Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

Alpha-lipoic acid: Chất không thể thiếu trong các sản phẩm chống lão hoá cho da

0.1 Alpha-lipoic acid là gì? 

Alpha-lipoic acid là một loại enzyme có khả năng chống oxy hóa rất tốt và bảo vệ tế bào da khỏi tổn thương. Ngoài ra, Alpha-lipoic acid là một chất chống oxy hóa hòa tan trong nước và chất béo có khả năng tái tạo các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như vitamin C và E. Nó cũng được cho là có nhiều tác dụng làm dịu da. Hoạt chất này được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm như gan, tim, bò, lợn và rau củ.

0.2 Công dụng của Alpha-lipoic acid

Enzyme chống oxy hóa hiệu quả này thường được kết hợp cùng với các chất chống oxy hóa khác trong các sản phẩm chống lão hóa. Ngoài ra, đây là một thành phần hiệu quả cho việc làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Khi được sử dụng dưới dạng serum, nó có hiệu quả thẩm thấu vào da và làm giảm nếp nhăn hiệu quả, phục hồi làn da, làm sáng da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Ngoài ra, ALA cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và bệnh thần kinh. Nó có khả năng tăng cường sức khỏe tế bào và giảm nguy cơ bị tổn thương tế bào do các gốc tự do.

0.3 Cách sử dụng Alpha-lipoic acid

Alpha-lipoic acid còn được gọi là Thioctic acid là thành phần cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời. Nồng độ cao hơn (5% hoặc cao hơn) có thể gây ra cảm giác nóng hoặc châm chích trên da.

Hầu hết các hình thức của Alpha-lipoic acid  là sự kết hợp 50:50 giữa các thành phần tổng hợp và tự nhiên.

0.4 Alpha-lipoic acid thường có ở các thương hiệu, sản phẩm nào?

Một số sản phẩm có chứa Alpha-lipoic acid: Ruruberry Alpha Lipoic Acid; The Ordinary Alpha Lipoic Acid 5%; Reviva Labs Alpha Lipoic Acid Vitamin C Ester Dmae Créme; Reviva Labs Alpha Lipoic Acid, Vitamin C Ester & Dmae Cream; Derma E Firming Dmae Moisturizer Alpha Lipoic Acid & C-Ester;  Reviva Labs Alpha Lipoic Acid Vitamin C Ester Dmae Créme; … .

The post <strong>Alpha-lipoic acid: Chất không thể thiếu trong các sản phẩm chống lão hoá cho da</strong> appeared first on Đẹp365.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục