Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra ngoài không?

Mỗi khi thấy dơi bay vào nhà, nhiều người cho rằng hình ảnh này sẽ báo hiệu một chuyện gì đó theo hướng tâm linh. Nhưng theo một số quan niệm khác thì loài dơi bay vào trong nhà sẽ đem đến may mắn cho chủ nhà. Đâu mới là quan niệm đúng về loài dơi khi bay vào nhà? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể theo nhiều góc độ khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu về loài dơi theo tâm linh

Dơi là loài động vật có ngoại hình xấu xí, đen đúa và gương mặt đáng sợ. Do đó, dơi được cho là sinh vật sẽ gây ra điềm hoạ khi nhìn thấy hoặc bay đến nơi mình sinh sống, bay vào nhà,… Thêm vào đó, đối với các nước phương Tây, dơi là hình ảnh tượng trưng cho loài vật ghê sợ, đen tối,… vì hút máu người để duy trì sự sống. Hình ảnh người dơi “miệng đầy máu” khiến nhiều người ghét dơi và sợ khi nhìn thấy loài động vật này.

Dơi là sinh vật có bề ngoài xấu xí, đáng sợ
Dơi là sinh vật có bề ngoài xấu xí, đáng sợ

Ngược lại, một số nền văn hoá vẫn tôn thờ và coi dơi như là loài vật mang lại may mắn. Trong đó, ở nước Trung Quốc rộng lớn, từ “dơi” theo tiếng Hán đồng âm với từ “Phúc”, có nghĩa là phúc lộc, may mắn, tài lộc,… Đây cũng là một trong những vô vàng kiểu giải thích về ý nghĩa của loài dơi.

Ý nghĩa chung hiện tượng dơi bay vào nhà

Một vài người cho rằng dơi mang ý nghĩa xui xẻo nhưng một vài người khác lại nói dơi bay vào nhà là báo hiệu điềm tốt. Vậy quan niệm thật sự khi loài dơi bay vào trong nhà thì có ý nghĩa gì? 

Nói chung, dơi bay vô nhà có ý nghĩa may mắn hay xui xẻo còn tùy thuộc vào quan niệm ở mỗi vùng miền, khu vực sinh sống. Ngoài ra, mỗi khung giờ hay mỗi cách bay vào nhà khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Nên nhiều người chỉ ra dơi bay vô nhà là điềm xấu, điềm dữ chưa hoàn toàn đúng. Với người này là điềm hoạ nhưng với người khác lại là báo hiệu điềm hên. 

Dơi bay vô nhà mang nhiều ý nghĩa tùy khu vực
Dơi bay vô nhà mang nhiều ý nghĩa tùy khu vực

Hơn nữa, ý nghĩa của việc dơi bay vào nhà sẽ được giải thích theo nhiều cách khác nhau như theo tâm linh, theo khía cạnh khoa học,… Nếu vậy, hãy cùng theo dõi các phần ở dưới để biết chính xác điều mà dơi bay vào trong nhà sẽ báo hiệu!

Giải mã điềm báo dơi bay vào nhà 

Như đã kể trên, dơi bay vào trong nhà ở mỗi thời điểm hay mỗi vị trí khác nhau trong nhà sẽ có một điềm báo khác nhau. Cụ thể như sau:

Dơi bay vào nhà rồi bay ra là báo hiệu gì?

Khi bạn thấy dơi bay vào trong nhà rồi bay ra, điều này nói lên việc sắp tới gia đình bạn sẽ có sự thay đổi nào đó. Hoặc trong gia đình sẽ diễn ra sự kiện không có kế hoạch hay lịch trình trước. Bởi vậy, bạn phải cẩn trọng để gặp những điều không hay có thể xử lý, ứng phó kịp thời.

Dơi bay vào trong nhà rồi bay ra báo hiệu sắp tới sẽ có sự thay đổi trong cuộc sống của bạn
Dơi bay vào trong nhà rồi bay ra báo hiệu sắp tới sẽ có sự thay đổi trong cuộc sống của bạn

2-3 con dơi bay vào nhà thì có điềm gì? 

Không phải 1 con dơi mà là 2-3 con dơi bay vô nhà một lúc thì có dấu hiệu gì? Trường hợp này thông báo cho gia chủ những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân hoặc các thành viên khác. Điều này nhắc nhở mọi người không nên chủ quan về tình trạng bệnh trong người.

Dơi bay vào trong nhà vào ban ngày nói lên ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, dơi bay thẳng vào nhà vào ban ngày là điềm xấu trong công việc. Khi dơi bay vào trong nhà, mọi người phải cẩn thận trong việc làm ăn và các mối quan hệ đồng nghiệp, đối tác xung quanh. Bạn rất dễ gặp thị phi hay lợi dụng lòng tốt từ đồng nghiệp. Chính vì thế, bạn nên tránh tham gia vào các câu chuyện hay nói xấu người khác để không gặp rắc rối nhé!

Dơi bay vào trong nhà vào ban đêm là điềm gì?

Ngược lại, dơi bay vào nhà vào ban đêm tức là điềm may. Lúc này, gia chủ nên vui vì điều này giống như việc dơi mang may mắn vào nhà, báo hiệu gia đình sắp tới sẽ có nhiều phúc đức, tiền tài, của cải cũng như niềm vui hơn. Trong công việc, bạn sẽ “đánh đâu thắng đó”, việc này rất tốt với những người đầu tư. Hoặc bạn cũng sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc sau những tháng ngày nỗ lực.

Dơi bay vô nhà ban đêm tức là bạn sẽ gặp may mắn trong công việc
Dơi bay vô nhà ban đêm tức là bạn sẽ gặp may mắn trong công việc

Dơi bay quanh nhà có điềm gì?

Nếu bắt gặp loài vật xấu xí này bay vào trong nhà, chắc hẳn chủ nhà cũng đã có sự sợ hãi nhất định. Nhưng khi dơi bay vào trong nhà và bay vòng quanh thì đây còn là điểm dữ, tai hoạ đến. Cụ thể, dơi bay quanh nhà 3 vòng chính là báo hiệu gia đình sắp có tang. Theo các chuyên gia phong thuỷ, dơi bay quanh nhà thì đây là báo hiệu cho “cái chết”, cảnh báo việc có một thành viên hay người thân, người quen của bạn sẽ ra đi. 

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì?

Không ít trường hợp dơi bay vào nhà và bay thẳng vào phòng ngủ của các bạn. Đây lại là một trong những tín hiệu vui vì dơi bay vào phòng ngủ mang ý nghĩa ngôi nhà của bạn sắp tới có nhiều hạnh phúc và tài lộc. Theo cách giải thích của ông bà ta, phòng ngủ có nhiều dương khí, khí tốt thì dơi mới bay vào. Dù là đang đi học, đi làm hay trong cuộc sống hằng ngày thì bạn cũng sẽ gặp may mắn khi thấy dơi bay vào phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của mình.

Dơi bay vào làm tổ trong nhà thì sao?

Dơi rất ít khi làm tổ trong nhà, nhưng nếu nơi có bóng tối thì dơi sẽ vào và làm tổ vì loài dơi cảm thấy phù hợp. Với cách giải thích khác, “đất lành chim đậu”. Đây là câu nói chỉ ra rằng nơi nào tốt, có vương khí, an toàn với mình thì các loại vật mới vào để làm tổ. Trường hợp này là điềm may nên bạn không cần lo sợ. Dơi làm tổ mang ý nghĩa căn nhà của bạn rất bình yên, không có âm khí hay những điều tâm linh gì.

Dơi làm tổ trong nhà mang ý nghĩa tốt lành
Dơi làm tổ trong nhà mang ý nghĩa tốt lành

Dơi bay vào nhà và ngủ có điềm gì?

Tương tự như việc dơi bay vào nhà làm tổ, nếu dơi không làm tổ nhưng loài vật này ngủ ở trong nhà bạn thì dấu hiệu này là điềm tốt. Chủ nhà hay cả người nhìn thấy hoàn toàn yên tâm. Bởi vì dơi nhận thấy ngôi nhà của bạn đủ an toàn và dương khí, vận khí tốt để ngủ hoặc làm tổ. 

Dơi bay vào nhà và chết có phải là điềm xui hay không?

Nếu thấy dơi bay vô trong ngôi nhà của bạn và chết đi thì tốt nhất bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ sắp tới. Chính vì “cái chết” là hình ảnh đại diện cho những điều không may mắn, xui xẻo nên dơi chết trong nhà cũng mang ý nghĩa như vậy. Theo một số quan niệm khác, dơi chết trong nhà tức là gia đình bạn sắp có người bị bệnh, đau ốm.

Dơi bay vô nhà ngày rằm có báo hiệu gì?

Dơi khi bay vào nhà ngày rằm mang ý nghĩa đối lập khi dơi bay vô nhà ngày Tết. Điều này nhắc bạn nên lưu tâm hơn trong sinh hoạt, đời sống, công việc hay học tập. Đặc biệt, khi đi ra đường hay những nơi công cộng rất dễ mất cắp. Bạn nên cẩn trọng trong việc bảo quản của cải hay tài sản của mình và nhắc nhở mọi người xung quanh nhé!

Dơi bay vào trong nhà ngày rằm nhắc nhở bạn lưu ý bảo vệ tài sản khi đi ra đường
Dơi bay vào trong nhà ngày rằm nhắc nhở bạn lưu ý bảo vệ tài sản khi đi ra đường

Dơi bay vào nhà ngày Tết có báo hiệu gì?

Trong những ngày Tết âm lịch, dơi bay vào nhà dù mùng 1, mùng 2 hay mùng 3,… thì đều mang ý nghĩa tốt, tích cực. Sự việc này báo hiệu cho bạn biết trong năm nay sẽ có nhiều điều tốt lành và may mắn đến với chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Nên đừng quá lo lắng khi thấy loài dơi đen đúa bay vào nhà vào ngày đầu năm nhé!

Xem thêm: Bướm bay vào nhà là hên hay xui?

Lý giải hiện tượng dơi bay vô nhà theo khoa học

Bất kể câu chuyện nào cũng có nhiều mặt mà bạn cần xem xét, kể cả việc dơi bay vào nhà. Không ít người tin việc dơi khi bay vào nhà sẽ mang ý nghĩa nào đó liên quan đến tâm linh hay phong thuỷ. Ngược lại, một số người lại nhìn vào khía cạnh khoa học để giải thích điều này.

Những ý nghĩa hay điềm báo về phía tâm linh đã được giải thích ở trên. Dưới đây là những nguyên nhân khoa học chỉ ra tình trạng có dơi bay vào trong nhà:

  • Nhà thiếu ánh sáng: Dơi rất thích làm tổ và hoạt động vào ban đêm, những nơi có bóng tối. Vì vậy, nếu nhà của bạn u tối, môi trường ẩm thấp thì đây là lý do khiến dơi tìm đến ngôi nhà của bạn.
  • Nhà gần nơi sinh sống của dơi: Dơi là động vật sinh sống ở gần nơi có hang động, rừng rú, sống suối hay các khu vực ẩm thấp,… Nếu bạn ở khu vực gần rừng, tây nguyên, cao nguyên,… thì bạn rất dễ thấy dơi bay vô nhà.
Dơi bay vào trong nhà vì nhà bạn ở gần khu vực dơi sinh sống
Dơi bay vào trong nhà vì nhà bạn ở gần khu vực dơi sinh sống
  • Nhà ít khi có người hoặc bỏ hoang thời gian dài: Những ngôi nhà ít khi có người ở, tắt đèn, đóng cửa tối dù ban ngày hay ban đêm sẽ rơi vào “tầm ngắm” của dơi. Lúc này, dơi rất dễ làm tổ trong nhà bạn.
  • Dơi tìm kiếm thức ăn: Một số loài dơi không ăn thịt các loài động vật nhỏ khác, chúng thích ăn rau hoặc củ quả hơn. Một số loài dơi rất thích ăn quả nhãn. Do đó, dơi bay vào nhà để tìm thức ăn.
  • Vô tình bay vào nhà: Cũng có khi loài dơi “đi lạc” hoặc bị kẻ thù truy đuổi, chúng sẽ bay loạn xạ và bay vào nhà bạn.

Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà hay không?

Ở mỗi thời điểm hay mỗi trường hợp khác nhau mà dơi bay vào nhà cũng mang những điềm báo khác nhau. Chủ nhà cũng có thể dựa vào những ý nghĩa trên để quyết định có nên đuổi dơi ra khỏi nhà hay không. 

Thông thường, những người làm ăn, kinh doanh sẽ không muốn đuổi dơi bay ra khỏi nhà vì cho rằng dơi bay vô nhà mình là may mắn, tài lộc, dương khí, vượng khí, nói chung là đại diện cho những điều tốt lành. Họ không thể đuổi những điềm tốt ra khỏi nhà được.

Người kinh doanh cho rằng không nên đuổi dơi ra khỏi nhà
Người kinh doanh cho rằng không nên đuổi dơi ra khỏi nhà

Nhưng một số người thấy dơi bay vào trong nhà rất mất vệ sinh vì dơ, thải nước miếng, nước tiểu ra nhà mình. Ngoài ra, một số loài dơi còn mang mầm bệnh trong người. Nếu nhà có trẻ em hay cảm thấy sợ hãi thì bạn không nên để dơi ở trong nhà. 

Bạn chỉ cần thường xuyên bật đèn, mở cửa sổ để ánh sáng vào trong nhà cũng như không khí mát mẻ, thông thoáng hơn. Như vậy, sinh vật này sẽ tự động rời đi mà chủ nhà không cần đuổi dơi ra khỏi nhà. 

Dơi bay vô nhà liên quan đến con số gì?

Nhìn thấy dơi bay vào nhà liên quan đến con số gì? Thắc mắc này của một số người quan niệm rằng hình ảnh con dơi bay vô nhà sẽ tương ứng với một con số khác nhau. Chung quy, những con số này sẽ mang lại may mắn và tài lộc dành cho bạn trong thời gian tới, chi tiết như sau:

  • Dơi bay vô nhà → 34 hoặc 53
  • Dơi bay vào phòng ngủ → 11 hoặc 67
  • Dơi bay vào trong nhà làm tổ → 23 hoặc 87
  • Dơi bay quanh ngôi nhà (phía bên ngoài nhà) → 88 hoặc 98
  • Dơi bay vô nhà nhưng bị đánh chết → 9 hoặc 58
Một số người cho rằng dơi liên quan đến các con số may mắn
Một số người cho rằng dơi liên quan đến các con số may mắn

Kết luận

Dơi bay vào nhà có điềm báo may mắn hay xui xẻo còn tùy thuộc vào quan niệm ở mỗi đất nước, mỗi nền văn hoá khác nhau. Bài viết này mang đến cho các bạn thông tin liên quan đến việc dơi bay vô nhà theo nhiều khía cạnh khác nhau để các bạn có cái nhìn khách quan nhất về sự việc. Chung quy lại, may mắn, tài lộc hay vận xui đều xuất phát từ hành động và hướng đi mà chúng ta chọn trong cuộc sống. Đừng quá tin vào những thông tin tiêu cực để làm ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt các bạn nhé!

The post Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra ngoài không? appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục