Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img

Hướng dẫn cách uốn tóc gợn sóng nhanh – Top kiểu tóc gợn sóng đẹp

Tóc gợn sóng hiện nay có thể nói là xu hướng, được nhiều người lựa chọn hàng đầu. Do đó nếu muốn trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp mọi người không thể bỏ qua kỹ thuật này. Nếu vẫn chưa biết cách uốn tóc gợn sóng như thế nào mọi người có thể tham khảo các bước chia sẻ dưới đây.

Kiểu tóc gợn sóng nhẹ nhàng, đẹp trẻ trung được chị em rất yêu thích. Một thợ làm tóc chuyên nghiệp không thể không biết kỹ thuật này. Hiện nay có 2 kỹ thuật uốn tóc chính là nóng và không dùng nhiệt với quy trình khác biệt nhau rõ rệt.

Các bước uốn tóc gợn sóng nóng cơ bản

Cách uốn tóc gợn sóng bằng máy nóng ngoài thuốc uốn sẽ có tác động của máy tạo nhiệt. Do đó thợ làm tóc cần trang bị máy uốn tốt cho mình. Uốn tóc nóng xuất hiện từ khá lâu và đến ngày nay vẫn khá phổ biến. Chúng có thể tạo nếp tóc nhanh và giữ được thời gian dài. Quy trình thực hiện bao gồm các bước sau:

Pha thuốc uốn

Đầu tiên khi uốn tóc nóng chính là pha thuốc. Tuỳ theo dòng thuốc uốn mỗi người sử dụng mà sẽ có cách pha chế khác nhau. Ngoài thuốc chuyên dụng, các thợ làm tóc thường thêm thành phần dưỡng để giúp mái tóc sau khi tạo kiểu không bị quá khô. Nên pha thuốc nhiều để tránh khi tiến hành bị thiếu sẽ rất bất tiện.

Pha thuốc uốn sẵn sàng để uốn tóc
Pha thuốc uốn sẵn sàng để uốn tóc

Tiến hành chải thuốc và gắn vào trục

Tiếp theo trong cách làm tóc uốn gợn sóng là chải thuốc. Tóc khách hàng mọi người tiến hành gội sạch và sấy khô vừa. Có thể xịt dưỡng trước rồi mới bôi thuốc để bảo vệ tóc.

  • Đầu tiên nên chia tóc ra thành các phần nhỏ, mỗi lần chải thuốc chỉ nên lấy ít tóc.
  • Dùng lược chuyên dụng lấy thuốc vừa đủ và chải đều lên đuôi tóc. Vì là uốn gợn sóng nên cần chú ý chải thuốc khoảng ⅔ độ dài tóc, không được chải toàn bộ.
  • Khi chải thuốc xong bất kỳ phần tóc nào thì tiến hành dùng trục của máy uốn quấn vào và cố định. Thực hiện cho toàn bộ phần tóc còn lại tương tự.
Chải thuốc và quấn trục máy cho từng lọn tóc
Chải thuốc và quấn trục máy cho từng lọn tóc

Gắn máy uốn nóng

Hoàn thành quấn trục xong hãy kết nối với máy kích nhiệt. Chỉnh nhiệt độ như thế nào còn tuỳ thuộc vào loại tóc khách hàng khoẻ hay yếu. Thông thường người ta sẽ tiến hành kích nhiệt từ 15 đến 20 phút là có thể tắt máy.

Gắn máy uốn, tính toán nhiệt độ và thời gian tuỳ loại tóc
Gắn máy uốn, tính toán nhiệt độ và thời gian tuỳ loại tóc

Tháo tóc, quấn lô và dập thuốc lần 2

Sau khi tháo máy kích nhiệt, mọi người để nguyên lọn tóc sau đó dùng máy sấy ở chế độ mát để làm dịu tóc. Kế đến tháo trục máy uốn ra và lại dùng lô uốn thông thường quấn lại tương tự. Hoàn thành toàn bộ thì tiến hành dập thuốc lần 2 để định hình lại nếp tóc.

Tiến hành dập thuốc lần 2 cho tóc
Tiến hành dập thuốc lần 2 cho tóc

Gội đầu và xả thuốc

Dập thuốc và để yên trong khoảng 10 đến 15 là cơ bản đã hoàn thành cách uốn tóc gợn sóng. Tiếp đến mọi người tháo toàn bộ lô uốn và gội đầu sạch cho khách hàng. Cuối cùng chỉ cần sấy tóc kết hợp động tác tay quấn lọn là sẽ tạo ra được nếp tóc gợn sóng.

Ngoài ra, để hoàn thiện có thể dùng thêm dưỡng tóc để bôi lên tạo nếp tóc bóng mượt và thơm hơn.

Gội đầu để xả thuốc sẽ hoàn thành quy trình uốn
Gội đầu để xả thuốc sẽ hoàn thành quy trình uốn

Các cách uốn tóc gợn sóng nhanh, không cần nhiệt

Công nghệ uốn lạnh ra đời đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Việc không dùng nhiệt hạn chế được tình trạng khô xơ và hư tổn ở tóc uốn. Rất nhiều các salon hiện nay đã áp dụng kỹ thuật uốn tóc gợn sóng lạnh không cần nhiệt này. Quy trình uốn lạnh được tiến hành với các bước sau:

  • Làm sạch tóc: Tóc trước khi uốn vẫn cần phải được gội sạch để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn bám trên tóc.
  • Bôi thuốc uốn tóc: Tiếp theo mọi người pha thuốc uốn, lưu ý phải dùng loại sản phẩm dành riêng uốn lạnh thì tóc mới xoăn đẹp. Chia tóc thành các phần nhỏ và bôi đều thuốc lên toàn bộ tóc.
  • Quấn lô: Sau khi đảm bảo thuốc đã đều thì tiếp tục chia tóc và quấn thành các lô nhỏ.
  • Ủ tóc: Dùng túi trùm để ủ tóc trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Tuỳ theo loại tóc khỏe hay yếu mà thời gian ủ sẽ khác nhau. Sau khoảng 30 phút nên tiến hành kiểm tra tóc có xoăn không.
  • Dập thuốc lần 2: Sau khi thấy tóc đã đạt thì tháo túi ủ và bắt đầu dập thuốc để định hình nếp tóc. Bước dập thuốc này tiến hành trong khoảng 7 đến 10 phút là được.
  • Xả tóc: Sau khi dập thuốc có thể tháo lô uốn và gội đầu, xả tóc cho khách hàng. Thường người ta chỉ xả với nước lạnh và không dùng dầu gội để đảm bảo không ảnh hưởng đến công dụng của thuốc uốn tóc.
  • Sấy tóc: Cuối cùng chỉ cần sấy khô có thể kết hợp với kéo tóc ở nhiệt độ vừa để tạo nếp gợn sóng theo ý muốn.
Phương pháp uốn lạnh không dùng máy được nhiều tiệm áp dụng
Phương pháp uốn lạnh không dùng máy được nhiều tiệm áp dụng

Xem thêm: Hướng dẫn cách uốn tóc lạnh đẹp chuẩn như salon tại nhà

Các mẫu tóc uốn gợn sóng đẹp, hot nhất hiện nay

Một điều quan trọng trước khi thực hiện các bước uốn tóc gợn sóng đó là xác định kiểu phù hợp. Mỗi khách hàng có thể yêu cầu các kiểu gợn sóng khác nhau. Dưới đây là một vài mẫu thời thượng mà những người mới làm nghề tóc có thể tham khảo lưu lại.

Tóc dài gợn sóng lơi chẻ ngôi

Kiểu tóc gợn sóng lơi với các lọn to rất phổ biến. Mái tóc uốn kiểu này sẽ có độ bồng bềnh mà lại còn rất trẻ trung. Không chỉ vậy chị em không cần phải nhuộm, chỉ với màu tóc đen vẫn phù hợp với mẫu gợn sóng lơi. Kiểu mái chẻ ngôi giữa tạo cảm giác sang trọng và trưởng thành hơn.

Cách uốn tóc gợn sóng lơi được nhiều chị em yêu thích
Cách uốn tóc gợn sóng lơi được nhiều chị em yêu thích
Tóc đẹp cực kỳ sang chảnh
Tóc đẹp cực kỳ sang chảnh

Uốn tóc gợn sóng lọn vừa

So với kiểu uốn lơi thì mẫu tóc gợn sóng dưới đây sẽ xoăn nhiều hơn. Các loại tóc có phần nhỏ nên nếp tóc uốn nhiều. Kiểu tóc uốn này khá cá tính, phù hợp với những cô nàng trẻ trung, muốn mình vừa nữ tính nhưng không kém phần năng động, mạnh mẽ.

Tóc uốn gợn sóng lọn vừa siêu đẹp
Tóc uốn gợn sóng lọn vừa siêu đẹp
Mái tóc mạnh mẽ và đầy cá tính cho nàng
Mái tóc mạnh mẽ và đầy cá tính cho nàng

Tóc dài gợn sóng mái ngố

Kiểu tóc gợn sóng mái ngố dễ thương là gợi ý tiếp theo cho mọi người. Mái tóc gợn sóng dài kết hợp cùng mái ngố sẽ giúp khuôn mặt mọi người tròn hơn, đáng yêu hơn. Mái tóc sẽ càng hoàn hảo nếu được nhuộm thêm các màu sáng.

Tóc dài gợn sóng với mái ngố cực xinh
Tóc dài gợn sóng với mái ngố cực xinh
Kiểu tóc vừa cá tính lại vừa ngọt ngào
Kiểu tóc vừa cá tính lại vừa ngọt ngào

Tóc gợn sóng layer mái bay Hàn Quốc

Một trong những cách uốn tóc gợn sóng rất được ưa chuộng đó là kết hợp layer. Tóc cắt layer tầng sẽ dễ dàng uốn gợn sóng tạo các nếp tóc siêu đẹp. Đặc biệt mái bay đi cùng thời thượng giúp kiểu tóc phù hợp với hầu hết khuôn mặt. Chị em nào băn khoăn chưa biến nên chọn mẫu tóc uốn nào hiện đại, sang chảnh thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Tóc uốn sóng layer
Tóc uốn sóng layer
Mái tóc đẹp chuẩn phong cách Hàn Quốc
Mái tóc đẹp chuẩn phong cách Hàn Quốc

Uốn tóc gợn sóng mái thưa

Tóc dài gợn sóng mái thưa rất phù hợp cho độ tuổi đôi mươi trẻ trung. Kiểu tóc này trong những năm gần đây đặc biệt phổ biến. Những chị em có khuôn mặt tròn hay trái xoan khi kết hợp cùng tóc gợn sóng mái thưa sẽ càng đẹp thu hút hơn. Mái tóc ngọt ngào, xinh xắn có thể áp dụng đi học, đi chơi hay đi làm đều phù hợp.

Tóc uốn gợn sóng mái thưa cực xinh
Tóc uốn gợn sóng mái thưa cực xinh
Kiểu tóc khi buộc lên vẫn giữ được nét ngọt ngào trẻ trung
Kiểu tóc khi buộc lên vẫn giữ được nét ngọt ngào trẻ trung

Tóc bob gợn sóng chẻ ngôi cá tính

Những cô nàng tóc ngắn thường lo lắng về việc mình không thể uốn tóc. Tuy nhiên mái tóc ngắn vẫn rất xinh với cách uốn tóc gợn sóng. Nếp uốn vừa đủ sẽ giúp tóc đẹp nhẹ nhàng, dày dặn. Kiểu này vô cùng phù hợp với các nàng cá tính và mạnh mẽ.

Tóc ngắn uốn gợn sóng siêu đẹp
Tóc ngắn uốn gợn sóng siêu đẹp
Kiểu tóc thời thượng được nhiều nàng tóc ngắn áp dụng
Kiểu tóc thời thượng được nhiều nàng tóc ngắn áp dụng

Tóc ngắn gợn sóng mái thưa đẹp

Thay đổi một chút về kiểu tóc mái sẽ mang đến một nét đẹp khác biệt cho nàng. Thay vì chẻ ngôi các nàng có thể thử kiểu mái thưa với tóc ngắn uốn gợn sóng. Kiểu mái này phù hợp với người trẻ, cho khuôn mặt chị em xinh xắn, đáng yêu hơn. Các bạn học sinh khi muốn uốn tóc đến trường có thể thử mẫu này.

Tóc ngắn uốn gợn sóng với mái bay
Tóc ngắn uốn gợn sóng với mái bay
Vẻ đẹp ngọt ngào mà kiểu tóc mang lại
Vẻ đẹp ngọt ngào mà kiểu tóc mang lại

Tóc dài vừa uốn gợn sóng

Ngoài kiểu ngắn và dài thì mái tóc lửng ngang vai uốn gợn sóng cũng rất đẹp. Kiểu này khá thông dụng vì nhẹ nhàng, tinh tế và còn phù hợp với độ dài tóc của nhiều người. Mái tóc uốn gợn sóng ngang vai đẹp nữ tính, kiểu này kết hợp cùng các dáng mái khác nhau đều rất xinh.

Tóc ngang vai uốn gợn sóng
Tóc ngang vai uốn gợn sóng
Nếu muốn trẻ trung nàng có thể thử kiểu mái thưa với mẫu này
Nếu muốn trẻ trung nàng có thể thử kiểu mái thưa với mẫu này

Học uốn tóc gợn sóng ở đâu chất lượng?

Cách uốn tóc gợn sóng nghe qua các bước có vẻ đơn giản tuy nhiên trên thực tế rất phức tạp. Mọi người cần rèn luyện được các kỹ năng pha thuốc, bôi thuốc và tính toán thời gian ủ. Nếu mới bắt đầu tiếp xúc với nghề tốt nhất tham gia một khoá đào tạo. Seoul Academy là một trong những đơn vị dạy nghề thẩm mỹ uy tín, trong đó có khoá học làm tóc chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo của trường trong những năm qua luôn thu hút đông đảo học viên bởi nội dung chuyên sâu. Đáng chú ý chính là chuyên đề uốn tóc. Học viên được học chi tiết quy trình uốn tóc đạt chuẩn, thực hành thường xuyên trên manocanh và người thật. Tất cả học viên tốt nghiệp đều được đảm bảo tay nghề, cấp bằng chứng nhận và cơ hội việc làm cao sau đó.

Học làm tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy
Học làm tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Muốn biết thêm về khóa học làm tóc của trường Seoul Academy, học viên hay liên hệ qua hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Trên đây là một vài hướng dẫn về cách uốn tóc gợn sóng đẹp. Để tạo được nếp tóc ưng ý đòi hỏi thợ làm tóc phải thực hành thường xuyên, không ngừng nâng cao kỹ năng. Đừng quên liên hệ với Seoul Academy nếu muốn học nghề, muốn được các chuyên viên trực tiếp cầm tay chỉ việc. 

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết khóa học làm tóc.

The post Hướng dẫn cách uốn tóc gợn sóng nhanh – Top kiểu tóc gợn sóng đẹp appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục