Như vậy, câu hỏi khối A08 gồm những môn nào đã được Seoul Academy trả lời chi tiết và cụ thể ở bài viết trên. Mong rằng các bạn thí sinh đã cập nhập thêm nhiều thông tin để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Chúc các bạn đạt số điểm cao và kết quả như mong muốn nhé!

The post Khối A08 gồm những môn nào? có những ngành nào? appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục