Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

20/5 là ngày gì? Những sự kiện nổi tiếng trong ngày 20/5

20/5 tại Việt Nam là một ngày khá bình thường. Tuy nhiên tại Trung Quốc ngày này lại mang một ý nghĩa quan trọng. Vậy 20/5 chính xác là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngày thú vị này qua bài viết sau.

Đôi nét về ngày 20/5/2023

Ngày 20/5/2023 nhầm ngày 2 tháng 4 năm Quý Mão. Ngày sẽ rơi vào thứ bảy 7 cuối tuần với nhiều các sự kiện diễn ra trong quá khứ. Theo phong thuỷ đây được đánh giá là một ngày khá tốt. Nhiều việc thuận tiện mà mọi người có thể tiến hành trong ngày này như khởi công xây dựng, cưới gả, gieo trồng. Hầu như mọi sự đều thuận lợi trong ngày 20/5/2023. 

Ngày 20/5/2023 nhầm ngày 2/4 theo Âm lịch
Ngày 20/5/2023 nhầm ngày 2/4 theo Âm lịch

Ngày 20/5 là ngày gì ở Trung Quốc?

Ngày 20/5 ở Trung Quốc là một ngày rất đặc biệt, nhất là những ai đang cảm mến một ai đó. Nếu như thế giới có ngày 14/2 là ngày Lễ Tình Nhân thì 20/5 ở Trung Quốc cũng là ngày Tỏ tình, ngày dành cho người yêu nhau. Vậy vì sao ngày 20/5 ở Trung Quốc lại mang ý nghĩa đặc biệt như vậy?

Theo giải thích từ người dân nước này, tại Trung Quốc thường sẽ có cách gọi là năm, tháng rồi với đến ngày sau cùng. Như vậy ngày 20/5 sẽ được viết ngược là 520. Và 520 nếu phát âm tiếng Trung sẽ là “wu er ling” gần giống với âm “wo ai ni”, nghĩa là “Em yêu anh” hay “Anh yêu em”. Chính vì vậy ngày 20/5 tại Trung Quốc từ lâu đã được xem là ngày tỏ tình.

20/5 là ngày Tỏ tình ở Trung Quốc
20/5 là ngày Tỏ tình ở Trung Quốc

Nhìn chung ngày này khá giống với ngày 14/2. Sẽ có rất nhiều các hoạt động mà mọi người có thể làm cùng với người thương như tặng hoa, tặng quà, hẹn hò, du lịch… Đặc biệt đây sẽ là dịp mọi người có thể thổ lộ tình cảm, nói lên cảm xúc của mình với người trong lòng.

Các sự kiện đặc biệt trong ngày 20/5 Việt Nam và thế giới

Ngày 20/5 là ngày gì, có sự kiện gì đặc biệt trên thế giới? Vào ngày này diễn ra rất nhiều các sự kiện khác nhau. Dưới đây là một vài sự kiện nổi tiếng diễn ra trong ngày này mà mọi người có thể tham khảo qua.

Ngày cǎm thù chế độ diệt chủng Pôn Pốt ở Campuchia

Nếu thắc mắc ngày 20/5 là ngày gì ở Campuchia thì đó là ngày căm thù chế độ diệt chủng Pôn Pốt. Tập đoàn Pol Pot ở Campuchia trong lịch sử đã giết hại vô số người dân vô tội. Sau quá trình đấu tranh lâu dài, chế độ này đã bị lật đổ vào tháng 1/1979. Đến ngày này người ta đã chọn ngày 20/5 để nhắc nhớ lại những sự kiện lịch sử đau thương về Polpot này.

Ngày 20/5 ngày căm thù chế độ Pôn Pốt tại Campuchia
Ngày 20/5 ngày căm thù chế độ Pôn Pốt tại Campuchia

Ngày Hồ Chí Minh hoàn thành bức di thư

Ngày 20/5/1969, theo các tài liệu lịch sử ghi nhận, trong ngày này Bác Hồ đã chỉnh sửa lần cuối bản Di chúc. Sau đó Người đã cất Di chúc vào phong thư cho đến cuối đời. Bản Di chúc cũng được công bố cùng năm với nhiều các nói dung khác nhau. Đặc biệt là sự thể hiện mong ước của Hồ Chí Minh về tương lai đất nước Việt Nam được phát triển, toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân đoàn kết một lòng.

Ngày truyền thống học viện Biên Phòng

Ngày 20/5 với người Việt Nam còn là ngày truyền thống học viện Biên Phòng. Vào ngày 20/5/1963, khoá đào tạo sĩ quan chính trị đầu tiên đã được tổ chức. Từ đó đến nay nước ta đã lấy ngày này làm ngày truyền thống học viện Biên Phòng. Có nhiều hoạt động diễn ra trong ngày 20/5 tại các trường đào tạo sĩ quan Biên Phòng để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này.

Kỷ niệm ngày truyền thống học viện Biên Phòng
Kỷ niệm ngày truyền thống học viện Biên Phòng

Bức ảnh chụp không gian đầu tiên

Ngày 20/5 là ngày gì còn là một ngày đặc biệt trong lĩnh vực thiên văn học. Theo đó vào ngày 20/5/1990, kính thiên văn Hubble đã chụp được bức ảnh không gian vũ trụ đầu tiên và gửi về Trái Đất. Từ đây con người đã có cái nhìn rõ hơn về vũ trụ rộng lớn ngoài kia. Đây là sản phẩm nghiên cứu của Edwin Powell Hubble, một nhà thiên văn học hàng đầu thế giới đến từ Mỹ. Nối tiếp sau đó là rất nhiều các nghiên cứu khác về thiên văn học ra đời.

Kính thiên văn Hubble
Kính thiên văn Hubble

Bài viết về HIV được đăng trên tạp chí ​​Science

Ngày 20/5 còn có các sự kiện đặc biệt liên quan đến sức khoẻ diễn ra. Theo đó vào năm 1983, bài viết về việc tìm ra virus HIV, một nghiên cứu của nhà khoa học Luc Montagnier đã được đăng công khai trên tạp chí Science. Nhà khoa học này đã cho biết chính virus HIV là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh AIDS. Từ đó đến nay chúng vẫn luôn được tiếp tục nghiên cứu để có thể giúp nhân loại đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Ngày 20/5 thuộc Cung hoàng đạo gì?

Có khá nhiều người thắc mắc về việc ngày 20/5 thuộc cung hoàng đạo gì. Theo đó, ngày này được tính là cung Kim Ngưu. Đây là cung thứ 2 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung Kim Ngưu là một chú bò. Theo ghi nhận, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ đặc trưng bởi tính cách khá điềm đạm, lời nói, cử chỉ nhẹ nhàng, từ tốn, khoan thai. Về vấn đề tình yêu đôi lứa cũng là khá thuận lợi. Nếu có một người bạn thuộc cung Kim Ngưu thì đây là một điều rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Sinh tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tích cách, tình yêu và sự nghiệp

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến câu hỏi ngày 20/5 là ngày gì. Có thể thấy trong lịch sử diễn ra rất nhiều sự kiện liên quan đến ngày này. Tuy nhiên hiện tại, đa phần người ta sẽ nhắc đến 20/5 như là một ngày ngọt ngào để những ai có tình cảm thổ lộ với người thương. Dù là truyền thống ở Trung Quốc nhưng nhiều nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan… cũng đang dần xem ngày 20/5 là ngày tỏ tình với nhiều sự kiện đặc biệt diễn ra.

The post 20/5 là ngày gì? Những sự kiện nổi tiếng trong ngày 20/5 appeared first on Seoul Academy.

Rate this post
Thích Đẹp
Thích Đẹphttps://thichdep.com
Thích Đẹp: website chia sẻ bí quyết làm đẹp, review đánh giá mỹ phẩm nhằm giúp chị em lựa chọn được sản phẩm chất lượng

Bạn Có Thể Thích

Cùng Chuyên Mục