Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
spot_img

Bằng lái C, D, E, F lái được những loại xe nào?

Thi bằng lái C điều mà nhiều người quan tâm hàng đầu chính là các loại xe mà mình có thể lái. Hiện nay bằng này đặc biệt phổ biến bởi sự tiện lợi, tính ứng dụng cao. Nếu vẫn chưa biết bằng lái C lái được những loại xe nào mọi người có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

Bằng lái C lái được những loại xe nào?

Bằng lái xe hạng C tại Việt Nam khá phổ biến. Sử dụng bất kỳ loại bằng nào mọi người cũng nên biết được hạn quyền của chúng. Và với bằng lái C các tài xế có thể lái được các loại xe sau:

  • Các loại xe của bằng lái B1, B2 bao gồm xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lại, các loại ô tô tải dưới 3,5 tấn.
  • Ngoài ra bằng C sẽ có thể lái được xe ô tô tải cả trên 3,5 tấn. Tức là với loại bằng này mọi người có thể thoải mái lái bất kỳ dòng ô tô tải nào.
  • Bằng lái xe hạng C còn áp dụng để lái xe rơ móc các loại trên 3,5 tấn. Dòng xe phổ biến hiện nay dùng chuyên chở hàng hoá đa dạng chủng loại.
Bằng lái hạng C có thể lái được nhiều loại xe khác nhau
Bằng lái hạng C có thể lái được nhiều loại xe khác nhau

Như vậy có thể thấy nếu thi lấy được bằng C sẽ có rất nhiều loại xe từ ô tô chở khách từ 9 chỗ và xe tải chở hàng. Với việc đa dạng quyền như vậy nên đây là loại bằng được nhiều bác tài lựa chọn thi sát hạch.

Các loại bằng lái xe ô tô và loại xe tương ứng

Bên cạnh bằng lái C lái được những loại nào thì các hạng bằng khác cũng sẽ có quy định tương tự. Mọi người có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây để biết được công dụng của mỗi loại bằng lái ô tô.

Bằng lái B1 lái được những loại xe nào?

Như đã nói bằng lái hạng C sẽ lái được các loại xe thuộc bằng B1. Đa phần đó là các loại ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Và mọi người cũng cần lưu ý là bằng B1 chỉ áp dụng lái xe cho mục đích cá nhân, không được tiến hành vận tải hành khách thu tiền.

Bên cạnh đó, với bằng B1 các bác tài còn có thể lái xe rơ móc với trọng tải dưới 3,5 tấn.

Bằng lái B2 lái được xe gì?

Những ai muốn vận tải hành khách ít người thường sẽ chọn thi bằng B2. Bằng B2 được lái xe ô tô dưới 9 chỗ. Tuy nhiên mọi người hoàn toàn có thể hành nghề lái xe kiếm thu nhập với hạng bằng này. Chính vì vậy thay vì thi bằng B1 hiện nay nhiều bác tài lựa chọn thi bằng B2. Về thể lệ cũng như mức độ khó của hai hạng bằng này cũng không khác nhau quá nhiều.

Bằng lái ô tô B2 phổ biến hiện nay
Bằng lái ô tô B2 phổ biến hiện nay

Bằng lái D lái được những loại xe nào?

Bằng lái D lái được những loại xe nào cũng là băn khoăn của nhiều người. Bằng lái D là hạng bằng cao hơn so với bằng C. Và nếu sở hữu bằng D mọi người có thể lái các loại xe ở cả bằng B1, B2 và cả C. Bên cạnh đó còn được lái xe khách từ 10 đến 30 chỗ. Những bác tải muốn kinh doanh vận tải hành khách không quá 29 người thì có thể thi lấy bằng này.

Với bằng lái D có thể lái xe khách dưới 30 chỗ
Với bằng lái D có thể lái xe khách dưới 30 chỗ

Bằng lái E lái được những loại xe nào?

Không thể bỏ qua loại bằng lái E trong số các hạng bằng tại Việt Nam. Nếu chưa biết bằng lái e lái được những loại xe nào mọi người có thể tham khảo các thông tin sau. Với bằng lái E mọi người sẽ lái được cái loại xe thuộc hạng bằng B1, B2, C và cả D. Mở rộng hơn chính là có thể lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi. Do đó các tài xế xe khách, xe du lịch… sẽ cần phải chọn thi sát hạch hạng bằng E.

Bằng lái E chuyên dùng cho xe chở khách trên 30 chỗ
Bằng lái E chuyên dùng cho xe chở khách trên 30 chỗ

Bằng lái F lái được những loại xe nào

Bằng lái F có thể nói là bằng cấp cao nhất trong lái các loại xe. Để được thi lấy bằng này mọi người cần phải có các loại bằng khác là B2, C, D và cả E. Với bằng F các bác tài có thể lái hầu hết các loại xe khác nhau. Tuy nhiên bằng lái này được chia ra nhiều loại như FB2, FC, FD và FE. Mỗi loại sẽ có hạng quyền quy định riêng theo luật giao thông.

Các câu hỏi liên quan đến thi bằng lái xe hạng C

Bên cạnh bằng lái C lái được những loại xe nào còn khá nhiều các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Dưới đây là các giải đáp thắc mắc mà mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn khi muốn thi bằng lái C.

Thi bằng C gồm các phần thi gì?

Thi bằng lái C cũng gồm 3 phần tương tự như khi mọi người thi bằng lái B1 hay B2. Nội dung sẽ có phần thi lý thuyết, bài thi thực hành sa hình và thi thực hành đường trường. Nếu rớt lý thuyết sẽ không thể thi hai phần thực hành còn lại. Tuy nhiên xét về nội dung cũng như cụ thể các phần thi sẽ khắt khe và khó khăn hơn nhiều so với các hạng bằng B.

Phần thi thực hành lấy bằng lái C
Phần thi thực hành lấy bằng lái C

Điều kiện thi lấy bằng lái C

Thi sát hạch bất cứ hạng bằng lái nào mọi người cũng cần đáp ứng các điều kiện nhất định. Để thi bằng C các thí sinh cần phải đảm bảo điều kiện về độ tuổi và thể trạng:

  • Về độ tuổi: Người thi bằng C phải đủ 21 tuổi trở lên và đảm bảo lái được các loại xe ô tô theo quy định.
  • Về sức khỏe: Người thi có sức khoẻ bình thường, không mắc các bệnh nguy hiểm và có giấy khám sức khỏe, chứng nhận bệnh viện hay các trung tâm ý tế cấp.

Bạn muốn chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin ngay dưới đây.

Thời hạn sử dụng của bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C theo quy định hiện nay sẽ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Trước khi bằng lái hết hạn người sở hữu phải đến cơ quan thẩm quyền xin cấp lại. Nếu quá 5 năm mà không xin cấp lại kịp thời mọi người phải thi lại. Quy định này tương tự như với các hạng bằng B.

Hạng bằng C có thời gian sử dụng là 5 năm
Hạng bằng C có thời gian sử dụng là 5 năm

Thi bằng C bao nhiêu tiền?

Hiện nay để học và thi lấy bằng lái C thường mọi người sẽ phải tốn khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Mức phí này sẽ bao gồm rất nhiều khoản khác như như phí học từ trung tâm, đào tạo thực hành, phí mua tài liệu, lệ phí đóng để thi sát hạch… Và việc lựa chọn khoá học lái xe ô tô nào sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến mức tiền mà người thi phải đóng.

Thi rớt bằng C có được thi lại không?

Như những hạng bằng khác nếu sát hạch không đạt thí sinh hoàn toàn có thể đóng phí và thi lại. Số lần thi lại cũng là không giới hạn. Và nếu rớt lý thuyết mọi người sẽ chỉ cần thi lại lý thuyết. Tuy nhiên nếu rớt thực hành sẽ phải đóng tiền thi lại cả lý thuyết và thực hành. Do đó nếu không muốn tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc tốt nhất hay ôn tập thật tốt trước khi thi.

Hy vọng với các thông tin trên mọi người sẽ không còn thắc mắc bằng lái C lái được những loại xe nào hay bằng D, E, bằng lái F lái được những loại xe nào. Tóm lại có hạng bằng này mọi người sẽ lái được ô tô từ 9 chỗ trở lại, bên cạnh đó còn có ô tô tải trên 3,5 tấn và các dòng rơ moóc trên 3,5 tấn. Mọi người muốn học lái xe ô tô các loại có thể tham khảo Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt. Đây là một trung tâm uy tín, đa dạng khóa học bằng lái khác nhau với chi phí phải chăng. Học viên có thể liên hệ hotline 0938 471 112 để được tư vấn rõ hơn.

The post Bằng lái C, D, E, F lái được những loại xe nào? appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục