Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không? Các lưu ý cần quan tâm

Khối Xã hội được nhiều người lựa chọn tập trung học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học. Tuy nhiên hiện nay lại có thêm hình thức xét học bạ bên cạnh xét điểm thi. Và điều mà không ít người băn khoăn đó là học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không. Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề tuyển sinh qua các thông tin ngay dưới đây.

Thế nào là học Tự nhiên và Xã hội?

Hiện nay việc học tập, đặc biệt là cấp THPT sẽ được chia ra thành khối Tự nhiên và Xã hội. Khối Tự nhiên ở đây tức là học sinh sẽ tập trung học nhiều, đẩy mạnh các môn thiên về tính toán như Toán, Lý, Hoá, Sinh… Ngược lại khối Xã hội sẽ học chuyên về các môn nghiên cứu xã hội, lịch sử như Địa lý, Lịch sử…

Việc học được chia ra thành khối Tự nhiên và Xã hội
Việc học được chia ra thành khối Tự nhiên và Xã hội

Tuy nhiên mọi người cần phải biết, dù học Tự nhiên hay Xã hội thì đều cần phải học đầy đủ các môn, không được bỏ bất kỳ môn nào. Những môn chuyên sẽ dành nhiều thời gian học tập, nghiên cứu hơn để đảm bảo kết quả tốt hơn. Việc phân chia này là giúp các học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học. 

Xét học bạ Tự nhiên và Xã hội là gì?

Xét học bạ là một trong các phương pháp mà các trường Đại học, Cao đẳng dùng để tuyển sinh hiện nay. Phương pháp xét học bạ tuỳ thuộc quy định từng trường mà sẽ khác nhau và mỗi năm cũng có sự thay đổi. Theo đó, người ta có thể xét điểm trung bình các năm THPT hoặc điểm trung bình lớp 12, điểm các học kỳ… Điều này là tuỳ thuộc vào từng trường.

Ngoài ra sẽ có các quy định về điểm các môn tương đương thuộc từng khối Tự nhiên và Xã hội. Do đó thường các thí sinh sẽ phân chia theo kiểu xét học bạ Tự nhiên và Xã hội để chỉ điều này.

Hình thức xét học bạ áp dụng trong tuyển sinh
Hình thức xét học bạ áp dụng trong tuyển sinh

Xem thêm: Xét học bạ và xét điểm thi cái nào tốt hơn cho thí sinh?

Học xã hội xét học bạ Tự nhiên được không?

Học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không đáp án là ĐƯỢC. Như đã nói, dù học chuyên Tự nhiên hay Xã hội mọi người đều phải hoàn thành chương trình của tất cả các môn khác. Và trong học bạ vẫn sẽ có đầy đủ điểm các môn. Do đó học Xã hội hoàn toàn có thể xét học bạ Tự nhiên và ngược lại. 

Tương tự khi mọi người chọn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học khối Xã hội vẫn có thể xét học bạ khối Tự nhiên. Điều này là vô cùng cần thiết để thí sinh có thể tận dụng tốt các điểm số, lợi thế chọn được ngành học tốt nhất cho mình.

Các câu hỏi liên quan đến xét tuyển bằng học bạ

Bên cạnh học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không còn rất nhiều các câu hỏi khác xoay quanh vấn đề này. Để hiểu rõ hơn cũng như nắm được thông tin cho kỳ tuyển sinh sắp tới mọi người có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Xét học bạ nhiều trường có được không?

Nộp hồ sơ xét học bạ mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều trường. Đây cũng là một phương pháp giúp các thí sinh tận dụng cơ hội, chọn được cho mình ngành học tốt. Quy định xét học bạ mỗi trường có thể khác nhau, điểm chuẩn cao thấp cũng có sự chênh lệch. Do đó mọi người hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét học bạ tại nhiều trường để mình dễ dàng lựa chọn hơn.

Mọi người có thể nộp hồ sơ xét học bạ cho nhiều trường
Mọi người có thể nộp hồ sơ xét học bạ cho nhiều trường

Xét học bạ được cộng điểm ưu tiên không?

Từ lâu, các thí sinh thuộc các nhóm đối tượng nhất định khi tham gia tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đều được cộng điểm ưu tiên. Đó có thể là điểm ưu tiên cho các vùng thường trú đặc biệt hoặc các trường hợp đối tượng đặc biệt. Điểm ưu tiên cùng tuỳ từng trường hợp mà có thể từ 0,25 đến 2 điểm. Và khi tuyển sinh kiểu xét học bạ mọi người vẫn được cộng điểm ưu tiên như khi xét điểm thi.

Xét điểm thi rồi xét học bạ được không?

Trên thực tế tuyển sinh có nhiều cách khác nhau không chỉ điểm thi, xét học bạ mà còn có tuyển qua kỳ thi đánh giá năng lực, tuyển thẳng… Mỗi trường sẽ có các cách riêng và những cách này đều độc lập với nhau. Do đó đã xét điểm thi mọi người hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xét học bạ ở các ngành, các trường khác.

Có thể vừa xét điểm thi vừa xét học bạ
Có thể vừa xét điểm thi vừa xét học bạ

Thí sinh tự do được xét học bạ không?

Thí sinh tự do được xét học bạ không là phụ thuộc vào quy định của từng trường. Có một vài trường chấp nhận các thí sinh tự do nộp hồ sơ xét học bạ. Tuy nhiên đa phần các trường sẽ chỉ chấp nhận thí sinh học và thi tốt nghiệp trong năm hiện tại nộp hồ sơ. Do đó các thí sinh tự do nếu muốn xét học bạ nên có sự tìm hiểu kỹ càng.

Tóm lại học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không đáp án là hoàn toàn có thể. Mọi người dù học hay thi khối nào vẫn có thể tuỳ chọn khối xét tuyển học bạ. Do đó hãy tận dụng điều này để giúp mình tìm được ngành học lý tưởng nhất. Bên cạnh đó cũng cần chọn các tổ hợp môn điểm cao, phù hợp với ngành học để nâng cao thêm cơ hội đậu.

The post Học Xã hội xét học bạ Tự nhiên được không? Các lưu ý cần quan tâm appeared first on Seoul Academy.

5/5 - (1 bình chọn)
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục