Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Các cách tự cắt tóc tại nhà và những lưu ý khi tự cắt tóc tại nhà

Việc chờ đợi làm tóc tại các tiệm salon luôn là sự phiền hà đối với các bạn gái. Vừa gây mất thời gian chờ đợi, vừa có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay cần phải hạn chế đi lại và tránh những nơi công cộng đông người. Tự cắt tóc tại nhà được không? Cách tự cắt tóc tại nhà như thế nào? Chỉ vài bí quyết nhỏ bạn bạn có thể tự tạo mẫu tóc cho mình.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi cắt tóc tại nhà

Các dụng cụ để cắt tóc tại nhà vô cùng quan trọng và cần thiết. Để việc cắt tóc diễn ra thuận lợi, trơn tru bạn cần có các dụng cụ như lược, gương, khăn và cây kéo có độ sắc bén. Lưu ý nên chọn cây kéo chuyên dụng dùng để cắt tóc, đồng thời lưỡi kéo ngắn khoảng từ 6 – 8cm nhằm giúp cho việc cắt tóc được dễ hơn.

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình cắt tóc diễn ra dễ dàng hơn
Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quá trình cắt tóc diễn ra dễ dàng hơn

Cần lựa chọn kiểu cắt tóc khô hay tóc ướt khi cắt tóc tại nhà?

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc cách tự cắt tóc tại nhà chọn cắt tóc khô hay tóc ướt đều có ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kiểu cắt mình cảm thấy phù hợp nhất. Đối với kiểu cắt tóc khô bạn sẽ biết được khi cắt xong tóc mình trông như thế nào và có thể điều chỉnh lại ngay sau khi cắt xong. 

Ngược lại, đối với kiểu cắt để tóc ướt, bạn có thể dễ dàng cắt tóc và điều khiển trên mái tóc mình. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý nên cắt tóc dài hơn mong muốn để khi muốn chỉnh sửa lại bạn hoàn toàn có thể làm được mà không tạo cảm giác cho tóc quá  ngắn. Đặc biệt đối với tóc ướt khi khô nó cũng sẽ co ngắn lại một phần.

Khi cắt tóc bạn cần phải làm cho mái tóc của mình luôn sạch sẽ, không dầu nhờn và suôn mượt. Nếu như bạn lựa chọn phương pháp cắt tóc ướt thì có thể dùng khăn khô lau bớt nước ở tóc sau đó bắt đầu cắt. Trường hợp nếu như bạn muốn cắt tóc khô thì có thể dùng máy sấy tóc khô rồi cắt. 

Đồng thời, bạn cần phải chải tóc theo kiểu tự nhiên mình muốn để tiến hành cắt. Như vậy, khi cắt tóc bạn sẽ vào nếp dễ dàng hơn. Lưu ý không nên để tóc khô tạo kiểu bởi nó sẽ làm cho hình dạng của tóc bị ảnh hưởng sau khi cắt.

Tùy vào kiểu tóc mà bạn nên lựa chọn kiểu tóc khô hay ướt
Tùy vào kiểu tóc mà bạn nên lựa chọn kiểu tóc khô hay ướt

Cách tự cắt tóc tại nhà và những lưu ý nên biết

Việc cắt tóc tại nhà không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn không tìm hiểu hay có những kiến thức cơ bản thì việc cắt tóc sẽ không mang tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản dành cho bạn.

Chia tóc như thế nào là đúng khi tự cắt tóc tại nhà?

Cách tự cắt tóc tại nhà để tạo mẫu tóc đẹp thì việc chia tóc trước khi cắt là một bước vô cùng quan trọng. Thông thường bạn cần phải chia tóc ra thành 4 phần. Theo đó, bạn có thể chia làm 2 phần theo chiều dọc rồi kẹp ra sau. 

Tiếp theo, bạn cần chia 2 phần theo chiều ngang từ đỉnh tai vuông góc với đỉnh đầu. Lưu ý khi làm bạn cần cẩn thận tránh làm tóc bị rối khi cắt.

Khi cắt tóc bạn cần phải chú ý cắt từng chút một cẩn thận

Nhằm giảm thiểu rủi ro không mong muốn như tạo mái tóc khi cắt bị lố, mái tóc bị lệch, mái tóc không đều… Do đó, bạn cần cắt từng đoạn nhỏ, chút ít, không nên cắt tóc quá nhiều hay quá dài trong cùng 1 lần.

Khi đó sẽ làm cho bạn không kiểm soát được độ dài ngắn của mái tóc. Đồng thời, sẽ làm cho mái tóc bạn có những vết cắt không đều chỗ thì ngắn, chỗ thì dài. Chính vì vậy, khi cắt bạn cần dùng tay giữ chặt giữa 2 ngón và cắt phần tóc nhô ra theo từng chút nhỏ.

Cách chỉnh sửa khi cắt tóc tại nhà bị lỗi

Không phải ai cùng tự cắt tóc tại nhà thành công, khi đã cắt sai bạn có thể phải chờ đợi một thời gian ít nhất là trong vòng 1 tháng mới có thể tới salon để làm lại. Tuy nhiên, không cần phải chờ đợi lâu đến như thế, sau đây sẽ là một số cách cơ bản bạn có thể tham khảo.

Đối với kiểu tóc dài bị lỗi bạn có thể cắt ngang để loại bỏ phần tóc bị lỗi. Trường hợp, nếu mái tóc ngắn ngắn ngang vai bị cắt lỗi, thì bạn cần tỉa thêm ở phần đuôi một ít để tạo thành kiểu tóc bob. Hơn nữa, bạn cũng có thể uốn xoăn tóc, tạo kiểu bồng bềnh để che đi những khuyết điểm đó. Đồng thời, những lọn tóc xoăn cũng sẽ giúp bạn che đi những độ dài chênh lệch khi cắt.

Tự cắt tóc tại nhà mắc rất nhiều lỗi mà bạn cần cân nhắc
Tự cắt tóc tại nhà mắc rất nhiều lỗi mà bạn cần cân nhắc

Một số kiểu cắt tóc tại nhà

Dưới đây là một số kiểu cắt tóc tại nhà phổ biến và được nhiều người áp dụng hiện nay”

Cách tự cắt tóc tại nhà layer nữ

Tóc layer là kiểu tóc rất phổ biến hiện nay. Kiểu tóc này có độ phồng và sự bồng bềnh nên giúp mái tóc thêm kiểu cách, dày hơn. Tóc layer có thể tự cắt tại nhà với những kiểu đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chia tóc ra thành 2 phần bằng nhau, nên chia đều cả phần tóc sau và phần mái của tóc. 
 • Bước 2: Phần tóc trước duỗi thẳng trước mặt, dùng kéo cắt từ trong ra ngoài theo hướng môi lên đến đầu mũi. Dùng lược để đưa tóc mái vào nếp, chỉnh sửa cân đối nếu cần. 
 • Bước 3: Phần tóc sau cần được chải đều xuống lưng. Sau đó dùng lượt cắt theo hình chữ V hoặc chữ U tùy ý.
 • Bước 4: Nhập toàn bộ mái tóc sau lại với nhau, tiếp tục chải lại và chỉnh sửa nếu cần. Thế là bạn đã có được một mái tóc layer đơn giản chỉ sau vài bước.
Bạn có thể tham khảo cách tự cắt tóc layer tại nhà
Bạn có thể tham khảo cách tự cắt tóc layer tại nhà

Cách tự cắt tóc tại nhà mullet nữ 

Đối với những nàng cá tính và không thích mái tóc dài suôn mượt, tóc mullet là sự lựa chọn hoàn hảo. Kiểu tóc này mang đến một phong cách riêng và cool ngày, thu hút mọi ánh nhìn. Để có thể tự cắt tóc mullet tại nhà, hãy thực hiện với các bước.

 • Bước 1: Chia tóc ra thành 2 phần tóc trước và tóc sau. Phần tóc sau chải ngược ra sau và cắt theo chiều dài mà bạn mong muốn. 
 • Bước 2: Đối với tóc trước, chải gọn gàng tóc rồi đặt vừa tầm mắt mình và cắt theo hướng lên trên. Sau đó, dùng kéo tỉa nhẹ cho đều tóc.
 • Bước 3: Tiếp tục chải tất cả tóc ra phía sau, và dùng lược để biết được tóc có đều hay không. Chỉnh sửa lại mái tóc thêm một lần nữa nếu cần.
Tóc mullet cũng có thể tự cắt tại nhà
Tóc mullet cũng có thể tự cắt tại nhà

Cách tự cắt tóc tại nhà kiểu ngắn

Cắt tóc ngắn là kiểu tóc đơn giản và dễ thực hiện nhất. Kiểu tóc này không chỉ thực hiện được nhiều phong cách khác nhau, mà còn giúp bạn nữ trong năng động, tươi trẻ. Vì thế, cách cắt tóc tại nhà gồm:

 • Bước 1: Xác định độ ngắn của tóc cần phải cắt. Sau đó chải tóc thẳng xuống lưng, 
 • Bước 2: Tiến hành cắt tóc. Đưa kéo đến vị trí cần cắt và di chuyển kéo đi ngang mái tóc. 
 • Chải tóc lại lần nữa. Nếu muốn để mái, phần tóc mái nên cắt layer và ngắn hơn tóc sau 1-2 cm. 
 • Chỉnh lại mái tóc nếu cần thiết.
Cắt tóc bằng ngắn tương đối đơn giản
Cắt tóc bằng ngắn tương đối đơn giản

Cách tự cắt tóc tại nhà mái thưa

Tóc mái thưa rất thịnh hành ở Châu Á, và thật may mắn khi kiểu tóc này có thể thực hiện ngay tại nhà và vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tóc mái thưa tuy đơn giản nhưng lại mang đến diện mại vô cùng nữ tính, nhẹ nhàng. Sau đây bạn sẽ thực hiện các bước tự cắt tóc sau:

 • Bước 1: Lấy một ít tóc ở phần đỉnh đầu nếu chưa để tóc mái bao giờ hoặc đã có tóc mái rồi thì bạn lấy phần tóc mái đó. Sau đó rẽ tóc thành hình tam giác.
 • Bước 2: Dùng kẹp nhỏ cố định phần tóc không cắt ra phía sau tránh trường hợp bị cắt nhầm.
 • Bước 3: Chia tóc thành 3 phần bằng nhau, rồi tiến hành cắt tóc với độ dài vừa đủ. Lưu ý ở phần giữa cắt tóc đến ngang mắt, còn 2 phần 2 bên cần cắt tóc xéo dài dần về phía đuôi tóc.
 • Bước 4: Cuối cùng cần tạo nếp cho tóc và uốn tóc cụp vào trong trán.
Kiểu tóc mái thưa tại nhà được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Kiểu tóc mái thưa tại nhà được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Một số khóa học cắt tóc chuyên nghiệp nếu bạn muốn học nghề

Ngoài việc tìm hiểu cách tự cắt tóc tại nhà, học nghề cắt tóc luôn là một lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Bởi nhu cầu lớn, thu nhập ổn định chính là những ưu điểm của ngành này. 

Seoul Academy là một trong những cơ sở đào tạo nghề tóc uy tín tại TP.HCM. Đây là cơ sở được thành lập khá lâu với gần 50 chi nhánh trên toàn quốc về đào tạo nghề và chăm sóc sắc đẹp. Hơn nữa, tại cơ sở tất cả giảng viên đều có kinh nghiệm và chứng chỉ đạt chuẩn, nhiệt tình trong giảng dạy.

Học viên và giáo viên tại trường đào tạo Seoul Academy
Học viên và giáo viên tại trường đào tạo Seoul Academy

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng khi đăng ký tham gia học. Ngoài ra, khi học tại Seoul Academy bạn còn được hưởng một số lợi thế như:

 • Thời gian đào tạo ngắn từ 3 – 7 tháng tùy vào nhu cầu học của mỗi người.
 • Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong quá trình học.
 • Được hỗ trợ chỗ ở cho học viên ở xa.
 • Thời gian học linh động học viên có thể lựa chọn giờ học cho mình.
 • Chương trình học được thiết kế chủ yếu là thực hành chiếm tới 80%, còn lại 20% lý thuyết.

Kiến thức đào tạo gồm có:

 • Cách chia tó
 • Cách búi tóc
 • Cách kẹp cúp, kẹp thẳng, uốn giả
 • Phương pháp tẩy tóc, mix màu, các bước thực hiện
 • Sấy cụp, sấy nam, sấy xoăn
 • Uốn lạnh, uốn dập phồng
 • Các bước duỗi, uốn, hấp, nhuộm

Thông tin liên hệ:

Chi nhánh 1: 436A/103 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 436B/108 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Seoul Academy tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp
Seoul Academy tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp

Cách tự cắt tóc tại nhà để đẹp và thẩm mỹ thì bạn cần tìm hiểu các yếu tố khác nhau. Với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn có thể tự tin để thử sức mình tạo nên những kiểu tóc hot trên thị trường. Hãy một lần thử tự cắt tóc tại nhà xem tay nghề của mình như thế nào, có thể tự thay đổi diện mạo của mình bằng những kiểu tóc đẹp.

The post Các cách tự cắt tóc tại nhà và những lưu ý khi tự cắt tóc tại nhà appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục