Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
spot_img

Hướng dẫn cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số cho người mới

Máy phun xăm kỹ thuật số với thiết kế đơn giản nhưng với những người mới sẽ khá khó khăn để dùng. Mọi người cần biết cách lắp ráp, công dụng của các nút bấm cũng như cách cầm máy sao cho đúng nhất. Dưới đây Seoul Academy sẽ là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và cầm máy phun xăm kỹ thuật số.

Tìm hiểu các nút bấm trên máy phun xăm

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Và để ngày càng cải tiến, phục vụ nhu cầu khách hàng tốt các loại máy phun xăm cũng được nâng cao. Dòng máy kỹ thuật số được nhiều người dùng hơn bởi sự hiện đại và tiện lợi. Trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số mọi người nên biết về các nút điều khiển.

Máy phun xăm kỹ thuật số ngày càng tiên tiến hơn
Máy phun xăm kỹ thuật số ngày càng tiên tiến hơn

Trên nhiều loại máy phun xăm kỹ thuật số hiện nay thường sẽ có các nút điều khiển sau:

 • Power: Nút nguồn dùng để bật hoặc tắt máy phun xăm.
 • Start: Nút dùng để khởi động bút phun xăm. Khi ấn nút này một trong 2 bút phun xăm đi kèm sẽ hoạt động.
 • Nút A/B: Nút này dùng để điều chỉnh hoạt động của bút phun xăm trái hoặc phải. Bên cạnh đó nút này cũng được dùng để điều chỉnh chế độ phun xăm môi, chân mày, phun mí hoặc chế độ mặc định.
 • Các nút “+” và “-“: Với hai nút này mọi người có thể tăng giảm tốc độ của bút phun xăm.
 • Nút “Time”: Khi ấn nút này máy sẽ bắt đầu tính giờ giúp mọi người tính toán thời gian tiến hành phun xăm

Song song với các nút điều khiển sẽ có màn hình hiển thị từng chế độ. Khi mọi người ấn các nút thì màn hình sẽ hiển thị theo rất dễ dàng để sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy phun xăm kỹ thuật số

Nắm được nguyên lý hoạt động cũng là điều rất quan trọng trong cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số. Dù là các dòng máy nào cũng sẽ được thiết kế theo một nguyên lý chung. Theo đó các máy sẽ có một motor nhỏ khi khởi động sẽ đẩy đầu kim di chuyển và đưa các hạt mực xuống dưới lớp da. 

Khi motor hoạt động mạnh sẽ kéo theo kim di chuyển nhanh hơn và mực sẽ được đưa xuống da với mật độ dày hơn, đậm hơn và ngược lại. Đây là nguyên tắc quan trọng mọi người cần nắm được để biết cách điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp trong quá trình phun xăm.

Nguyên lý hoạt động của máy phun xăm kỹ thuật số
Nguyên lý hoạt động của máy phun xăm kỹ thuật số

Cách cầm máy phun xăm đúng kỹ thuật

Để phun xăm đạt chuẩn, mực ra đều và nét tự nhiên thì cách cầm máy phun xăm đúng rất quan trọng. Cách cầm máy phun xăm được hướng dẫn bởi các chuyên viên hiện nay như sau:

 • Tiến hành cầm máy phun xăm như khi cầm bút viết bình thường. Tuy nhiên thay vì dùng cổ tay làm điểm tựa mọi người sẽ dùng ngón út để làm điểm tựa, cố định máy.
 • Ngón cái chỉ cầm nhẹ và có mục đích chính là đỡ lấy máy.
 • Sử dụng các ngón giữa, áp út và ngón út để giữ đồng thời điều chỉnh và di chuyển máy đến vùng cần thiết cũng như kết hợp lắc máy cho ra mực ưng ý nhất.
Cầm máy phun xăm đúng chuẩn rất quan trọng
Cầm máy phun xăm đúng chuẩn rất quan trọng

Cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số

Khi đã nắm được các thông số cũng như cách cầm máy phun xăm mọi người có thể thử cách sử dụng máy. Về cơ bản cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số sẽ bao gồm các bước sau:

 • Lắp đặt và khởi động máy
 • Điều chỉnh tốc độ và độ dài của kim
 • Tiến hành phun xăm

Lắp đặt và khởi động máy

Tuỳ từng loại máy phun xăm mà mọi người sẽ lắp các đường dây điện tương ứng vào sau đó bấm nút nguồn để khởi động. Sau khi khởi động hãy điều chỉnh các nút sao phù hợp với dịch vụ mà mình sắp tiến hành. Cần đặc biệt lưu ý các chế độ phun mày, mí, môi cũng như điều chỉnh về bút phun xăm ở hướng tay phù hợp.

Lắp dây nguồn và ấn nút mở máy
Lắp dây nguồn và ấn nút mở máy

Điều chỉnh tốc độ và độ dài của kim

Khi đã xác định được chế độ làm việc mọi người có thể điều chỉnh tốc độ cũng như độ dài của kim phù hợp. Các quy định tốc độ trong phun xăm hiện nay thường là: phun mí 100, phun mày 140 và phun môi 120. Tốc độ đây có thể tăng giảm tuỳ theo màu mực mọi người muốn cũng như tay nghề của thợ làm nghề.

Tiến hành phun xăm

Sau khi đã điều chỉnh mọi thứ sẵn sàng có thể bắt đầu ấn nút Start để hút hoạt động và tiến hành làm việc. Cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào từng dịch vụ khác nhau:

 • Trong trường hợp phun môi mọi người sẽ cần một lớp mực mịn, dày và không quá đậm. Lúc này hãy chỉnh tốc độ máy nhanh đồng thời đi tay chậm sẽ cho ra lớp phun xăm môi đẹp hơn.
 • Trong trường hợp phun mí sẽ cần một đường phun xăm sắc nét và đậm. Lúc này mọi người cần chỉnh bút phun xăm nhanh hơn cả khi phun môi nhưng tốc độ tay thì phải thật chậm.
 • Trong thường hợp phun xăm chân này thì hãy chỉnh tốc độ đầu kim chậm lại đồng thời tay đi nhanh để cho ra các sợi lông mày chân thật nhất.
Tiến hành phun xăm với các chế độ phù hợp từng dịch vụ
Tiến hành phun xăm với các chế độ phù hợp từng dịch vụ

Các loại máy phun xăm được dùng phổ biến

Cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số về cơ bản là giống nhau. Ngoài cách dùng ra sao thì việc chọn cho mình một chiếc máy đời mới, chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng. Những ai mới học phun xăm nếu vẫn chưa biết nên chọn loại nào có thể tham khảo một vài cái tên dưới đây:

 • Máy phun xăm Black Pearl 3: Phổ biến hàng đầu được nhiều các spa, trung tâm thẩm mỹ sử dụng. Máy đơn giản, rất dễ sử dụng và điều khiển, thích hợp cho người mới học phun xăm.
 • Máy phun xăm Charm.
 • Máy phun xăm Traiyi.
 • Máy phun xăm Giantsun.
 • Máy phun xăm Biotouch.
Máy phun xăm Black Pearl 3 được nhiều người dùng
Máy phun xăm Black Pearl 3 được nhiều người dùng

Seoul Academy – địa chỉ đào tạo nghề phun xăm uy tín

Cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số nghe qua có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế rất phức tạp. Không phải ai cầm máy lên cũng có thể tạo nên những đôi môi, chân mày đẹp. Cách tốt nhất là mọi người nên tìm cho mình một khóa học phun xăm chất lượng, được các chuyên viên hướng dẫn. Seoul Academy nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nghề phun xăm với nhiều năm kinh nghiệm, uy tín đảm bảo.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy
Học nghề phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy

Khoá học phun xăm của Seoul Academy thu hút nhiều học mỗi năm bởi các ưu điểm vượt trội như:

 • Chương trình học nội dung chuyên sâu, cầm tay chỉ việc, hướng dẫn học viên chi tiết cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay.
 • Đội ngũ chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và giảng dạy.
 • Hướng dẫn đa dạng kỹ năng từ phun môi, phun mày, điêu khắc chân mày đến phun mí mở tròng.
 • Khoá học kết hợp cấp bằng chứng nhận trọn đời cho học viên.

Trường Seoul Academy sở hữu hơn 50 cơ sở trên khắp cả nước giúp học viên thuận tiện học tập. Các khóa học phun xăm mở liên tục nên mọi người có thể tranh thủ thời gian đăng ký. Để biết chi tiết về khóa học của Seoul Academy hãy liên hệ đến hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Bạn muốn chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin ngay dưới đây.

Bài viết vừa hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số. Để đạt được tay nghề cao, chuyên nghiệp mọi người phải tập luyện rất nhiều. Ngoài ra đừng quên lựa chọn cho mình một khoá học nghề chất lượng như vậy sẽ rút ngắn hơn thời gian và cũng đảm bảo về kỹ thuật.

The post Hướng dẫn cách sử dụng máy phun xăm kỹ thuật số cho người mới appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục