Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? TOP 10 nghề ổn định, lương cao

Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì sở hữu mức lương cao? Câu hỏi này không phải là câu trả lời khó khi các ngành nghề hay lĩnh vực từ kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, xã hội,… đều cần đến tiếng Anh. Hơn nữa, trình độ tiếng Anh càng tốt thì bạn càng có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm việc làm. Vậy những cơ hội tốt với mức lương cao đó là gì? Hãy tham khảo cụ thể và chi tiết ở bài viết của Seoul Academy.

Học giỏi tiếng Anh có lợi ích gì khi xin việc?

Từ những năm cấp 2, cấp 3, thầy cô luôn nhắc học sinh về việc học tiếng Anh rất quan trọng. Tiếng Anh là phương tiện giúp mọi người đi đến thành công nhanh hơn, đặc biệt là khi xin việc làm. Vậy, trước khi giải đáp học giỏi tiếng Anh thì làm nghề gì lương cao, cùng tham khảo một số lợi ích từ việc học giỏi tiếng Anh khi xin việc làm:

Nâng cao năng lực cạnh tranh khi xin việc

Học giỏi thêm một loại ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh là chứng minh cho năng lực và sự nỗ lực của bạn. Đó chính là điểm cộng khi bạn phỏng vấn xin việc. Hơn nữa, cùng một vị trí ứng tuyển nhưng đôi khi yếu tố khiến nhà tuyển dụng cân nhắc người giỏi tiếng Anh hơn.

Ngoài ra, với những công ty, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đa quốc gia thì đa số phải sử dụng tiếng Anh khi đi phỏng vấn. Khi đó, sự tự tin với trình độ tiếng anh giỏi của bạn rất dễ gây ấn tượng với người khác, cơ hội đậu phỏng vấn với công việc yêu thích cao.

Học giỏi tiếng Anh có nhiều lợi ích khi giao tiếp
Học giỏi tiếng Anh có nhiều lợi ích khi giao tiếp

Mức lương cao hơn

Hiện nay, các ngành nghề đều cần đến tiếng Anh, đặc biệt là các công việc thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể thành thạo tiếng Anh và biết áp dụng vào công việc, đời sống. Vậy nên, nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao cho những ứng viên giỏi tiếng Anh.

Có thể dễ hiểu, cùng một vị trí công việc A, nhưng nếu có tiếng Anh hay các bằng cấp tiếng Anh tương ứng thì lương của người giỏi sẽ cao hơn so với người không biết tiếng Anh. 

Cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Một trong những lợi ích khi giỏi tiếng anh trong công việc chính là cơ hội thăng tiến cao. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp lớn đều yêu cầu nhân viên của mình phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Khi áp dụng được tiếng Anh trong công việc và đời sống, bạn có thể tự tin gặp gỡ đối tác nước ngoài, tham gia các cuộc họp cấp cao,… Tất nhiên, những điều này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn.

Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì lương cao?

Đa phần ngành nghề đều yêu cầu tiếng Anh cũng như trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, muốn có mức lương cao và tận dụng được kỹ năng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các ngành nghề sau: 

 • Biên dịch viên/ Phiên dịch viên
 • Tiếp viên hàng không
 • Giáo viên/ Giảng viên tiếng Anh
 • Quan hệ quốc tế
 • Quản trị khách sạn
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Xuất nhập khẩu & Logistics
 • Lập trình viên
 • Nhân viên kinh doanh
 • Làm việc tại các tập đoàn phi chính phủ

Biên dịch viên/ Phiên dịch viên

Đứng đầu trong danh sách học giỏi tiếng Anh thì làm nghề gì lương cao chính là biến dịch viên/ Phiên dịch viên. Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, khi làm biên, phiên dịch viên thì bạn phải thành thạo những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và sở hữu các bằng cấp tương ứng. 

Biên dịch viên là công việc cần giỏi tiếng Anh và có mức lương cao
Biên dịch viên là công việc cần giỏi tiếng Anh và có mức lương cao

Nhiệm vụ chính của các biên, phiên dịch viên là phiên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với đa dạng lĩnh vực như kinh tế, chính trị, công nghệ,… Tuỳ vào công việc mà nhiệm vụ của bạn sẽ có những thay đổi riêng. Công việc có phần áp lực vì đòi hỏi cao nhưng đổi lại mức lương của biên dịch viên cao, từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

Tiếp viên hàng không

Trong thời buổi phát triển hiện nay, các công việc thuộc ngành hàng không không còn xa lạ. Đặc điểm chung là hầu hết các vị trí thuộc ngành hàng không đều yêu cầu trình độ tiếng Anh, trong đó có vị trí tiếp viên hàng không. Vậy nên, nếu bạn chưa biết giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì, bạn có thể tham khảo công việc tiếp viên hàng không.

Tiếp viên hàng không sử dụng tiếng Anh để giao tiếp là chính
Tiếp viên hàng không sử dụng tiếng Anh để giao tiếp là chính

Hơn nữa, mức thu nhập trung bình của tiếp viên hàng không rất cao, khoảng 19 – 22 triệu đồng/ tháng tuỳ vào kinh nghiệm và giờ bay. Theo đó, yêu cầu của bạn là cần trình độ tiếng Anh giao tiếp thành thạo với ngoại hình sáng, chiều cao, làn da,…

Giáo viên/ Giảng viên tiếng Anh

Giáo viên là ngành nghề thuộc lĩnh vực sư phạm với môi trường làm việc lành mạnh, phúc lợi tốt, mức lương ổn định nhưng giáo viên môn tiếng Anh là công việc có mức thu nhập cao. Chính vì vậy, đa số những bạn giỏi tiếng Anh đều muốn trở thành giáo viên hay giảng viên bộ môn này.

Giáo viên tiếng Anh có thu nhập hấp dẫn
Giáo viên tiếng Anh có thu nhập hấp dẫn

Đối với giáo viên tiếng Anh, công việc của bạn đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ chuyên sâu, kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức vững với sự nhiệt huyết và yêu nghề. Ngoài giảng dạy tại trường học, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ với mức lương từ 15 – hơn 20 triệu/ tháng.

Quan hệ quốc tế

Ngành quan hệ quốc tế là một ngành thuộc chính trị học, yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên sâu và trình độ tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết tốt. Nếu theo học ngành này, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí như chuyên viên đối ngoại, chuyên viên đại sứ quán, lãnh sự quán, điều phối viên dự án của tổ chức quốc tế, phi chính phủ,…

Ngành nghề quan hệ quốc tế đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao
Ngành nghề quan hệ quốc tế đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao

Mức lương của bạn khi có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này khoảng 10-15 triệu/ tháng. Nếu cố gắng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết thì mức lương có thể tăng hơn 20 triệu/ tháng.

Quản trị khách sạn

Không phải tất cả các vị trí trong ngành quản trị khách sạn đều cần một người giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, để có mức lương cao cũng như làm việc tại môi trường năng động, hiện đại và sang trọng thì giỏi tiếng Anh là ưu điểm. Đặc biệt, khi bạn là quản lý của khách sạn 5 sao, khách sạn hạng sang thì bạn cần thành thạo kỹ năng nghe, nói tiếng Anh để giao tiếp với khách nước ngoài, khách VIP,…

Quản trị khách sạn là ngành ưu tiên tiếng Anh
Quản trị khách sạn là ngành ưu tiên tiếng Anh

Tất nhiên, đi kèm với yêu cầu cao về khả năng tiếng anh, kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết hay ngoại hình là mức lương xứng đáng. Hiện nay, bạn có thể kiếm khoảng 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Nếu kinh nghiệm và kiến thức cao hơn thì mức lương có thể tăng lên.

Hướng dẫn viên du lịch

Tiếp theo, hướng dẫn viên du lịch là một gợi ý dành cho các bạn học thắc mắc giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì. Đây là công việc đòi hỏi sự hiểu biết về địa lý, lịch sử, xã hội,… Đặc biệt, nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt, mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, lên đến 30 triệu/ tháng. Hướng dẫn viên du lịch là công việc phù hợp với các bạn có đam mê với việc khám phá văn hoá quốc tế, có kỹ năng phản xạ, ứng biến nhanh, biết giao tiếp,… 

Hướng dẫn viên du lịch khách nước ngoài có lương cao
Hướng dẫn viên du lịch khách nước ngoài có lương cao

Xuất nhập khẩu & Logistics

Đối với các vị trí công việc của xuất nhập khẩu & Logistics thì giỏi tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc mà ứng viên phải có khi phỏng vấn và làm việc. Tiếng Anh sẽ được ứng dụng chủ yếu ở các giai đoạn xử lý giấy tờ, hồ sơ hay liên hệ các nhà cung cấp, khách hàng nước ngoài,…

Nếu chưa có kinh nghiệm, mức lương của bạn sẽ rơi vào khoảng 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Nhưng sau khi tích lũy dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cùng trình độ tiếng Anh điêu luyện hơn thì mức lương sẽ dao động khoảng 15 – 30 triệu/ tháng.

Ngành logistics là ngành nghề triển vọng hiện nay
Ngành logistics là ngành nghề triển vọng hiện nay

Lập trình viên 

Cùng với kiến thức chuyên môn và trình độ tiếng Anh tốt thì lĩnh vực công nghệ thông tin là gợi ý công việc lương cao mà bạn có thể tham khảo. Nhiệm vụ chính của chuyên viên IT chính là lập trình. Trong đó, tất cả ngôn ngữ trình duyệt, lập trình phần mềm hay website đều dùng tiếng Anh. Chính vì vậy, tiếng Anh đọc và viết rất quan trọng. Ngoài ra, mức lương của lập trình viên dao động từ 15 – 40 triệu đồng tuỳ theo kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

Nhân viên kinh doanh

Kỹ năng cần thiết nhất của một nhân viên kinh doanh chính là kỹ năng giao tiếp, tiếp nhận thông tin nhanh và xử lý nhạy bén. Nhưng để phát triển lâu dài và có mức lương cao thì trình độ tiếng Anh tốt là yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt, nhân viên kinh doanh tại các công ty lớn, thường xuyên giao tiếp với khách hàng, đối tác nước ngoài thì bạn cần trang bị thành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Trình độ tiếng Anh tốt là bàn đạp để phát triển trong công việc của nhân viên kinh doanh
Trình độ tiếng Anh tốt là bàn đạp để phát triển trong công việc của nhân viên kinh doanh

Mức lương của nhân viên kinh doanh giỏi tiếng anh khoảng 20 – 40 triệu/ tháng. Nếu tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng tốt, con số này có thể lên đến 100 triệu đồng/ tháng. 

Làm việc tại các tập đoàn phi chính phủ

Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? Đáp án dành cho những bạn tò mò chính là làm việc tại các tập đoàn phi chính phủ. Nếu đang làm sinh viên và có nghiên cứu chắc hẳn bạn đã biết đến các tập đoàn đa quốc gia như Coca cola, Unilever, BIG 4,… Tại các đơn vị này, đầu vào và công việc của bạn đòi hỏi cao về trình độ tiếng Anh 4 kỹ năng. Cùng với đó, mức lương của bạn được trả rất cao. 

Giỏi tiếng Anh nên làm việc ở đâu lương cao?

Trên thực tế, người giỏi tiếng Anh có cơ hội việc làm đa dạng hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều công ty/ doanh nghiệp/ văn phòng sẽ tuyển dụng bạn. Nhưng người giỏi tiếng Anh nên làm việc ở đâu lương cao, câu trả lời chính là:

 • Công ty/ doanh nghiệp/ tập đoàn đa quốc gia
 • Ngân hàng
 • Cơ quan địa phương, nhà nước, chính quyền liên bang
 • Các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận
 • Công ty xuất bản
 • Cơ quan quốc phòng và địa sức quốc tế
 • Công ty có dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Công ty có dịch vụ xã hội
 • Trường tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng và Đại học
Giỏi tiếng anh và muốn có công việc lương cao nên làm việc tại tập đoàn đa quốc gia
Giỏi tiếng anh và muốn có công việc lương cao nên làm việc tại tập đoàn đa quốc gia

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề “Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì lương cao?”. Qua bài viết, hy vọng các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc học tiếng Anh khi xin việc và chọn lựa được ngành nghề phù hợp trong TOP 10 nghề triển vọng trên. Seoul Academy luôn đồng hành cùng các bạn!

The post Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì? TOP 10 nghề ổn định, lương cao appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục