Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
spot_img

Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn? Cách chọn màu áo theo mệnh

Đi thi nên mặc áo màu gì để có thể làm bài tốt, gặp đề thi như ý, làm bài trọn vẹn là điều mà bạn trẻ nào cũng mong muốn đạt được. Tâm lý trước khi bước vào làm bài thi cũng cực kỳ quan trọng giúp bài làm tốt và hoàn hảo. 

Trang phục, màu sắc áo có ảnh hưởng như thế nào khi đi thi?

Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức và sự am hiểu về môn thi, các bạn trẻ cũng cần đầu tư cho mình trang phục phù hợp với bản thân. Điều này sẽ giúp cho cá nhân được trở nên tự tin hơn khi đi thi.

Lựa chọn màu áo phù hợp giúp bản thân tự tin khi làm bài thi
Lựa chọn màu áo phù hợp giúp bản thân tự tin khi làm bài thi

Chuẩn bị quần áo tươm tất cũng là một trong những điều thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng trước khi thi. Điều này giúp cho tâm lý của các bạn trẻ được thoải mái, tâm trí có thể tập trung vào bài làm của mình. 

Mặc áo màu sắc đẹp theo sở thích của bản thân cũng giúp cho các bạn trẻ trở nên tự tin hơn khi đi thi. Trường hợp không may quần áo có sơ sót thì rất có thể làm cho bạn trẻ mất tập trung trong quá trình làm bài thi. Do vậy, màu sắc của áo, sự chuẩn bị về trang phục cũng ảnh hưởng đến buổi thi.

Những màu áo nên mặc khi đi thi cho may mắn

Người ta thường có câu “học tài, thi phận”, điều này thể hiện dù có học giỏi thì khi đi thi cũng cần nhiều sự may mắn. Một trong những điều có thể giúp tạo nên may mắn đó là màu sắc của áo khi đi thi. Dưới đây là những màu có thể mang lại may mắn, các bạn trẻ có thể tham khảo. 

Màu áo hợp người mệnh thủy

Với những bạn mệnh thủy thì màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh là những màu như: xanh nước biển, màu đen, màu trắng,… Do vậy, để trả lời cho câu hỏi đi thi nên mặc áo màu gì thì câu trả lời với người mệnh này đó là các màu xanh da trời, đen hoặc trắng.

Mệnh thủy nên lựa chọn áo màu xanh dương
Mệnh thủy nên lựa chọn áo màu xanh dương

Đây được coi là những màu áo phổ biến đối với nhiều người. Do vậy, không khó để có thể lựa chọn một chiếc áo hợp mệnh khi đi thi, để mang lại nhiều may mắn, sự thuận lợi cho bản thân.

Màu áo hợp người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa khi đi thi mặc áo màu gì là thắc mắc của rất nhiều người. Những người mệnh hỏa sẽ hợp với các màu như: đỏ, cam, hồng và tím. Không chỉ dùng những đồ vật có màu này sẽ may mắn, mà khi đi thi mặc áo những màu này cũng có thể giúp đem lại nhiều thuận lợi, suôn sẻ và thành công cho các bạn trẻ. 

Áo màu đỏ đem lại nhiều may mắn
Áo màu đỏ đem lại nhiều may mắn

Màu đỏ từ lâu đã được nhiều người quan niệm là một màu mang lại sự may mắn, như ý. Do vậy, đối với người mệnh hỏa mặc áo có màu đỏ hay màu cam, hồng tím sẽ giúp có một buổi thi trọn vẹn và hoàn thảo. 

Màu áo hợp người mệnh thổ

Với những người mệnh thổ màu sắc phù hợp nhất để chọn khi đi thi là màu nâu, đỏ, cam, hồng và tím thuộc mệnh hỏa. Những màu này đều tượng trưng cho sức mạnh, sự quyết liệt và thu hút, bên cạnh đó là màu của sự may mắn và hy vọng. 

Màu nâu nhã nhặn phù hợp với người mệnh thổ
Màu nâu nhã nhặn phù hợp với người mệnh thổ

Khi diện những áo màu này đi thi, sẽ giúp các bạn trẻ thêm tự tin vào năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, còn giúp tập trung vào bài thi và làm bài hết mình, hết khả năng để mang lại điểm cao nhất có thể. 

Màu áo hợp người mệnh kim

Mệnh kim là một trong năm mệnh có trong ngũ hành, đây được coi là một mệnh không quá xa lạ với nhiều người. Người mệnh kim thường sẽ hợp với các đồ vật có màu trắng, màu xám và màu ghi. Khi đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn với người mệnh kim cũng được đặt ra rất nhiều. Theo ngũ hành thì khi đi thi bạn trẻ nên diện các màu áo hợp mệnh với mình đó là áo màu trắng, xám và ghi. 

Màu trắng tinh khiết cho người mệnh kim
Màu trắng tinh khiết cho người mệnh kim

Những màu áo này vô cũng quen thuộc và phổ biến trong bộ sưu tập áo quần của nhiều bạn trẻ, dù là trai hay gái. Do vậy, mà để lựa chọn màu áo phù hợp khi đi thi đối với người mệnh kim là điều không hề khó. 

Màu áo hợp người mệnh mộc

Mộc trong ngũ hành có thể được hiểu là cây cối, do vậy mà đối với những người mệnh mộc màu áo hợp mệnh mang lại may mắn là màu xanh của cây cối, của chồi non, cây cỏ. Màu xanh lá cây thường được nhiều người biết đến là màu của sự may mắn, sự hy vọng và sự sinh sôi, nảy nở.

Mệnh mộc phù hợp áo màu xanh lá tươi mát
Mệnh mộc phù hợp áo màu xanh lá tươi mát

Chính vì vậy, các bạn trẻ thuộc mệnh này khi đi thi nên chọn màu áo phù hợp với bản thân. Để có thể giúp đem lại may mắn, sự thuận lợi và thành công khi đi thi, giúp làm bài được điểm cao. 

Những màu áo không nên mặc khi đi thi

Cũng tùy thuộc vào mệnh của mỗi người mà khi đi thi sẽ không nên mặc những màu áo không phù hợp. Để có thể có một bài thi thành công và hoàn hảo thì không nên chọn những màu áo dưới đây:

  • Người thuộc mệnh thủy: Với những ai thuộc mệnh này thì không nên lựa chọn áo có màu đỏ, màu hồng hoặc màu tím. Đây là những màu thuộc mệnh hỏa, tương khắc với mệnh thủy.
  • Người mệnh hỏa: Không nên lựa mặc áo màu gì khi đi thi được rất nhiều người thắc mắc. Câu trả lời đó là các màu trắng, xám và màu ghi là những màu khắc với mệnh hỏa, do đó không nên mặc khi đi thi. 
  • Người mệnh thổ: Không phù hợp với các áo có màu đen, xanh dương. Đây được coi là những màu không may mắn đối với người mệnh thổ.
  • Người mệnh kim: Màu xanh là được coi là màu áo không nên mặc khi đi thi của người mệnh kim. Do vậy, người mệnh kim cần lưu ý và chọn lựa màu áo sao cho phù hợp.
  • Người mệnh mộc: Vàng, nâu đất được coi là hai màu áo không phù hợp mặc khi đi thi của người mệnh mộc. Màu này có thể sẽ làm cho bản thân người mệnh mộc gặp xui xẻo, kém may mắn. 

Xem thêm: 1 ngày trước khi thi nên làm gì và không làm gì để đạt kết quả cao?

Lưu ý nên mặc áo màu gì khi đi thi

Bên cạnh mặc áo màu theo phong thủy phù hợp với từng mệnh khác nhau của mỗi người. Khi đi thi cần chọn màu sắc áo với những lưu ý dưới đây:

  • Trước khi chọn màu sắc áo, cần ôn luyện các kiến thức một cách kỹ lưỡng, chuyên sâu để có thể làm bài tốt hơn. 
  • Màu sắc của áo chỉ là vẻ bên ngoài để giúp các bạn trẻ có thể tự tin, yên tâm tập trung hết mình vào bài thi. Nó không phải là một phép màu để có thể giúp những bạn không học bài nhưng thi vẫn tốt.
  • Dù lựa chọn áo màu gì thì cũng nên chuẩn bị buổi tối trước khi đi thi, để tránh sai sót có thể xảy ra trên áo khi đi thi. 
  • Nên mặc cả áo chính và áo khoác là những màu phù hợp với mệnh của bản thân, để có thể đồng bộ màu sắc và mang lại nhiều may mắn. 
  • Nếu là áo sơ mi, hoặc áo có chất liệu vải dễ nhăn thì trước khi đi thi nên chuẩn bị sớm, ủi là cẩn thận để sáng hôm sau tốn không quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị này, làm ảnh hưởng đến thời gian có mặc tại phòng thi. 
Không nên lựa chọn màu áo không hợp mệnh
Không nên lựa chọn màu áo không hợp mệnh

Đi thi nên mặc áo màu gì là thắc mắc đã được giải đáp thông qua bài viết bên dưới. Màu sắc áo, quần, trang phục bên ngoài của mỗi người đều quan trọng, tuy nhiên cái quan trọng hơn hết vẫn là giá trị cốt lõi bên trong. Vì vậy, thay vì đặt sự may mắn của bài thi vào màu sắc áo thì nên đặt niềm tin vào bản thân, để có thể ôn luyện và làm bài thi thật tốt. 

The post Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn? Cách chọn màu áo theo mệnh appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục